Đại gia T&T “rụt rè” tham gia thị trường địa ốc
Năm 2009, Tập đoàn T&T tham gia vào thị trường bất động sản bằng việc góp vốn vào CTCP Đầu tư đô thị Best & T, sau đó là CTCP Đầu tư phát triển nhà và khu đô thị T&T – MCK.
Thế nhưng, một số dự án các doanh nghiệp này triển khai chủ yếu ở ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khiến tên tuổi T&T trong lĩnh vực địa ốc không được nhiều người biết đến.
|
Dự án T&T Riverview - dự án bất động sản hiếm hoi T&T Land đang triển khai tại Hà Nội.
Trong 2 năm gần đây, cái tên T&T bất ngờ được nhiều người chú ý và liên tục được truyền thông nhắc đến bởi quỹ đất Tập đoàn T&T sở hữu rất lớn và liên tục được bổ sung nhờ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp.
Theo tìm hiểu, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển hiện đang sở hữu hàng loạt khu đất vàng tại Hà Nội, như: Khu đất tại số 18 Hàng Chuối, khu đất 52 Hàng Bài, khu đất tại 273 Tây Sơn và khu đất rộng 2.200m2 trên phố Lý Thường Kiệt, đang được doanh nghiệp này xin điều chỉnh quy hoạch…
Ngoài ra, nhờ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp, Tập đoàn T&T cũng đã sở hữu hoặc được quyền phát triển, chi phối quỹ đất rất lớn tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, cũng như nhiều tỉnh thành khác.
Cụ thể, nhờ việc nắm giữ 50% cổ phần tại Tổng công ty Rau quả Nông sản – Vegetexco vào năm 2015, T&T có thể chi phối quỹ đất lên tới 160.000m2, trong đó có nhiều khu “đất vàng” tại Hà Nội mà Vegetexco đang sở hữu.
Bằng việc thâu tóm Công ty bia Việt Hà, doanh nghiệp này cũng có quyền khai thác quỹ đất lớn, ở nhiều vị trí đắc địa, như: Nguyễn Chí Thanh, Quán Sứ, Hàng Trống, Minh Khai.
Hay như việc trở thành nhà đầu tư chiến lược của Tổng công Lâm Nghiệp Việt Nam- Vinafor, T&T đã chi phối quỹ đất khổng lồ Vinafor đang sở hữu tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác…
Mặc dù sở hữu quỹ đất lớn, nhưng chỉ gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội mới được biết đến sản phẩm bất động sản mang thương liệu T&T qua dự án T&T Riverview, tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo giới thiệu, dự án T&T Riverview có quy mô khoảng 600 căn hộ, trong đó có hơn 200 căn hướng nhìn ra Sông Hồng.
Dự án T&T Riverview được T&T Land, một đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T triển khai từ năm 2015, hiện đã xây xong thô, nhưng chỉ mới đây, dự án mới được mở bán ra ngoài thị trường.
Theo tìm hiểu của Thời Đại, T&T Land được thành lập cách đây không lâu để khai thác, kinh doanh mảng bất động sản, thuộc Tập đoàn T&T.
Hiện T&T Land đang có kế hoạch triển khai hàng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội và một số địa phương. Hầu hết các dự án doanh nghiệp này dự kiến triển khai đều có vị trí đắc địa.
Việc T&T Land bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản, lại dự kiến sẽ triển khai nhiều dự án trong bối cảnh thị trường căn hộ đang có dấu hiệu chững lại khiến nhiều người không khỏi đặt dấu hỏi về kế hoạch và chiến lược kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp này.
Thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, bất chấp thị trường có dấu hiệu chững lại, rất nhiều doanh nghiệp “ngoại đạo” vẫn tiếp tục nhảy vào kinh doanh bất động sản, hoặc hé lộ kế hoạch sẽ tham gia đầu tư bất động sản.
Việc Tập đoàn T&T sau nhiều năm tham gia thâu tóm quỹ đất, đến nay mới chính thức triển khai dự án trên quỹ đất thâu tóm trước đó, vì thế, không phải là một câu chuyện ngẫu nhiên.
Thế nhưng, việc triển khai dự án một cách thận trọng, không ồ ạt, thậm chí “rụt rè” so với một số doanh nghiệp lớn cho thấy, T&T Land đang có những bước đi rất lạ so với những đại gia địa ốc khác thời điểm mới gia nhập thị trường.
Thái Bình
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối và thị trường quốc tế
Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới
Bác sĩ nói về tương lai của ngoại khoa khi robot phẫu thuật ngày càng hiện diện nhiều trong phòng mổ
Đảng bộ Vietsovpetro - BSR: Gắn kết trong công tác Đảng và văn hóa doanh nghiệp
Đọc nhiều
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




