Công ty bán "thần dược tế bào gốc” bị phạt 105 triệu đồng vì quảng cáo quá lố
Ngày 18/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa xử phạt công ty cổ phần Charme Perfume có trụ sở chính tại số 120/25 Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận (TP.HCM) do vi phạm tại xưởng sản xuất số tiền 105 triệu đồng.
Các sai phạm của công ty này bao gồm:
Nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm (sản phẩm Charme EG Tox Program thuộc nhãn hàng Serum Charme).
Trên trang của mình, công ty này giới thiệu sản phẩm Charme EG Tox Program có công dụng giúp trẻ hóa làn da, se khít lỗ chân lông, làm mờ vết thâm, nám tàn nhang, ngăn ngừa lão hóa, cho da trắng mịn không tì vết. Để tăng độ tin cậy và hấp dẫn, sản phẩm này còn được "nâng lên mây" là tăng cường độ sáng hồng của da trong quá trình thúc đẩy mạnh mẽ tái tạo và nuôi dưỡng tế bào hồng cầu.
|
Sản phẩm tế bào gốc được quảng cáo là làm trắng mịn da không tì vết.
Tuy nhiên theo Thanh tra Sở, những công dụng này sai với bản chất của sản phẩm.
Cũng trong đợt xử phạt này, nhiều phòng khám đa khoa đã bị Sở Y tế TP.HCM phạt về những vi phạm liên quan đến lập hồ sơ bệnh án.
Sai phạm ở các hoạt động lập sổ khám chữa bệnh và lập hồ sơ bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (1503-1505-1507-1509 đường 3 tháng 2 phường 16 quận 11) bị phạt 9.4 triệu đồng. Ngoài ra cơ sở này còn không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long (số 575 Sư Vạn Hạnh phường 13 quận 10, TP.HCM) bị phạt 31 triệu đồng vì Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Âu Á (số 425, Nguyễn Văn Luông, quận 6) bị phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Tương tự, Công ty cổ phần bệnh viện Pacific (4-4B phường 6,quận 3) bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Hoàng Lê
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




