Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
19:58 | 27/05/2023 GMT+7

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế

aa
Thảo luận tại tổ chiều 27/5, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ ủng hộ với đề xuất kéo dài thời gian quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài ở Việt Nam, cũng như tăng thời hạn thị thực điện tử cho khách quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.
Luật Xuất nhập cảnh: Nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng Luật Xuất nhập cảnh: Nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng
Đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam Đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, chiều nay, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Gỡ điểm nghẽn cho du lịch Việt Nam

Liên quan dự án Luật này, trong buổi thảo luận tại Tổ 14, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường - đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương kiến nghị, nên cân nhắc, đề xuất thêm về tăng thời gian quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài ở Việt Nam.

“Hiện chúng ta quy định 45 ngày thì cũng chỉ ở mức trung bình so với các nước trong khu vực, chưa thực sự thông thoáng cũng như chưa thực sự tạo điều kiện cho việc thúc đẩy phát triển du lịch”, đại biểu Bùi Văn Cường nói.

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế ảnh 1
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại phiên thảo luận Tổ 14. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Do đó, Tổng Thư ký Quốc hội đề nghị cần cân nhắc, tính toán thêm về vấn đề này. “Các đại biểu Quốc hội cũng cần có thêm các ý kiến để khi tổng hợp giải trình, các cơ quan có thẩm quyền sẽ nghiên cứu thêm theo hướng có thể tăng thời gian này lên 60 ngày, thậm chí 90 ngày thì mới có thể thúc đẩy phát triển du lịch được”, đại biểu tỉnh Hải Dương nêu kiến nghị.

Đại biểu Bùi Văn Cường phân tích, thông thường khách châu Âu, châu Mỹ sang Việt Nam du lịch rồi vào các nước ASEAN thì chỉ cần đi 1 nước là có thể qua các nước khác trong khu vực và quay lại đây để trở về nước của họ.

“Rõ ràng nếu chúng ta cân nhắc, tính toán chỗ này thì có thể mở rộng thêm đối tượng và như thế sẽ giúp thúc đẩy du lịch hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội nhấn mạnh.

Góp ý vào dự án Luật, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Dương) bày tỏ nhất trí với đề xuất sửa đổi, bổ sung để nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng và có giá trị nhiều lần.

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế ảnh 2
Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Dương) phát biểu. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Theo đại biểu, thị thực điện tử được cấp thí điểm từ năm 2017 dưới hình thức trực tuyến cho người nước ngoài. Ở thời điểm hiện tại, thị thực điện tử chỉ có giá trị 1 lần và thời hạn không quá 30 ngày. Do đó, đề xuất tăng thời hạn điện tử dài hơn theo phương án đề xuất trong dự thảo Luật đại biểu cho rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Theo đó, sẽ tạo thuận tiện cho nhu cầu nghỉ dưỡng, khai thác, tìm hiểu thị trường hay tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khách nước ngoài đến Việt Nam, vì công việc này đòi hỏi thời gian lưu trú dài, nếu thời hạn thị thực chỉ không quá 30 ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội đón khách nước ngoài có nhu cầu lưu trú dài ngày ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc thời gian lưu trú dài ngày hơn với khách nước ngoài có thị thực điện tử sẽ phù hợp với thời gian lưu trú với người nước ngoài chịu trách nhiệm thành lập các đơn vị hiện diện thương mại hay các nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng tại Việt Nam.

Đại biểu tỉnh Hải Dương nêu rõ, trong thời gian vừa qua, một trong những điểm nghẽn chính đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đó là vấn đề thị thực điện tử.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga nêu thí dụ Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế trở lại từ ngày 15/3/2022, theo đánh giá đây là thời điểm khá sớm so các nước trong khu vực, với mục đích mở cửa sớm để đón đầu cơ hội phục hồi du lịch và tiếp nhận nhiều khách du lịch quốc tế, nhưng kết quả lại chưa đạt yêu cầu khi đến cuối năm 2022 mới chỉ đón được 3,6 triệu lượt khách quốc tế, bằng 70% kế hoạch.

“Trong khi đó, các nước trong khu vực đạt kết quả ấn tượng hơn chúng ta rất nhiều, mặc dù thời điểm mở cửa của các nước lại sau Việt Nam, như Thái Lan đón hơn 11 triệu khách, Singapore 6,3 triệu lượt, và Indonesia 5 triệu đều vượt mục tiêu đề ra, mặc dù Việt Nam mở cửa rất sớm và có lộ trình tôi cho rằng khá hợp lý mà chỉ đón được 3,6 triệu lượt khách quốc tế”, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương phân tích.

Đại biểu chỉ rõ sau khi rà soát, một trong những nguyên nhân được chỉ ra là việc cấp thị thực của chúng ta chưa được thông thoáng như các nước trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế ảnh 3
Quang cảnh phiên thảo luận tại Tổ 14 chiều 27/5. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Bên cạnh đó, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng lớn của các quốc gia trong khu vực về du lịch như hiện tại, nhiều nước tạo điều kiện thuận lợi và hấp dẫn cho khách quốc tế như miễn thị thực, thí dụ Malaysia và Singapore miễn thị thực cho du khách đến từ 162 quốc gia, Phillippines 157 quốc gia, Thái Lan 65 quốc gia, còn Việt Nam chỉ có 24 quốc gia. Theo đại biểu, đây cũng là một trong những điểm trừ của du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, thời gian miễn thị thực của các nước ASEAN cũng rất dài, từ 30 đến 45 ngày, thậm chí lên đến 90 ngày lưu trú như ở Thái Lan, còn Việt Nam mới chỉ là 15 ngày.

“Có thể nói cùng với sự lớn mạnh của ngành du lịch, chúng ta xác định có sản phẩm hấp dẫn như du lịch nghỉ dưỡng dài ngày, du lịch sinh thái… hướng đến thị trường khách quốc tế có nguồn thu dồi dào hơn thị trường nội địa và lưu trú dài ngày tại Việt Nam thì nhất thiết phải cân nhắc, xem xét việc kéo dài thời gian hiệu lực của thị thực điện tử”, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga nhấn mạnh.

Đại biểu cũng đề nghị Ban soạn thảo rà soát kỹ lưỡng hơn để có được con số thống nhất, bởi hiện theo dự thảo Luật đang sử dụng “không quá 3 tháng” hay “không quá 30 ngày”, trong khi các nước thường tính theo đơn vị ngày.

Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cũng bày tỏ mong muốn, bên cạnh việc kéo dài thời hạn thị thực điện tử, Ban soạn thảo cũng cần có sự rà soát để tăng số lượng quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam, vì nếu chặt chẽ quá trong vấn đề này thì “du lịch Việt Nam sẽ rất thiệt thòi”.

Chìa khóa để du lịch Việt Nam cất cánh

Đại biểu Quốc hội ủng hộ kéo dài thời hạn thị thực điện tử để hút khách quốc tế ảnh 4
Đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ. (Ảnh: quochoi.vn)

Đồng tình với các sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật liên quan thời hạn thị thực điện tử và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam, đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ cho biết, đây là các nội dung hết sức cần thiết, cấp bách cần sửa đổi ngay nên sẽ xem xét để quyết định trong kỳ họp.

Dẫn chứng các con số để thấy cần làm sớm hơn để thúc đẩy du lịch, đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2019, ở thời điểm trước khi có dịch Covid-19, nước ta đạt 19 triệu lượt khách du lịch quốc tế, lúc đó Thái Lan đạt 25 triệu khách. Năm 2022, nước ta đặt mục tiêu phục hồi sau dịch rất lớn với 5 triệu khách quốc tế nhưng kết quả chỉ đạt 3,6 triệu khách, trong khi đó, 2 nước láng giềng là Thái Lan đạt 11 triệu khách, Malaysia đạt 9,2 triệu.

“Nói như vậy để thấy phục hồi du lịch của Việt Nam rất chậm. Bởi ngay từ đầu năm 2022 Thái Lan đã có rất nhiều chính sách về gia hạn thị thực, kéo dài thời gian lưu trú, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nhập cảnh bằng hình thức trực tuyến và qua tất cả các cửa khẩu”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nêu rõ.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, 3 tháng đầu năm 2023, nước ta đạt được khoảng 3,7 triệu khách du lịch quốc tế, so với mục tiêu 8 triệu khách năm nay vẫn còn thách thức. Trong khi đó, Thái Lan đặt mục tiêu năm 2023 đón 15 triệu khách quốc tế; đến năm 2030 khi Việt Nam đặt mục tiêu 35 triệu thì Thái Lan đặt mục tiêu 80 triệu khách.

“Những con số như vậy cho thấy việc tháo gỡ các thủ tục về thị thực là một trong những chìa khóa hết sức quan trọng để giúp du lịch Việt Nam cất cánh. Bởi xét về mặt tự nhiên hay các điều kiện khác thì chúng ta cũng không thua kém gì, tại sao du lịch Việt Nam lại có một khoảng cách rất xa so với các nước chung quanh”, đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng đặt câu hỏi.

Trong việc sửa luật lần này, đại biểu Đoàn TP Cần Thơ mong muốn sẽ áp dụng nhiều nhất cho số lượng các nước được hưởng chính sách mở rộng thời gian lưu trú, thị thực. Qua khảo sát đánh giá, việc khó khăn trong xin cấp thị thực là một rào cản rất lớn, ngoài ra là chất lượng dịch vụ và các ưu đãi thu hút khác.

Những ai được miễn, giảm phí cấp thị thực? Những ai được miễn, giảm phí cấp thị thực?
3 quốc gia châu Á sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 3 quốc gia châu Á sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Theo Trung Hưng/Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Quý I/2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà phục hồi và tăng trưởng tích cực khi tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu du lịch và hiệu quả khai thác lưu trú duy trì ở mức ổn định.
Phú Thọ - Thái Lan: phát triển kinh tế thương mại, du lịch

Phú Thọ - Thái Lan: phát triển kinh tế thương mại, du lịch

Ngày 16/3, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi tọa đàm với Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Trên cương vị của mình, bà Urawadee Sriphiromya - Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam hứa sẽ là cầu nối để thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực về tăng cường đầu tư FDI, phát triển kinh tế thương mại, du lịch, giao lưu Nhân dân.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động