(TĐO) - Bộ phim điện ảnh về những lát cắt trong cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn sẽ được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đưa lên màn ảnh rộng, dự kiến
Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được tôn vinh trên Google Doodles Phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ hoãn đến dịp 10/10 Phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/8

Buổi họp báo công bố dự án phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã diễn ra vào ngày 28/3 tại TP.HCM có sự góp mặt của hai đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - Nguyễn Quang Dũng cùng đại diện gia đình cố nhạc sĩ là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và ông Nguyễn Trung Trực.

cuoc doi va su nghiep cua co nhac si trinh cong son se duoc lam thanh phim
Từ phải qua: Đạo diễn - nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và vợ chồng bà Trịnh Vĩnh Trinh tại buổi họp báo công bố dự án chiều 28/3 tại TP.HCM - Ảnh: BTC

Để đảm bảo các tình tiết về cuộc đời Trịnh Công Sơn được khai thác chân thực, gia đình cố nhạc sĩ sẽ theo sát khâu kịch sản, quay hình và hỗ trợ cung cấp tư liệu cho hai nhà làm phim.

cuoc doi va su nghiep cua co nhac si trinh cong son se duoc lam thanh phim
Bà Trịnh Vĩnh Trinh tại buổi công bố dự án phim điện ảnh về anh trai Trịnh Công Sơn
Theo nhà sản xuất, đây không phải là những thước phim điện ảnh mô tả đơn thuần, điểm nổi bật của bộ phim này là chuyển tải mạch tiểu sử sống động với các chi tiết thật nhất, chưa từng được biết đến.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: "Bộ phim này có lẽ là giấc mơ điện ảnh của bất kì đạo diễn, nhà sản xuất nào. Cho dù là đề tài này rất khó! Bộ phim nào cũng thế, mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau, huống gì đây là bộ phim về một nhân vật có quá nhiều người hâm mộ, cho nên chuyện sao có cái này mà không cái kia... chúng tôi đã lường trước.

Nhưng tôi nghĩ mình phải dũng cảm thôi. Cái gì chưa được thì bộ phim sau làm về đề tài này mình sẽ lại bổ sung. Còn nếu cứ sợ mà không làm thì mình sẽ chẳng bao giờ bắt đầu".

cuoc doi va su nghiep cua co nhac si trinh cong son se duoc lam thanh phim
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kí tên lưu niệm tại chương trình - Ảnh: BTC
Nói về kịch bản của bộ phim Trịnh Công Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tâm sự : "Khi tìm kiếm tư liệu cho dự án này, tôi thấy có nhiều điều rất thú vị trong cuộc đời của nhạc sĩ.

Ông có rất nhiều "nàng thơ" trong âm nhạc, và mỗi người trong số họ lại mang đến cho ông những cảm hứng âm nhạc khác nhau để sáng tác và viết văn. Trong số đó có chuyện tình của ông với một cô gái Nhật.

Tôi muốn thông qua câu chuyện tình này để vẽ nên quãng đời của Trịnh Công Sơn, từ khi 20 tuổi đến năm 40 tuổi. Đối với tôi, tình yêu trong cuộc đời của nhạc sĩ chính là yêu cái lý tưởng về tình yêu, một thứ chủ nghĩa lãng mạn và là nguồn cảm hứng rất lớn, không chỉ trong âm nhạc".

cuoc doi va su nghiep cua co nhac si trinh cong son se duoc lam thanh phim
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 1-4, cũng là ngày kỉ niệm 18 năm ngày mất cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Bộ phim do Galaxy sản xuất và phát hành, dự kiến bấm máy vào tháng 4/2020, và ra mắt khán giả vào ngày 1/4/2021, cũng là kỉ niệm 20 ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Xem thêm

Vì sao nhạc Trịnh Công Sơn trở thành bất hủ 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn: “Rơi lệ ru người” 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – “Như cánh vạc bay” Miu Lê hát tưởng nhớ ngày mất Trịnh Công Sơn Ca sĩ Khánh Ly: 'Trịnh Công Sơn nên đi tu'!
Báo Nhân Đạo

Truyền hình