Vừa qua, 88 em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì (Phú Thọ) đã được kiểm tra sức khỏe tổng thể trong chương trình y tế thiện nguyện của tổ chức Children of Peace International (COPI).

Bên cạnh việc khám sức khỏe tổng quát, khám tai - mũi  - họng và răng miệng, các tình nguyện viên của COPI đã hướng dẫn học sinh cách rửa tay, đánh răng đúng cách, cấp phát thuốc miễn phí, và trao tặng cho các em những phần quà thiết thực trong đó có đồ dùng vệ sinh cá nhân.

Trung tâm Bảo trợ Trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì hiện tại đang nuôi dạy 108 trẻ khuyết tật, cùng 6 trẻ mồ côi, trong đó có hai thành viên nhỏ nhất mới tròn một tuần tuổi.

copi kham suc khoe trao qua cho 88 tre em mo coi khuyet tat viet tri phu tho

Các bác sĩ, tình nguyện viên của COPI khám sức khỏe cho trẻ em mồ côi, tàn tật tại Việt Trì. Ảnh: Raina Larson Zeeh  

 

COPI đã đồng hành với Trung tâm Bảo trợ Trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì từ những ngày đầu thành lập, và trong suốt 25 năm qua đã dành nhiều hỗ trợ cho Trung tâm, đặc biệt là thông qua các hoạt động chăm sóc, giáo dục sức khỏe hàng năm. Chương trình y tế từ thiện của COPI được tiến hành hai đợt mỗi năm tại nhiều địa phương ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

Năm 2019, đợt 1 của chương trình y tế từ thiện được diễn ra từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4, với 7 điểm khám tại những vùng khó khăn của Việt Nam. Sau Phú Thọ, chương trình sẽ tới Sapa (Lào Cai).

COPI là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Mỹ với nhiều hoạt động đa dạng giúp đỡ trẻ em và người dân Việt Nam, trong đó cung cấp ngân sách và hỗ trợ cho các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật; cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và nha khoa miễn phí hàng năm cho các cộng đồng nông thôn,… 

P.Y

Truyền hình