Cuối tuần miền Bắc mưa to liên tiếp, nguy cơ ngập úng
Dự báo, từ 7h ngày 24/6 đến 7h ngày 26/6, lượng mưa tại Bắc Bộ và Thanh Hóa đạt 60-130mm, có nơi trên 200mm. Cùng thời gian trên tại Nghệ An, lượng mưa đạt 30-60mm, có nơi trên 80mm.
![]() |
| Miền Bắc mưa lớn trong hai ngày cuối tuần (Ảnh: Tiền phong). |
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đêm qua và sáng sớm nay (24/6), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 23/6 đến 03h ngày 24/6 có nơi trên 50mm như: Pa Ủ (Lai Châu) 111,4mm, Phú Cường (Hòa Bình) 108.4mm, Đông Hà (Hà Giang) 130mm, Cao Tân (Bắc Kạn) 61,2mm, Đông Cửu (Phú Thọ) 59,2mm, A Mú Sung (Lào Cai) 55,8mm, Nam Thịnh (Thái Bình) 54,8mm...
Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/6 tại các khu vực trên cả nước:
Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.
Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ; phía Nam 32-34 độ.
Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhấ 29-32 độ, có nơi trên 33 độ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi
Thời tiết hôm nay (25/9): Hà Nội có mưa vừa, mưa to
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính
Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược
Công ước Hà Nội: Minh chứng vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






