Sáng nay (15/2), một tàu cá của ngư dân (chưa rõ danh tính) bị sóng đánh chìm tại khu vực mũi Dương, vịnh An Thới, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 6 ngư dân trên tàu đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cứu vớt kịp thời và đưa vào bờ an toàn.
Cứu sống 3 ngư dân sau khi tàu cá va chạm với tàu hàng Cứu sống 3 ngư dân sau khi tàu cá va chạm với tàu hàng
Ngày 12/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đang phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tàu hàng đâm chìm một tàu cá của ngư dân trên vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Gỡ lưới vướng vào chân vịt của tàu cá, một ngư dân Hà Tĩnh tử vong Gỡ lưới vướng vào chân vịt của tàu cá, một ngư dân Hà Tĩnh tử vong
Gỡ chân vịt một ngư dân Hà Tĩnh bị đuối nước tại cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim).

Theo đó, vào lúc 8h10 sáng nay, trong lúc thực hiện nhiệm vụ trực canh tại bến, Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Mạnh Hà, Máy trưởng Tàu 251 Vùng 5 Hải quân phát hiện một tàu cá của ngư dân bị sóng lớn đánh chìm tại khu vực mũi Dương. Cách vị trí trực khoảng 1,5 hải lý.

Khi nhận được thông tin tàu cá ngư dân bị chìm, Hải đội 512 đã điều Xuồng 2203 nhanh chóng cơ động, tiếp cận tàu cá bị nạn và cứu vớt được 6 ngư dân đưa vào bờ an toàn.

Cứu 6 ngư dân trên tàu cá bị sóng đánh chìm
Thăm hỏi sức khỏe 6 ngư dân. Ảnh VTV
VOV cho biết, sau khi được kiểm tra, chăm sóc y tế, sức khỏe 6 ngư dân ổn định. Hải đội 512 đã bàn giao các ngư dân này cho bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

6 ngư dân trên cho biết, họ làm việc trên xà lan hút cát, số hiệu HP-4320, đang neo đậu ở khu vực phía Bắc vịnh An Thới. Do có nhu cầu vào bờ mua đồ nên đã gọi một tàu cá không quen biết ra đón. Quá trình di chuyển vào bờ, tàu cá bị sóng lớn đánh chìm. Trên tàu có 7 ngư dân. Khi tàu cá bị chìm, chủ tàu đã bơi về hướng bờ để nhờ người ra cứu giúp.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe và thông tin về chủ tàu cá đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ.

Ứng cứu thành công 6 người dân bị nạn trên biển khi về quê ăn Tết Ứng cứu thành công 6 người dân bị nạn trên biển khi về quê ăn Tết
Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang vừa kịp thời ứng cứu thành công 6 người dân bị nạn trên biển, trong đó 1 phụ nữ và 3 trẻ em.
Cấp cứu thành công ngư dân bị tai nạn lao động trên biển Cấp cứu thành công ngư dân bị tai nạn lao động trên biển
Bệnh xá đảo Phan Vinh vừa cấp cứu thành công ngư dân bị tai nạn lao động trên biển.
In bài viết

Truyền hình