Ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa gửi đơn xin chuyển công tác. Trước đó, ông Tuấn đã bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức sau vụ việc "nâng đỡ không trong sáng" cán bộ cấp dưới.
cuu pho chu tich thanh hoa ngo van tuan lai xin chuyen cong tac Lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật năm 2019: Từ khiển trách, cảnh cáo tới vòng lao lý
cuu pho chu tich thanh hoa ngo van tuan lai xin chuyen cong tac Vì sao Chủ tịch Khánh Hòa Lê Đức Vinh bị cách chức?
cuu pho chu tich thanh hoa ngo van tuan lai xin chuyen cong tac Gian lận thi ở Hòa Bình: Cách chức Giám đốc Sở GD-ĐT đối với ông Bùi Trọng Đắc
cuu pho chu tich thanh hoa ngo van tuan lai xin chuyen cong tac
Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức

Trả lời báo chí ngày 26/12, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, xác nhận Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đơn đề đạt nguyện vọng xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Vị trí mà ông Ngô Văn Tuấn mong muốn khi về Ban này là giữ chức Phó giám đốc.

Tuy nhiên, ông Xứng cho biết hiện đơn của ông Tuấn vẫn chưa được xem xét.

Hồi cuối tháng 3/2019, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá. Đến ngày 2/4, ông bất ngờ có đơn xin chuyển công tác về Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Trong đơn, ông Ngô Văn Tuấn nêu rõ lý do xin chuyển công tác là để "yên tâm công tác". Cũng theo đơn này, ông Tuấn cho biết "ảnh hưởng của dư luận quá lớn về chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng".

cuu pho chu tich thanh hoa ngo van tuan lai xin chuyen cong tac
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh - người được ông Ngô Văn Tuấn "nâng đỡ không trong sáng"

Trước đó, ông Ngô Văn Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, sau khi bị kỷ luật, cách chức.

Ông Ngô Văn Tuấn từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2016-2021. Ông cũng là người bị cho là đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên cán bộ Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn, vì ông này đã vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác bổ nhiệm cán bộ.

Đặc biệt, trong vụ "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn đã ưu ái, đưa ra nhiều quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước...

In bài viết

Truyền hình