Trang chủ Đại hội XIII của Đảng Tin tức
08:01 | 30/01/2021 GMT+7

Đại hội XIII: Kiều bào mong muốn đất nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ

aa
Trong 5 năm vừa qua, kiều hối chuyển về trong nước là 80 tỷ USD, nhưng trong suốt cả 35 năm cộng lại, có thể nói, lượng kiều hối còn nhiều hơn tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Nhiều đại biểu tâm đắc với cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám” Nhiều đại biểu tâm đắc với cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám”
Trao đổi bên lề Đại hội XIII của Đảng, nhiều cán bộ cho rằng cơ chế bảo vệ cán bộ: “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn, thử thách” là điểm nhấn rất quan trọng trong Văn kiện và được nhiều cán bộ tâm đắc.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội XIII của Đảng Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội XIII của Đảng
Tạp chí Thời Đại xin trân trọng gửi tới độc giả toàn văn Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dai hoi XIII: Kieu bao mong muon dat nuoc tiep tuc phat trien manh me hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi trả lời phỏng vấn cơ quan thông tấn, báo chí. (Ảnh: TTXVN)

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng lớn mạnh, gia tăng về số lượng và mở rộng về địa bàn. Vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong xã hội sở tại ngày càng được nâng cao; trở thành một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bên lề Đại hội XIII của Đảng, chiều 29/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã trả lời phỏng vấn báo chí về việc phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn tới.

- Xin Thứ trưởng cho biết những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, kỳ vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Đại hội XIII của Đảng?

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi: Có thể nói, hơn 5,3 triệu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài cùng nhân dân cả nước gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng. Điều này thể hiện rất rõ ngay từ khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng lấy ý kiến người dân đóng góp vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội. Thông qua các hội đoàn, các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, bà con kiều bào đã tham gia tích cực với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cũng tổ chức lấy ý kiến của đại diện kiều bào đang ở trong nước.

Bà con hết sức vui mừng và đánh giá cao những thành tựu của đất nước ta trong 5 năm qua, cũng như trong 35 năm đổi mới. Trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày tại phiên khai mạc Đại hội, đồng bào nhất trí với đánh giá "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay." Nhiều bà con làm việc ở cơ quan, tổ chức các nước sở tại cũng cảm nhận rõ nhận định này qua động đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Khẳng định thành tựu Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua hết sức to lớn, bà con kiều bào ta ở nước ngoài mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, đất nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế; sớm khắc phục nguy cơ tụt hậu.

Kiều bào cảm kích trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cơ quan, bộ, ban, ngành trong nước dành cho đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Trong năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát, lãnh đạo Đảng, Nhà nước thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Ngoại giao, đã gửi lời thăm hỏi và tặng khẩu trang, thiết bị y tế, tiền mặt để giúp đỡ bà con gặp khó khăn, với tổng giá trị khoảng 600.000 USD. Số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm của đất nước đối với những người con xa quê hương.

Cùng với đó, chúng ta tổ chức rất nhiều chuyến bay, đưa hơn 80.000 công dân mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Trong khó khăn, hoạn nạn, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước thể hiện rõ chủ trương "không để ai bị bỏ lại ở phía sau." Qua đó, lòng tin của bà con vào đất nước ngày càng mãnh liệt hơn, thể hiện lòng tin yêu đối với đất nước.

Bà con cũng rất quan tâm đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tin tưởng hơn vào thể chế và chế độ khi 5 năm qua Đảng quyết tâm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nhiều cán bộ cấp cao vi phạm đã bị xử lý.

Cùng với đó, bà con mong muốn, Đảng, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ công tác dạy và học tiếng Việt, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc. Tâm nguyện của bà con rất rõ ràng, đã là người Việt Nam, dù đi đâu, sống ở đâu thì thế hệ thứ 2, thứ 3 phải biết tiếng Việt, hiểu được văn hóa đất nước. Tôi rất mừng là trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh mọi chủ trương, chính sách phải thực sự xuất phát từ cuộc sống, nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, lấy hạnh phúc, ấm no của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu; phải để dân biết, dân bàn, dân làm và nhấn mạnh dân phải được hưởng. Đây là quan điểm hết sức quan trọng.

Về phương hướng, nhiệm vụ, các ý kiến mong muốn, trong gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục hỗ trợ bà con để củng cố địa vị pháp lý ở nước ngoài, hội nhập tốt hơn vào đời sống kinh tế-xã hội của sở tại, bảo hộ tốt hơn quyền lợi của bà con ta và duy trì, phát huy tiếng Việt, văn hóa truyền thống; đồng thời, thông tin tốt hơn tình hình trong nước đến với bà con, để bà con hướng về quê hương, đất nước.

Vừa qua, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW; 15 năm thực hiện Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Trong 5 năm qua, bà con ta ở nước ngoài đóng góp nguồn lực rất lớn để phát triển đất nước, khoảng 80 tỷ USD.

Năm 2020, bà con ở nước ngoài giúp người dân trong nước phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt khoảng 75 tỷ đồng.

- Ông có thể cho biết những định hướng công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để làm tốt vai trò là cầu nối giữa kiều bào với đất nước?

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi: Là cơ quan quản lý nhà nước đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm vụ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là làm tốt vai trò cầu nối giữa kiều bào ta ở nước ngoài với đồng bào ở trong nước. Điển hình, chúng tôi duy trì thường xuyên chương trình "Xuân Quê hương" dành riêng cho bà con Việt Nam ở nước ngoài.

Trước diễn biến mới của đại dịch COVID-19, chương trình năm nay có thể phải điều chỉnh một số nội dung, nhưng chắc chắn sẽ có hình thức phù hợp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc Tết đến bà con, để bà con cùng chung vui, hưởng không khí Tết Nguyên đán.

Dai hoi XIII: Kieu bao mong muon dat nuoc tiep tuc phat trien manh me hinh anh 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân với kiều bào vui Xuân đón Tết tại đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2019. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt hơn công tác dân vận, để các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài, các trí thức, kiều bào hướng về đất nước; thành lập những hội đoàn, xây dựng cơ sở dữ liệu của bà con ở nước ngoài, giúp bà con kết nối tốt hơn với trong nước.

Bên cạnh đó, chúng tôi quan tâm đến lợi ích, nguyện vọng bà con, tiếp tục dạy tiếng Việt và văn hóa truyền thống dân tộc, trong đó chú trọng đổi mới công tác dạy tiếng Việt. Tại Hội nghị sơ kết Chỉ thị 45-CT/TW, nhiều ý kiến đề xuất đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại để dạy tiếng Việt online, tăng cường đào tạo đội ngũ giáo viên.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao ra nước ngoài làm việc cũng đề xuất với các nước sở tại có đông bà con kiều bào đưa thêm bộ môn tiếng Việt vào giảng dạy ở các trường phổ thông để thế hệ trẻ gắn bó hơn với trong nước.

- Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có vai trò như thế nào trong việc góp phần thực hiện những quyết sách của Đảng thời gian tới, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi: Ngay từ khi bắt đầu tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, bà con kiều bào luôn hướng về quê hương, đất nước. Những kiều bào đi ra nước ngoài từ rất lâu, nay đã trở về quê hương và có đóng góp lớn, đưa tiến bộ khoa học-công nghệ về nước và đưa hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài. Trong giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài đã đầu tư vào trong nước với số vốn ngày càng tăng.

Trong 5 năm vừa qua, kiều hối chuyển về trong nước là 80 tỷ USD, nhưng trong suốt cả 35 năm cộng lại, có thể nói, lượng kiều hối của bà con gửi về còn nhiều hơn tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Như vậy, bà con không chỉ đóng góp nguồn lực tri thức, mà còn cả nguồn lực tài chính cho công cuộc phát triển đất nước.

Thông điệp đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước trong thời gian tới đã được thể hiện rõ ràng qua Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng. Tôi có một niềm tin mãnh liệt, đất nước ta nhất định sẽ phát triển và Việt Nam luôn chào đón bà con kiều bào trở về.

- Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Nhiều đại biểu tâm đắc với cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám” Nhiều đại biểu tâm đắc với cơ chế bảo vệ cán bộ “6 dám”
Trao đổi bên lề Đại hội XIII của Đảng, nhiều cán bộ cho rằng cơ chế bảo vệ cán bộ: “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn, thử thách” là điểm nhấn rất quan trọng trong Văn kiện và được nhiều cán bộ tâm đắc.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội XIII của Đảng Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội XIII của Đảng
Tạp chí Thời Đại xin trân trọng gửi tới độc giả toàn văn Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3 với phóng viên phục vụ Đại hội XIII Xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3 với phóng viên phục vụ Đại hội XIII
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, theo yêu cầu của Ban Tổ chức Đại hội, toàn bộ các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tác nghiệp tại Đại hội XIII đã được xét nghiệm COVID-19 vào sáng 29/1.

TTXVN/Vietnam+
Nguồn: Diệp Trương / (TTXVN/Vietnam+)

Tin bài liên quan

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Ba nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Ba nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Trong bài viết “Tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030” ngày 11/2/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ này có 3 nhiệm vụ trọng tâm.
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết :"Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030" của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị

Sáng 6-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Lễ công bố quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và trao quyết định.
Chân dung Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Chân dung Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Sáng 6/2/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Lễ công bố Quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và trao Quyết định phân công đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức Thường trực Ban Bí thư.
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng

Tạp chí Thời Đại xin trân trọng giới thiệu Diễn văn do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 1/2/2021.
Phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Tạp chí Thời Đại xin trân trọng gửi tới độc giả toàn văn phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII tại phiên Bế mạc, sáng 1/2/2021.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động