Vừa qua, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Đai sứ Daniel Kritenbrink tham gia mừng Tết Trung thu tại Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em khuyết tật Sóc Sơn, Hà Nội.

Đại sứ đi thăm cơ sở học tập, ăn nghỉ của học sinh, cùng các em nhỏ làm bánh dẻo, vẽ mặt nạ giấy. Ông rất thích thú với tiết mục múa lân, thậm chí còn cầm quạt, đeo mặt nạ, hóa thân thành Ông Địa, nhảy cùng đoàn biểu diễn.

dai su my lan dau don trung thu tai viet nam cung tre em khuyet tat

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink hòa mình vào điệu múa lân.

"Tôi biết rằng Trung thu là một trung những dịp lễ tết cổ truyền quan trọng nhất tại Việt Nam. Đây là lúc đoàn tụ gia đình, đưa láng giềng, bạn bè đến gần nhau hơn. Và đặc biệt là dịp để tôn vinh, chia sẻ, hòa niềm vui chung với trẻ em", Đại sứ chia sẻ.

dai su my lan dau don trung thu tai viet nam cung tre em khuyet tat

Đại sứ Mỹ sớm thành thạo nặn bánh dẻo cùng các em học sinh.

Ông thay mặt Đại sứ quán Hoa Kỳ tặng 15 ghế đá cho trường, cùng rất nhiều phần quà cho các em học sinh vui Trung thu. Ngôi trường ông đến thăm hiện nuôi dạy 96 trẻ câm điếc, nạn nhân chất độc da cam, thiểu năng trí tuệ... đến từ 15 xã và thị trấn thuộc huyện Sóc Sơn.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, đây là lần đầu tiên ông đón Tết Trung thu ở Việt Nam.

"Không có gì quan trọng bằng việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em. Tôi là cha của hai con và tôi hiểu rằng, thế giới vui vẻ và lòng tốt của trẻ em luôn truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Tôi vui mừng và xúc động trước sự đón tiếp của các em.

dai su my lan dau don trung thu tai viet nam cung tre em khuyet tat

Đại sứ Daniel Kritenbrink vui mừng khi hoàn thành chiếc mặt nạ sau 5 phút.

Tôi đến đây để thể hiện sự trân trọng của mình với văn hóa Việt Nam và sự yêu thương của mình với trẻ em nhân dịp Tết Trung thu. Tôi được truyền cảm hứng bởi chia sẻ của hiệu trưởng về một khu phòng học do một tổ chức phi chính phủ Mỹ tài trợ và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng", ông nói.

dai su my lan dau don trung thu tai viet nam cung tre em khuyet tat

Đại sứ Mỹ chụp ảnh kỷ niệm sau khi trao tặng các em học sinh những phần quà.

“Đây là hoạt động đầu tiên về trẻ em của tôi tại Việt Nam nên thực sự rất có ý nghĩa, đặc biệt hơn khi tôi biết một phần ngôi trường này được xây dựng từ Tổ chức Phi chính phủ Mỹ. Tôi rất hạnh phúc khi được thấy nhân dân Việt Nam và Mỹ cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời. Hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ làm mọi điều có thể để quan hệ Việt - Mỹ ngày càng vững mạnh", Đại sứ bày tỏ.

P.H (t/h)

In bài viết

Truyền hình