Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), thời gian vừa qua, một số kênh truyền thông đã đưa tin về video dùng búp bê "cầu vía học giỏi" của kênh TikTok Thơ Nguyễn. Trong đó có chứa nội dung phản cảm, mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Nga mạnh tay xử lý 5 gã khổng lồ truyền thông Nga mạnh tay xử lý 5 gã khổng lồ truyền thông
Kịp thời cung cấp thông tin báo chí về việc xử lý tình trạng sàm sỡ người nước ngoài Kịp thời cung cấp thông tin báo chí về việc xử lý tình trạng sàm sỡ người nước ngoài

Cục An toàn thông tin vừa có văn bản đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video nêu trên, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn và tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt các nội dung độc hại, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok.

Cục An toàn thông tin đề nghị Tiktok xử lý kênh Thơ Nguyễn
Cục An toàn thông tin đề nghị Tiktok xử lý kênh Thơ Nguyễn.

Đơn vị quản lý này đề nghị TikTok nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 19/3 cho Cục.

Trước đó, đoạn clip ngắn nói việc "xin vía học giỏi" cho các em học sinh được Thơ Nguyễn đăng tải trên TikTok đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Cụ thể, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con gái". Nữ YouTuber sinh năm 1992 sau đó cầm con lắc để "xin vía".

"Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay", Thơ Nguyễn nói trong clip.

Tiếp đó, Thơ Nguyễn lại nói trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã. "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần", Thơ Nguyễn nói.

Nga mạnh tay xử lý 5 gã khổng lồ truyền thông Nga mạnh tay xử lý 5 gã khổng lồ truyền thông
Nga tuyên bố sẽ xử lý 5 công ty truyền thông xã hội lớn là Google, Facebook, Twitter, Telegram và TikTok do không ngăn chặn các nội dung khuyến khích trẻ em tham gia biểu tình bất hợp pháp.
Kịp thời cung cấp thông tin báo chí về việc xử lý tình trạng sàm sỡ người nước ngoài Kịp thời cung cấp thông tin báo chí về việc xử lý tình trạng sàm sỡ người nước ngoài
Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các bộ, ngành liên quan kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về công tác điều tra, xử lý tình trạng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài tại khu vực Hồ Tây.
Thủ tướng nhất trí bổ sung một số nguyên nhân để xử lý nợ tại NHCSXH Thủ tướng nhất trí bổ sung một số nguyên nhân để xử lý nợ tại NHCSXH
Sáng nay (3/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 50/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng về Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và dự thảo Nghị định về quy chế tài chính của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình