Đây là nhận định của ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) trong chuyến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh vào sáng 22/6/2022.
Cộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại AfghanistanCộng đồng quốc tế tích cực hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Afghanistan
Quảng Ninh: Công bố quyết định thành lập BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cựcQuảng Ninh: Công bố quyết định thành lập BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ông Nguyễn Tiến Khoa đã biểu dương tập thể CBCNV Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022.

Ông Khoa cũng bày tỏ sự vui mừng trước những chuyển biến rất tích cực của Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh trong công tác quản lý điều hành, thực hiện chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, an toàn vệ sinh lao động và cải thiện môi trường làm việc. Về công tác CĐS, QTP cũng là đơn vị đăng ký kế hoạch với nhiều hạng mục công việc nhất trong EVNGENCO1.

Chủ tịch EVNGENCO1 đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh cần đề ra những giải pháp hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cả năm và những năm tiếp theo, giảm thiểu các sự cố và giảm suất hao nhiệt, sớm xây dựng hệ thống quản trị rủi ro của doanh nghiệp, rà soát đánh giá thiết bị để xây dựng phương án duy tu, thay thế phù hợp.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của công ty.

Theo đó, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã sản xuất được 3.697 tr.kWh/7.644 tr.kWh so với Kế hoạch được giao, đạt 48,7% kế hoạch năm 2022 và bằng 101,1% so với cùng kỳ năm 2021, hệ số khả dụng các tổ máy và chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật cơ bản của Công ty đạt so với KH đề ra.

Đối với công tác chuyển đổi số (CĐS), Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã luôn bám sát Kế hoạch đã đăng ký với EVNGENCO1, gồm với 13 đầu mục lớn trong các lĩnh vực hoạt động. Đến thời điểm hiện nay, Công ty đã hoàn thành cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm PMIS; tổ chức đào tạo nhận thức CĐS cho 100% CBCNV; rà soát các quy trình vận hành và sửa chữa trên PMIS, hiệu chỉnh lại theo các thư mục riêng đạt 100% và nhiều hạng mục công việc CĐS khác. Công ty đang tiến hành xây dựng hệ thống thư viện dữ liệu vật tư, quản lý vật tư tại Nhà máy bằng QR Code, hiện đã hoàn thành công tác sắp xếp ngăn nắp, khoa học các vật tư, cải tạo cơ sở vật chất các Kho đảm bảo dễ tra cứu, tìm kiếm và đảm bảo chất lượng vật tư lưu trong Kho; dự kiến hoàn thành khâu cuối dán tem mã vạch vật tư và đưa vào sử dụng phần mềm QR trước ngày 30/6/2022.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà động viên tại các vị trí sản xuất
Đoàn công tác đến thăm và tặng quà động viên tại các vị trí sản xuất

Cũng trong chương trình làm việc, ông Nguyễn Tiến Khoa và Đoàn công tác EVNGENCO1 đã đến thăm các vị trí sản xuất và tặng quà, động viên người lao động đơn vị. EVNGENCO1 luôn ủng hộ và khuyến khích Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh quan tâm chăm lo đời sống và nâng cao thu nhập cho NLĐ.

EVN nỗ lực đi đầu trong công tác chuyển đổi số EVN nỗ lực đi đầu trong công tác chuyển đổi số
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến hết tháng 5/2022, các đơn vị trong toàn EVN đã hoàn thành 79,3% kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số trong 2 năm 2021-2022, trong đó có một số lĩnh vực đã hoàn thành với tỷ lệ cao như quản trị nội bộ (94,1%), kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
EVN đẩy mạnh thực hiện Dự án Chuyển dịch năng lượng bền vững EU - Việt Nam EVN đẩy mạnh thực hiện Dự án Chuyển dịch năng lượng bền vững EU - Việt Nam
Ngày 31/5, tại Hà Nội, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với ông Thierry Lefèvre – Trưởng nhóm, chuyên gia năng lượng bền vững (KE1) của Dự án Chuyển dịch năng lượng bền vững EU - Việt Nam (EVSETF) và đoàn công tác.
In bài viết

Truyền hình