Đại diện lãnh đạo Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết, các siêu thị tại Đà Nẵng đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại hàng hóa phục vụ người tiêu dùng.
da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan Đà Nẵng: Lịch sử đi lại của hai du khách nước ngoài mắc COVID-19
da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan Hơn 10.000 thủy thủ Mỹ đến Đà Nẵng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan
Các siêu thị tại Đà Nẵng vẫn đủ lượng hàng hóa

Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về tình hình hàng hóa trên thị trường trước việc người dân địa phương này lo lắng và ồ ạt đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm hàng hóa tích trữ sau khi có công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 17. Chủ yếu tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như gạo, mì tôm, đồ hộp...

Trước tình hình trên Sở Công Thương thông báo và đề nghị người dân bình tĩnh, không nên hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính phủ, đặc biệt là các cơ quan chuyên môn trong việc phòng chống dịch.

Vì vậy Sở Công Thương khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.

Hiện nay hệ thống các Trung tâm thương mại, Siêu thị như MM Mega Market, Co.op Mart, Big C, Lotte… và các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan

Lực lượng QLTT Đà Nẵng kiểm tra tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng, thổi giá trên thị trường

Sở Công Thương TP Đà Nẵng khẳng định trước đó, đơn vị đã cùng với các nhà phân phối, các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ trên địa bàn đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20-40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung cấp toàn quốc. Các siêu thị, chợ cũng đã tư vấn người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào 1 loại chủng loại hàng hóa, tạo nên sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới tới người mua sắm bình thường khác.

da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan Đà Nẵng: Lịch sử đi lại của hai du khách nước ngoài mắc COVID-19

Chiều 8/3, TP Đà Nẵng xuất hiện hai ca nhiễm COVID-19 là khách du lịch đến từ Anh. Sau khi đến Nội Bài, 2 người ...

da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan Hơn 10.000 thủy thủ Mỹ đến Đà Nẵng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 5/3, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG 52) đã đến Đà Nẵng, Việt Nam bắt đầu ...

da nang du hang hoa thiet yeu cung cap cho nguoi dan Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc tàu sân bay Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý cho phép đoàn tàu sân bay của Hoa Kỳ gồm Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tàu ...

In bài viết

Truyền hình