Cuba ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Việt Nam cho tình hữu nghị hai nước
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng (trái) trong buổi chào từ biệt Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác ngày 18/11. (Ảnh: TTXVN) |
Tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Anayansi Rodríguez đã điểm lại những bước tiến mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước trong suốt nhiệm kỳ kéo dài hơn 3 năm 4 tháng của Đại sứ Lê Thanh Tùng tại Cuba.
Đại sứ đã có những đóng góp trong việc hợp tác chống lại đại dịch COVID-19, thúc đẩy hợp tác song phương và khiến sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba ngày càng mạnh mẽ. Hiện Việt Nam là nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương lớn nhất tại Cuba.
Thứ trưởng Rodríguez khẳng định, với sự nỗ lực của Đại sứ Lê Thanh Tùng, hợp tác giữa hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, thương mại, công nghệ sinh học, xây dựng, giáo dục, tài chính và du lịch…
Ghi nhận những đóng góp đó, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã thay mặt Đảng và Nhà nước Cuba trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Đại sứ Lê Thanh Tùng.
Bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Cuba, Đại sứ Lê Thanh Tùng cảm ơn sự giúp đỡ chí tình, trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam nói chung và cá nhân Đại sứ nói riêng. Đại sứ khẳng định ông luôn là người chiến sĩ của Cách mạng Việt Nam và Cuba, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đóng góp vào việc gìn giữ và phát huy quan hệ đặc biệt giữa hai nước.
| Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba Trong hai ngày 1-2/11, Đại hội đồng LHQ khóa 78 đã thảo luận về “Sự cần thiết chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba”. |
| Việt Nam sẵn sàng đồng hành cùng Liên hợp quốc hỗ trợ Cuba Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò đối tác, cùng LHQ đưa Cuba vượt qua các thách thức hiện nay, đạt được các tiến triển trong thực hiện Chương trình Nghị sự 2030. |
Tin bài liên quan
Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Phát huy tối đa giá trị và sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80
Nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của báo chí trong năm 2026
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







