Nằm trong khuôn khổ của chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2019, Lễ hội Tắt Đèn 2019 sẽ diễn ra từ 9h00 - 22h00 ngày 30/3 tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hanoi, 241 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giờ Trái đất 2019: "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất" Chiến dịch Giờ Trái đất: “Tôi tắt điện để trái đất được xanh thêm” Hơn 2.000 thanh niên ra quân chiến dịch Giờ Trái đất 2018
cung tat den ngay 303 huong ung chien dich gio trai dat 2019
Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017.

Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng là một sáng kiến được thực hiện từ năm 2010 với mục đích hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất do tổ chức WWF (World Wildlife Fund) phát động trên toàn thế giới. Chiến dịch hướng tới nâng cao nhận thức về Biến đổi Khí hậu, và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Trải qua 9 năm, Tắt đèn Bật ý tưởng lan toả cảm hứng bảo vệ môi trường tới hàng triệu bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S.

Trở lại với năm 2019, Tắt đèn Bật ý tưởng khởi động với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất", dự án khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất như: Hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần, Tắt các thiết bị khi không sử dụng, Trồng cây xanh... Cùng hướng tới mục tiêu xây dựng nền tảng xanh bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động, đem lại sự thay đổi tích cực cho môi trường trong dài hạn.

Lễ hội tắt đèn 2019 là sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất toàn cầu, đồng thời đánh dấu mốc chính thức khởi động hoạt động Điểm đến xanh - nền tảng kết nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng, cùng nhau tham gia đóng góp bảo vệ môi trường. Trong 9 năm, Lễ hội Tắt đèn luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đặc biệt từ tất cả những người yêu môi trường trên toàn thành phố Hà Nội.

Bằng nỗ lực sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, Lễ hội Tắt đèn đem đến cho người tham dự một sự kiện xanh với những gian hàng được xây dựng bằng gỗ hay những tấm pallet để có thể tái sử dụng, giảm thiểu lượng rác thải xả ra môi trường như các chất liệu phông bạt nhựa in ấn và sử dụng một lần.

Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện còn được cùng nhau lan toả thông điệp “Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất" qua những hoạt động sáng tạo, bổ ích như: những trò chơi sáng tạo bảo vệ môi trường với công nghệ thực tế ảo; giao lưu cùng các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp xã hội; truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và chiêm ngưỡng các hoạt động trưng bày, triển lãm về môi trường.

Đặc biệt, với khoảnh khắc Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, Lễ hội Tắt đèn 2019 được dàn dựng với những tiết mục công phu cùng sự tham gia dàn cầu thủ trẻ: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu và các nghệ sĩ nổi tiếng: MC Phan Anh, Lifestyle Influencer Châu Bùi, nhóm nhạc Dalab, nhóm nhạc Oplus, nhóm nhạc Lộn Xộn, Suboi, Rhymastic, Hoàng Dũng, Thái Đinh, Kimmese, nhóm nhảy X-Step…

Lễ hội Tắt đèn 2019 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 10,000 người và hứa hẹn góp phần lan tỏa, kêu gọi cộng đồng cùng hành động để bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất./.

Xem thêm

cung tat den ngay 303 huong ung chien dich gio trai dat 2019 Ngày 3/3 khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất 2018

Lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 dự kiến được tổ chức vào 8h00, thứ Bảy, ngày 03/3/2018 tại Vườn hoa Lý Thái ...

cung tat den ngay 303 huong ung chien dich gio trai dat 2019 Sôi nổi Lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

TĐO - Ngày 25/3 tại Hà Nội, sự kiện lễ hội Tắt đèn tổng kết hành trình chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng 2017 ...

cung tat den ngay 303 huong ung chien dich gio trai dat 2019 Cầu cảng Sydney tắt đèn nhân 10 năm Giờ Trái Đất

Tối ngày hôm nay, nhiều nơi trên thế giới đã tắt điện trong một tiếng từ lúc 20h30 ngày 25/3 (giờ địa phương) để hưởng ...

In bài viết

Truyền hình