Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm đã chào xã giao Hạ nghị sỹ Alfredo Femas Bañuelos, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico, đồng thời là Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Mexico-Việt Nam.
Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học
Sáng ngày 26/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo về các kế hoạch và hoạt động nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế - thương mại và giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam.
Vợ chồng bác sĩ trẻ Việt Nam chữa bệnh, dạy tiếng Việt và hướng dẫn làm nông nghiệp tại Angola Vợ chồng bác sĩ trẻ Việt Nam chữa bệnh, dạy tiếng Việt và hướng dẫn làm nông nghiệp tại Angola
Vợ chồng bác sĩ Nguyễn Xuân Quyết và Nguyễn Thị Quỳnh, hiện đang làm chuyên gia y tế tại bệnh viện tỉnh Cuanza Norte, Angola (châu Phi). Hai vợ chồng bác sĩ trẻ đang mang lại một luồng “sinh khí” mới trên đất nước quanh năm chỉ có nắng cháy, khô cằn này.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico chào mừng Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đến Mexico nhận nhiệm vụ, mong muốn Đại sứ sẽ tích cực đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ đang ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Mexico.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm: tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mexico là rất lớn
Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoành Năm và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico Alfredo Femas Bañuelos.

Hạ nghị sỹ Alfredo Femas Bañuelos cho biết ông luôn yêu quý và dành những tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và con người Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trước đây cũng như thời gian vừa qua, ông Femas khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác tìm kiếm các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Cảm ơn Nghị sỹ Femas về những tình cảm tốt đẹp mà ông dành cho Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đánh giá cao các hoạt động và đóng góp của ông với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Mexico - Việt Nam tại Hạ viện Mexico trong những năm qua, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mexico ngày càng phát triển.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cũng đã chia sẻ và trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico về tình hình hợp tác giữa hai nước hiện nay, các biện pháp hai bên cần đẩy mạnh trong thời gian tới.

Đại sứ nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn, trong đó có việc hai nước hiện là thành viên tích cực của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Giáo sư Nguyễn Tài Thu, một người bạn quý của Mexico Giáo sư Nguyễn Tài Thu, một người bạn quý của Mexico
Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutierrez đã chuyển điện chia buồn của ông tới Bệnh viện châm cứu Trung ương và gia đình GS Thu.
Hội đàm trực tuyến nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam - Mexico Hội đàm trực tuyến nhằm duy trì và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam - Mexico
Ngày 18/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân và Tổng Bí thư Đảng Lao động (PT) Mexico Alberto Anaya đã tiến hành cuộc hội đàm trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình