Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:36 | 09/10/2018 GMT+7

Cục Thuế Hà Nội xử lý 88 đơn thư khiếu nại tố cáo

aa
TĐO-Tại buổi giao ban Thành ủy Hà Nội chiều ngày 9/10, Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã giải quyết 88 đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến hoạt động thu thuế.

Ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt hơn 153 nghìn tỷ đồng. Công tác hoàn thuế được thực hiện đúng chính sách và quy trình, kiểm soát chặt chẽ đặc biệt là đối với các đơn vị có dấu hiệu rủi ro theo chỉ đạo của bộ Tài chính và tổng cục Thuế.

Trong 9 tháng đầu năm, cục Thuế đã thực hiện giải quyết hơn 1.120 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng với số tiền thuế giá trị gia tăng được hoàn là hơn 4.300 tỷ đồng, trong đó hoàn thuế điện tử hơn 600 hồ sơ với số tiền hơn 3.700 tỷ đồng.

cuc thue ha noi xu ly 88 don thu khieu nai to cao

Ông Mai Sơn thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 9/10.

Trong 9 tháng, Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành hơn 12.000 cuộc thanh kiểm tra. Xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.300 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ. Tiếp tục phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội và liên đoàn lao động thành phố thực hiện kiểm tra về trích đóng BHXH và kinh phí công đoàn đối với 2.300 doanh nghiệp tổ chức.

Qua đó, phát hiện trên 1.100 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích BHXH, 1300 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn và chuyển kết quả đến tới cơ quan BHXH và LĐLĐ thành phố để xử lý theo quy định. Đến 30/9 cục thuế Hà Nội đã thu và xử lý được hơn 7.800 tỷ đồng tiền thuế nợ của năm 2017 chuyển sang.

Ông Mai Sơn cũng cho biết, trong 9 tháng, Cục Thuế Hà Nội đã tiến hành giải quyết 71 đơn thư khiếu nại và 17 đơn thư tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết. “Trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực thi công vụ được nâng cao, trong đó có sự giám sát của người nộp thuế, người dân, nên 9 tháng vừa qua, chưa có trường hợp cán bộ nào để xảy ra vi phạm và bị xử lý theo các quy định pháp luật”, ông Sơn cho biết.

Việc xác định vị trí đất nộp thuế được xác định không đúng trong một số trường hợp, ông Mai Sơn cho rằng, việc thu tiền sử dụng đất, thuê đất là khâu cuối cùng, và hoạt động thu thuế này phải dựa vào sở tài nguyên và môi trường.

Về vấn đề thu thuế thu nhập cá nhân, ông Mai Sơn cho biết, phía cục thuế Hà Nội đã có nhiều biện pháp thực hiện việc thu thuế như gói dữ liệu khi quản lý thu nhập cá nhân thông qua hệ thống điện tử khai báo trên toàn quốc, rà soát cá nhân có nhiều nguồn thu nhập. Trong 3 đến 4 năm gần đây, cục thuế luôn rà soát và cập nhật những người cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân, trong đó có cả các ca sĩ.

Xuân Hòa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động