Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ((21/6/1925 - 21/6/2022), ngày 13/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Báo Quân đội nhân dân.
Dấu ấn của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong “Đứng lên và Cất tiếng” Dấu ấn của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong “Đứng lên và Cất tiếng”
Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ((21/6/1925 - 21/6/2022), ngày 13/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Báo Quân đội nhân dân.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga
Đại sứ Nguyễn Phương Nga gửi những lời chúc tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Thành Luân

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các đơn vị thành viên, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên tại VOV nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đánh giá cao tính chuyên nghiệp và chuẩn xác của VOV, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cảm ơn VOV đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và dành thời lượng đáng kể cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Đại sứ chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên của VOV vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục phát triển.

Cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã dành tình cảm ưu ái và luôn hợp tác với VOV, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, với các nền tảng nội dung và kỹ thuật đa dạng của Đài, từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC rất mạnh về thời sự, nhất là mảng quốc tế đến hai tờ báo điện tử, Cổng TTĐT VOV..., Đài luôn sẵn sàng hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã đến tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên báo Quân đội nhân dân nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

ại sứ Nguyễn Phương Nga đã đến tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên báo Quân đội nhân dân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên báo Quân đội nhân dân nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: Thành Luân

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể phóng viên, biên tập viên Báo Quân đội nhân dân thời gian qua đã dành cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, nếu không có thông tin rộng rãi trên báo chí người dân khó biết đến công tác đối ngoại nhân dân. Khẳng định sự hỗ trợ, hợp tác của báo Quân đội nhân dân rất đáng quý, Đại sứ cho biết thêm thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với đối ngoại quốc phòng để tham gia sâu hơn, làm phong phú hơn hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của báo Quân đội nhân dân, Đại tá Trần Anh Tuấn - Phó Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã dành tình cảm cho báo. Đại tá Trần Anh Tuấn khẳng định, báo Quân đội nhân dân và ngành ngoại giao nói chung, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói riêng có sự gắn bó sâu sắc. Ngoài đối ngoại Đảng, Nhà nước, đối ngoại quốc phòng là một nhiệm vụ quan trọng mà để hoàn thành nhiệm vụ ấy, báo Quân đội nhân dân rất cần có những người làm công tác đối ngoại nhân dân như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giúp đỡ.

Cũng theo Đại tá Trần Anh Tuấn, báo Quân đội nhân dân đang trong lộ trình phát triển, trở thành một cơ quan tuyên truyền đa phương tiện theo chỉ thị của Thủ tướng. Để quá trình ấy đạt được kết quả như mong muốn, báo Quân đội nhân dân phải cố gắng rất nhiều, đặc biệt là thông qua Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để bạn đọc ở nước ngoài biết đến báo Quân đội nhân dân nhiều hơn.

"Trong quá trình ấy, báo Quân đội nhân dân mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, cung cấp những nguồn tư liệu phong phú, sinh động để báo Quân đội nhân dân cho ra đời những tác phẩm ngày càng tốt hơn, sâu sắc hơn về tình cảm đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè trên thế giới", Đại tá Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

Phát động giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 Phát động giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022
152 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 16 152 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 16
In bài viết

Truyền hình