Cửa tăng của giá vàng đã hết?
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam (11/11), giá vàng thế giới gần như đi ngang với giá vàng giao ngay giảm 0,9 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.683,7 USD/ounce.
Sau một tuần bị chi phối bởi các sự kiện quan trọng, thị trường vàng trong tuần này được dự báo sẽ trầm lắng hơn khi đón nhận ít dữ liệu quan trọng.
Thông tin quan trọng nhất được giới đầu tư quan tâm là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi tháng 10 của Mỹ, thông tin quan trọng mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ để xem lạm phát tiêu dùng có đang tiếp tục về mức mục tiêu 2% hay không.
Bên cạnh đó, một số báo cáo khác như chỉ số giá sản xuất, đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hằng tuần, dữ liệu doanh số bán lẻ cũng sẽ được công bố. Trong tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm.
Kết quả khảo sát vàng mới đây nhất của Kitco cho thấy, tâm lý lạc quan của cả giới chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống sau thời gian dài.
Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao David Morrison của Trade Nation cho biết, bức tranh kỹ thuật vẫn cho thấy vàng vẫn trong xu hướng giảm. Morrison giải thích, đợt bán tháo của vàng trong tuần trước được cho là do sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch cuối của tuần, dù cả đồng bạc xanh và lợi suất đã trở lại mức hợp lý hơn, vàng cũng không thể giữ được đà phục hồi mà kim loại quý này phải chật vật mới có được trước đó.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Cùng quan điểm, chuyên gia phân tích Frank Sohlleder của ActivTrades cũng cho rằng, vàng có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Theo ông, dù xu hướng tăng của kim loại quý này vẫn còn, nhưng vẫn chưa thể tránh khỏi nguy cơ điều chỉnh lớn. “Ngay cả khi Mỹ tiếp tục hạ lãi suất cũng không thể đảm bảo nhu cầu vàng sẽ mạnh. Do đó, tôi cho rằng giá vàng có thể tiếp tục giảm”.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cho rằng, sau một tuần nhiều biến động, vàng có vẻ cần được củng cố. Ông nhấn mạnh thêm, một đợt thoái lui về mức 2.600 USD/ounce trên thị trường giao ngay có thể là một mức hấp dẫn để vào hoặc tái vào lệnh bởi nhìn chung, xu hướng dài hạn của vàng vẫn là tăng.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng miếng ổn định và được các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 85,8 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua vào, giá vàng hầu hết các thương hiệu được niêm yết ở mức 82 triệu đồng/lượng.
Đối với giá vàng nhẫn, được niêm yết quanh mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 84 triệu đồng/lượng bán ra.
| Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, kéo theo đó thị trường vàng trong nước cũng "lao dốc không phanh". |
| Sau ngày rơi tự do, giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại vượt ngưỡng 2.700 USD/ounce. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lợi thế giúp Boutique Home Tràng Cát tái hiện “công thức tăng trưởng” của Vinhomes Ocean Park
Tài xế dịch vụ chuyển từ xe xăng sang xe điện: Hóa đơn nhẹ hơn, yên tâm hơn về lâu dài
Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương






