Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhiệm kỳ 2007-2010 Michael Michalak đánh giá cao thành công của Việt Nam khi vừa chủ trì ASEAN, vừa kiểm soát đại dịch COVID-19. 
cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te Cựu Đại sứ Jean Noel Poirie: Cuộc chiến COVID-19 Việt Nam dưới góc nhìn tinh thần Nho giáo
cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te Cựu Đại sứ Mỹ vui như trúng số độc đắc vì được đến Việt Nam làm việc
cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak (Ảnh: Baoquocte)

Theo thông tin từ Báo quốc tế, khi được hỏi về nỗ lực của Việt Nam nhằm duy trì vai trò dẫn dắt ASEAN trong đại dịch COVID-19, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak, hiện là Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Khu vực của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN đã dành nhiều lời khen cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trong thời gian ông đảm nhiệm vai trò Đại sứ Mỹ tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2006, Việt Nam đã là điển hình trong cách đối phó với đại dịch H1N1. Giờ đây, một lần nữa Việt Nam được ca ngợi về các biện pháp kiểm soát đại dịch đến nay.

Theo ông Michael Michalak, với tinh thần cải cách được duy trì từ sau Đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, cởi mở hơn, thể hiện rõ nét qua việc trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 khiến các quốc gia và doanh nghiệp nhận thấy rằng cần dịch chuyển các chuỗi cung ứng toàn cầu và họ không thể dựa vào Trung Quốc, hay bất kỳ một quốc gia đơn lẻ nào-các chuỗi cung ứng cần được đa dạng hóa. Việt Nam đang ở một vị thế hoàn hảo để trở thành điểm đến cho các doanh nghiệp mong muốn dịch chuyển chuỗi cung ứng.

Cựu Đại sứ Michalak cũng đề cập cuộc trò chuyện gần đây với một số người Việt và được biết hơn 10 công ty, tập đoàn lớn, trong đó có Apple, Google và Nike… và nhiều nhà sản xuất đã lắp đặt dây chuyền, hoặc đang tích cực tìm kiếm khu công nghiệp và chuẩn bị cho di chuyển chuỗi cung ứng.

Trong khảo sát mới nhất về 160 nền kinh tế thế giới của The Economist, Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu về đối phó đại dịch và triển vọng kinh tế hậu Covid-19.

Theo nhà ngoại giao Mỹ, trong khi nhiều nơi đang “ngụp lặn” với SARS-CoV-2, Việt Nam đang “đi trên mặt nước” và có quyền tự hào, dù cuộc chiến còn tiếp tục.

Không chỉ là điểm đến tuyệt vời cho các doanh nghiệp tìm kiếm sự thay đổi, dịch chuyển chuỗi cung ứng và hiện đại hóa hệ thống phân phối kinh tế, Việt Nam còn đi tiên phong trong sử dụng công nghệ số, khi nỗ lực duy trì tính liên tục trong các cuộc họp ASEAN, giữa bối cảnh lệnh giới nghiêm, hạn chế di chuyển.

Cựu Đại sứ Michalak nhận định rằng với việc kiểm soát tốt đại dịch COVID-19, đảm bảo ASEAN tiếp tục duy trì hoạt động và triển khai một số nghị trình quan trọng, Việt Nam đã ghi điểm lớn trong mắt bạn bè quốc tế.

cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te Chùm ảnh cựu Đại sứ Mỹ cùng tham gia ngày hội xe đạp Huế mở rộng

TĐO- Để góp thêm ngày hội Xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Huế, ...

cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te Cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier làm bộ phim về Hà Nội

Bộ phim đề cập đến văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, giao thông, cuộc sống đời thường người dân Hà Nội.

cuu dai su my michalak chong dich hieu qua dan dat asean viet nam ghi diem voi ban be quoc te Cựu đại sứ Mỹ Michalak và mối duyên 10 năm với Việt Nam

10 năm kể từ khi giữ chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Michael Michalak vẫn nhiều lần quay trở lại đất nước có ý ...

In bài viết

Truyền hình