Trang chủ Hữu nghị
16:31 | 30/11/2016 GMT+7

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia lần II: Ông Trần Văn Nhung tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội

aa
TĐO – Ngày 30/11, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia lần II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã diễn ra thành công, tốt đẹp với sự tham gia của 50 đại biểu.

Tại Đại hội, Hội Hữu nghị Việt – Australia đã báo cáo hoạt động của Hội Trung ương và 10 tỉnh, thành Hội cùng các đơn vị trực thuộc trong nhiệm kỳ 2005 – 2016. Bên cạnh đó, Hội thông qua phương hướng và chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ 5 năm tới (2016 – 2021) sẽ tập trung đa dạng hóa đối tác, tìm tòi các hình thức hoạt động mới, hướng tới thế hệ trẻ, chính là các du học sinh đang học tập và sinh sống tại Australia.

dai hoi dai bieu toan quoc hoi huu nghi viet nam australia lan ii ong tran van nhung tai dac cu chuc vu chu tich hoi

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia báo cáo hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp theo

Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Lãnh đạo mới nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội, ban chấp hành gồm 47 ủy viên. Ông Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng ông Trần Văn Nhung đã được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia. Ông đánh giá cao những đóng góp của Hội; các hoạt động giao lưu, hợp tác với hình thức và nội dung phong phú đã khẳng định và nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam hy vọng Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của mình, không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác hữu nghị nhân dân Việt Nam – Australia.

dai hoi dai bieu toan quoc hoi huu nghi viet nam australia lan ii ong tran van nhung tai dac cu chuc vu chu tich hoi

Ông Phạm Chí Cường đánh giá tổng quan về hợp tác giữa Việt Nam - Australia

Ông Phạm Chí Cường, Phó Tổng thư ký Hội đã đánh giá tổng quan về hợp tác giữa Việt Nam - Australia. Ông cho biết, Việt Nam và Australia cùng nằm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hai nước đã kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2013 với nhiều hoạt động kỷ niệm nổi bật. Năm 2015, 2 bên đã ra Tuyên bố về tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Australia. Hiện quan hệ Việt – Australia phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và học tập ở Australia, đây là cầu nối quan trọng và chính những người này đưa hai đất nước, hai nền văn hóa đến với nhau.

Có thể nói một trong những thành tựu quan trọng nhất của hơn 40 năm hợp tác vừa qua giữa Việt Nam và Australia là giáo dục và đào tạo. Hiện nay tổng số lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Australia đã lên đến 25.000 (nhiều nhất trong số tất cả các nước mà ta cử lưu học sinh đến du học).

dai hoi dai bieu toan quoc hoi huu nghi viet nam australia lan ii ong tran van nhung tai dac cu chuc vu chu tich hoi

Toàn cảnh Đại hội


Tại Đại hội, Hội hữu nghị Việt Nam – Australia TP. Hà Nội, tỉnh Hải Dương và tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đưa ra các bản tham luận để Đại hội cùng nhau thảo luận.

dai hoi dai bieu toan quoc hoi huu nghi viet nam australia lan ii ong tran van nhung tai dac cu chuc vu chu tich hoi

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam Layton Pike phát biểu tại Đại hội

Đại hội còn có sự tham gia của ông Layton Pike, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ông cho biết: “Đại sứ quán Úc tại Việt Nam luôn ủng hộ những dự án, chương trình giúp phát triển mối quan hệ hữu nghị hai nước. Có thể kể đến Chương trình “Đối thoại lãnh đạo trẻ Úc - Việt Nam” (AVYLD) đang phát triển rất mạnh mẽ, tạo ra sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ của hai quốc gia. Bên cạnh đấy, chúng tôi liên tục đổi mới trong các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm tương tác sâu rộng hơn với công chúng Việt Nam, như trang Facebook của Đại sứ quán nhận được rất nhiều lượt “thích” của người Việt. Đây là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy chúng tôi đang thành công trong việc kết nối nhân dân 2 nước chúng ta”.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Trần Văn Nhung rất vinh dự khi được tin tưởng giao phó chức vụ Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Úc, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

dai hoi dai bieu toan quoc hoi huu nghi viet nam australia lan ii ong tran van nhung tai dac cu chuc vu chu tich hoi

Ông Trần Văn Nhung phát biểu bế mạc Đại hội

Ông khẳng định sẽ cùng với Ban Chấp hành phát huy sức mạnh, nhiệt tình, trách nhiệm trong tổ chức các hoạt động Hội, cùng nhau đóng góp tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Australia.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự hợp tác chặt chẽ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Australia – Việt Nam và của các cấp hội trong toàn quốc cũng như của các cơ quan hữu quan để hoàn thành nhiệm vụ được Đại hội giao phó.

Thùy Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2026), tối 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hữu nghị và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Ngày 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng Cách mạng Cuba (01/01/1959 - 01/01/2026) và gặp mặt đoàn kết với Cuba, khẳng định tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung và bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động