Cách xa sự nhộn nhịp, phát triển của thành phố Quảng Nam, Cù Lao Chàm mang vẻ đẹp hoang sơ, hữu tình giao thoa giữa đất, trời và biển. Không chỉ vậy, Cù Lao Chàm còn mang vẻ mộc mạc, chân thành của người dân nơi đây.
Tình đoàn kết hữu nghị thắm thiết giữa Quảng Trị và Salavan (Lào) qua mô hình kết nghĩa bản - bản Tình đoàn kết hữu nghị thắm thiết giữa Quảng Trị và Salavan (Lào) qua mô hình kết nghĩa bản - bản
Mới đây, tại tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa giữa bản La Lay xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị với bản La Lay A Sói huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào.
Quảng Bình hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho chủ tàu cá khai thác vùng biển xa Quảng Bình hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho chủ tàu cá khai thác vùng biển xa
Ngày 16/8, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 2219/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa.

(Nguồn video: Youtube - Flycam 4k)

Cù Lao Chàm là một cụm đảo nằm ở xã đảo Tân Hiệp, nằm cách thị xã Hội An gần 20km và cách thành phố Đà Nẵng khoàng 40km.

Mặc dù thuộc thành phố du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước và thế giới nhưng khu du lịch Cù Lao Chàm không bị khai thác mà vẫn giữ lại nét đẹp hoang sơ của vùng đất này. Hòn đảo này mang đến cho chúng ta cảm giác được hòa mình cùng thiên nhiên. Không còn tiếng ồn ào của xe cộ, bạn chỉ cảm nhận được tiếng của những cơn sóng vỗ vào bờ, tiếng gió rì rào của thiên nhiên.

Bên cạnh đó là sự hiền hòa, mến khách của người dân xứ đảo làm cho mọi người đều có cảm giác thân thuộc. Dù bạn đi một mình cũng không cảm thấy buồn tẻ bởi sự hiếu khách của người dân vùng đảo nhỏ này.

Đặt chân đến gần đảo, du khách chỉ thấy một màu xanh của đồi núi, cây cối mà không phải là những khu resort lấn biển, cũng như nhà hàng khách sạn mọc san sát nhau. Điều này lại càng tạo nên sức quyến rũ với khu du lịch sinh thái này, từ vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Khoảng thời gian du lịch đẹp nhất tại miền Trung nói chung và ở Cù Lao Chàm nói riêng là từ tháng 3 đến tháng 9. Vào thời điểm này không khí dễ chịu, thời tiết ấm áp, trời quang đãng và không có mưa, nên việc di chuyển ra đảo vô cùng thuận lợi. Hãy lựa chọn thời gian này để bạn có được chuyến hành trình khám phá đảo tuyệt nhất.

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau là lúc thường xuyên xảy ra mưa bão. Lúc này mọi tàu thuyền sẽ không ra đảo và hòn đảo bị cô lập cho đến khi thời tiết trở lại bình thường. Do vậy nếu bạn có lịch trình đi vào thời điểm này thì nên dời lại để tránh tình trạng không thể ra đảo.

Đảo Phú Quý: Viên ngọc ẩn mình giữa biển khơi Đảo Phú Quý: Viên ngọc ẩn mình giữa biển khơi
Thánh địa Mỹ Sơn: Dấu ấn Chăm Pa giữa lòng xứ Quảng Thánh địa Mỹ Sơn: Dấu ấn Chăm Pa giữa lòng xứ Quảng
In bài viết

Truyền hình