Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
10:27 | 13/10/2024 GMT+7

Đại sứ Olivier Brochet: Tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam - Pháp

aa
Việc Lãnh đạo hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện là kết quả tự nhiên của mối quan hệ có bề dày, chiều sâu lịch sử.
Đại sứ Olivier Brochet: Pháp cam kết dành 500 triệu Euro hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch xanh
Tàu bay mang biểu tượng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp đã về tới TP. Hồ Chí Minh sau hành trình cảm xúc
Chú thích ảnh
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trả lời phỏng vấn báo chí.

Pháp rất đề cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Theo Đại sứ Olivier Brochet, chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa qua là một chuyến thăm hết sức thành công và quan trọng. Đây là lần đầu tiên sau 22 năm, một nguyên thủ Việt Nam tới thăm Pháp, đồng thời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cũng là lãnh đạo duy nhất có chuyến thăm song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Pháp ngữ.

"Phía Pháp rất đề cao chuyến thăm này, với chương trình thăm, trong đó có lễ đón tiếp chính thức, họp báo và hội đàm do Tổng thống Pháp chủ trì", Đại sứ Olivier Brochet nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm công viên Montreau (thành phố Montreuil) - nơi có tượng và khu tưởng niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đến thăm thành phố Sainte-Adresse để khánh thành biển kỷ niệm mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - đây là nơi Người từng sống trong vòng 1 năm.

Theo Đại sứ Olivier Brochet, hành trình về những địa danh này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho thấy yếu tố lịch sử, sự đặc thù trong quan hệ Pháp và Việt Nam.

Đại sứ Olivier Brochet chia sẻ, điều làm ông ấn tượng nhất về các cuộc thảo luận giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các nhà lãnh đạo Pháp là sự tin cậy lẫn nhau và mong muốn cùng nhau hướng đến tương lai hợp tác ngày càng tốt đẹp. Sự tin tưởng đó chính là nền tảng quan trọng để Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhất trí tuyên bố nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hai nhà lãnh đạo đã giao hai Bộ Ngoại giao chủ trì xây dựng kế hoạch hành động nhằm hiện thực hóa các mục tiêu đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.

Cùng giải quyết những vấn đề toàn cầu

Với việc xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên có mối quan hệ ở cấp độ này với Việt Nam. Theo Đại sứ Pháp, điều này phản ánh phía Pháp nhận thấy được vị trí, vai trò quan trọng của Việt Nam trong việc cùng Pháp - nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - tham gia tích cực vào tất cả các chính sách toàn cầu để góp phần vào bảo đảm hòa bình và ổn định trên thế giới, khu vực.

"Trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay từ đầu đã bày tỏ sự tán thành với những ý kiến mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mới đây phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ rất nhiều các quan điểm tương đồng với nhau và tôi cho rằng việc hai nước nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện thể hiện sự thống nhất và mong muốn hợp tác giữa hai bên", Đại sứ chia sẻ.

Đại sứ Olivier Brochet cho biết lãnh đạo hai nước khẳng định vai trò trung tâm của ASEAN và Pháp sẵn sàng tăng cường hợp tác với Việt Nam và ASEAN, góp phần duy trì hòa bình, hợp tác tại khu vực và trên thế giới.

"Việt Nam có vai trò quan trọng trong ASEAN không chỉ bởi diện tích, dân số, sự năng động của nền kinh tế, mà còn là một trong những quốc gia hiểu rõ nhất về giá trị của hòa bình và sự cần thiết phải bảo đảm hòa bình, ổn định. Pháp và Việt Nam luôn nỗ lực để bảo vệ hòa bình trong khu vực và trên thế giới. Đó chính là nền tảng để hai nước tăng cường hợp tác với nhau", Đại sứ nhấn mạnh và khẳng định, Pháp đánh giá cao quan điểm của Việt Nam về chấm dứt bạo lực, giảm leo thang căng thẳng và kêu gọi các bên giải quyết xung đột ở Ukraine, Trung Đông… bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế. Phía Pháp mong muốn Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò trong bảo đảm hòa bình, ổn định trên thế giới.

Bên cạnh các vấn đề chính trị thời sự quốc tế, Đại sứ Pháp cũng cho biết Lãnh đạo hai nước Việt Nam, Pháp trong các cuộc hội đàm, hội kiến cũng bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn chung về các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, trí tuệ nhân tạo (AI)... cũng như sự phát triển của phong trào Pháp ngữ.

Mở ra những cơ hội phát huy hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực

Theo Đại sứ Olivier Brochet, chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Pháp và việc hai nước nâng cấp quan hệ hai nước đã mở ra những cơ hội để hai nước phát huy những tiềm năng hợp tác sẵn có trong các lĩnh vực.

"Một trong những lĩnh vực quan trọng chúng ta tập trung thời gian tới đó là chiến lược hợp tác về quốc phòng, an ninh, tiếp đó có thể kể đến là lĩnh vực giao thông và năng lượng, đổi mới sáng tạo cũng như giao lưu du học sinh để làm sao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước chúng ta được tăng cường phát triển trên tất cả các lĩnh vực", Đại sứ Olivier Brochet cho hay.

Cụ thể, trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Đại sứ cho biết đây là lĩnh vực mà hai bên Việt Nam và Pháp đã có quan hệ chặt chẽ từ 30 năm nay với những kết quả rất tốt đẹp, với ví dụ nổi bật nhất là Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, hay còn gọi là Trường Đại học Việt - Pháp). Hiện nay có rất nhiều các mối quan hệ giữa các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu của Pháp, Việt Nam, trong đó có sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội với các đối tác Pháp ở các dự án hợp tác giáo dục đào tạo.

Nhiều doanh nghiệp của Pháp cũng có sự hợp tác trong lĩnh vực này. Sau quá trình đào tạo, các doanh nghiệp đã tuyển dụng sinh viên Việt Nam.

Cũng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nhiều đối tác Pháp đã liên hệ hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam, góp phần tạo kết nối mạnh mẽ giữa các khu công nghệ cao của Việt Nam. Phía Pháp cũng quan tâm nhiều đến các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam.

Trong lĩnh vực giao thông, Đại sứ cho biết phía Pháp bày tỏ sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống đường sắt, cảng biển, cũng như tiếp tục thúc đẩy hợp tác về hàng không.

"Phía Pháp có thể có những chia sẻ về kỹ năng, về vốn, để đồng hành cùng với sự phát triển của Việt Nam để làm sao góp phần vào việc phát triển bền vững giữa hai nước chúng ta", Đại sứ Olivier Brochet nhấn mạnh và cho biết thêm, Pháp không chỉ mong có sự phát triển về con số tài chính trong sự hợp tác mà còn mong muốn quá trình hợp tác hai nước trên cơ sở xoay quanh cả những yếu tố đi kèm, ví dụ như vấn đề đào tạo nhân sự hay chuyển giao công nghệ.

Trong lĩnh vực năng lượng, Đại sứ cho biết phía Pháp đánh giá cao Việt Nam trong việc cam kết hết sức mạnh mẽ, quyết tâm cao về vấn đề trung hòa carbon với mục tiêu là đến năm 2050 sẽ đạt được mức trung hòa carbon bằng 0 tại Việt Nam.

Ở lĩnh vực này, theo Đại sứ, Pháp có rất nhiều công nghệ, cũng có rất nhiều doanh nghiệp lớn có thể đồng hành chia sẻ cùng Việt Nam trong quá trình phát triển bền vững và hiện thực hóa mục tiêu trên. Đại sứ bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng rằng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước mà chúng ta vừa thống nhất xác lập trong chuyến thăm vừa qua, sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp có thể có hiện diện và hoạt động mạnh mẽ hơn nữa trong hợp tác với Việt Nam ở lĩnh vực này".

Trong lĩnh vực y tế, một lĩnh vực hợp tác cũng có bề dày hơn 30 năm qua, Đại sứ cho biết Pháp mong muốn lĩnh vực này sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế của người dân Việt Nam đã có những thay đổi trong quá trình phát triển đất nước.

Một lĩnh vực khác mà Đại sứ Olivier Brochet cho biết là một trong những ưu tiên hợp tác trong thời gian tới, đó là lĩnh vực nông nghiệp. Trong lĩnh vực này, theo Đại sứ, phía Pháp chia sẻ mong muốn của phía Việt Nam về thúc đẩy hợp tác, chia sẻ công nghệ để giúp Việt Nam có nền nông nghiệp sinh thái, tăng được giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam, Pháp Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam, Pháp
Sắp diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia về phát triển bền vững tại Hà Nội Sắp diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia về phát triển bền vững tại Hà Nội

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka từ ngày 07 đến ngày 08/5/2026.
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia

Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến nhiều người thương vong, ngày 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Prabowo Subianto.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động