Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:19 | 06/01/2023 GMT+7

"Công tác đối ngoại nhân dân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng"

aa
Đó là nhận định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trong phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức ngày 6/1.
Đà Nẵng: Đối ngoại nhân dân phát huy hiệu quả nhờ linh hoạt, sáng tạo Đà Nẵng: Đối ngoại nhân dân phát huy hiệu quả nhờ linh hoạt, sáng tạo
Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khắp thế giới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, công tác đối ngoại nhân dân do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO), MTTQ TP Đà Nẵng và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố thực hiện được tiến hành dưới nhiều hình thức linh hoạt, đạt được những kết quả tích cực.
DAFO đồng tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2565 DAFO đồng tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2565
Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2565.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2022, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Một số hoạt động tiêu biểu trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị mà DAFO và các tổ chức thành viên đã triển khai như: đón tiếp và làm việc với với 20 đoàn khách quốc tế đoàn khách quốc tế; tổ chức thành công 35 hoạt động, sự kiện, tiêu biểu như: “Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2565”; Lễ phát động và tiếp nhận sinh viên Lào về ở nhà dân (homestay) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Chuỗi các sự kiện “Giao lưu văn hóa Việt Nam – Pháp”; “Lễ hội Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2022”…

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Trong năm 2022, thành phố Đà Nẵng đã ký kết hợp tác, thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Mar Del Plata (Argentina) bằng hình thức trực tuyến; 05 Bản ghi nhớ hợp tác giữa Đà Nẵng với tỉnh Savannakhet, Champasak, Sekong, Salavane và Attapeu giai đoạn 2023 - 2027; thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) nhân dịp đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm chính thức Thái Lan.

UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt tiếp nhận và điều chỉnh 41 khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị cam kết 172,051 tỷ đồng. Công tác thông tin đối ngoại do DAFO và các tổ chức thành viên thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tạo nên một kênh thông tin hiệu quả góp phần xây dựng tình cảm tốt đẹp giữa bạn bè quốc tế với Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của thành phố. Chỉ đạo định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 trong công tác đối ngoại nhân dân, ông Hồ Kỳ Minh đã đề nghị lưu ý một số điểm sau:

Một là, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố cần bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác đối ngoại và định hướng phát triển của thành phố; đặc biệt là Kế hoạch thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2023 được ban hành kèm theo Quyết định số 3394/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 với hơn 50 sự kiện, hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, gắn với Kế hoạch số 8816/KH-UBND của UBND thành phố về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 để tổ chức hoạt động đối ngoại nhân dân có hiệu quả thiết thực, này càng đi vào chiều sâu, mở rộng đối tượng tham gia và hưởng thụ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Hai là, DAFO cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các sở, ngành, đơn vị; địa phương và các tổ chức quốc tế nhằm tăng cường xã hội hoá; huy động sự cộng đồng trách nhiệm của các bên tham gia; lan toả hoạt động đối ngoại nhân dân sâu rộng trong nhân dân, cộng đồng xã hội.

Ba là, với chủ đề năm 2023 là “Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”; các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần tăng cường đổi mới, mở rộng và đa dạng hoá trong quan hệ hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; chủ động, tăng cường duy trì, thiết lập quan hệ với các tổ chức PCPNN mới, tranh thủ vận động viện trợ PCPNN thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, cộng động người Việt Nam ở nước ngoài nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Bốn là, DAFO là cơ quan chuyên trách, cần chủ động, tích cực hơn nữa, tăng cường quy mô và chất lượng, hiệu quả các hoạt động; các tổ chức thành viên trực thuộc DAFO cần phát huy vai trò, thế mạnh trong quan hệ với tổ chức hòa bình, đoàn kết, hữu nghị các nước để cùng DAFO tổ chức hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ với nhân dân các nước láng giềng, các nước lớn, với các đối tác, bạn bè truyền thống, có thiện chí với Việt Nam và thành phố. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè thế giới để ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Bên cạnh đó cũng tiếp tục nghiên cứu và phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính tham mưu cho UBND thành phố về chế độ, chính sách, đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại DAFO nhằm góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong năm 2023.

ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) nhận định DAFO luôn là một trong những đơn vị hàng đầu trong hệ thống VUFO, điều này đã được Đoàn Chủ tịch VUFO ghi nhận và biểu dương. Các hoạt động của DAFO không chỉ phong phú, đa dạng mà còn rất bài bản, quy mô rộng lớn, có tính lan toả và thu hút cao.

Bên cạnh đó, DAFO còn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ, UBND thành phố; sự phối hợp triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố của các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, điều này thể hiện rất rõ qua nội dung báo cáo tổng kết, và không phải tỉnh/thành phố nào cũng làm được. Ông Doanh thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong phương hướng hoạt động năm 2023 của DAFO, và nhấn mạnh thêm chủ đề năm 2023 “Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” của VUFO theo tinh thần Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030.

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến phát biểu đóng góp vào kế hoạch công tác trong năm 2023 đầy trách nhiệm, tâm huyết của lãnh đạo các Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Nhật Bản, Đại đức Thích Pháp Hiếu - Trụ Trì Chùa Tam Bảo và các đại biểu tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO phát biểu bế mạc Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO cho rằng năm 2023, dự báo tình hình thế giới tiếp tục có nhiều biến động, kinh tế có khả năng suy thoái. Tuy nhiên, nhìn chung hoà bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chung, là nguyện vọng tha thiết của nhân loại tiến bộ, là nhu cầu cơ bản của các quốc gia nhằm tập trung phát triển, phục hồi kinh tế.

Theo đó, DAFO sẽ tiếp tục tăng cường về mặt nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân. Quan tâm bố trí cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân tại đơn vị mình đảm bảo trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu công việc. Chủ động xây dựng các chương trình kế hoạch cụ thể nhằm tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động kỷ niệm năm thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước như Nhật Bản, Pháp, Canada, Anh, Bỉ, Úc... đồng thời, tăng cường đổi mới sáng tạo trong phương thức tổ chức hoạt động. Đồng thời, mở rộng phát triển theo chiều sâu và bề rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế theo hướng tập trung vào các nước láng giềng có chung biên giới như Trung Quốc, Lào, Campuchia, các nước ASEAN...

Song song với đó, DAFO tăng cường công tác thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá giới thiệu hình ảnh, con người, văn hoá của thành phố Đà Nẵng; các chủ trương định hướng, mục tiêu của thành phố đến với bạn bè quốc tế. Đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tranh thủ các tổ chức, doanh nghiệp để vận động các chương trình, dự án nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội.

Hội nghị đã tổ chức công bố và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố có Quyết định tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân vì “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 2022”. Dịp này, Chủ tịch DAFO cũng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và đã có đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.

Đà Nẵng bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Đà Nẵng bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân
Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, tăng cường năng lực cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại nhân dân tại các cơ quan đơn vị địa phương, hội đoàn thể trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022 Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022
Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO đã đề nghị các đại biểu quan tâm, chú trọng 04 nội dung trong chương trình công tác của DAFO năm 2022.
Ngọc Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Lớp học nhằm tôn vinh tiếng Việt, quảng bá vẻ đẹp văn hoá Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng người nước ngoài và đặt biệt là người anh em nước bạn Lào, Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Đà Nẵng - Salavane đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân

Đà Nẵng - Salavane đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân

"Đà Nẵng và Salavane đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong các tầng lớp nhân dân, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào - Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Salavane và Đà Nẵng nói riêng", đó là mong muốn của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavane Khamta Hosongluong trong buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng.
Đề xuất xây nhà máy, thiết lập đường bay mới nhằm phát triển kinh tế Đà Nẵng - Sơn Đông

Đề xuất xây nhà máy, thiết lập đường bay mới nhằm phát triển kinh tế Đà Nẵng - Sơn Đông

Ngày 6/9/2023, tại Thành phố Tề Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, Hội doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc đã phối hợp với TP Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Đà Nẵng - Sơn Đông.

Các tin bài khác

Giới thiệu văn hóa truyền thống của Việt Nam đến bạn bè Đức, châu Âu

Giới thiệu văn hóa truyền thống của Việt Nam đến bạn bè Đức, châu Âu

Mở đầu chương trình là tiết mục kể "Truyện Kiều" của Đại thi hào Nguyễn Du do nghệ sỹ người Đức Christiane Voigt thể hiện bằng tiếng Đức, trên nền bản guitar "Tổ khúc Kiều" của Giáo sư Đặng Ngọc Long.
Tăng cường tình hữu nghị qua giao lưu văn hoá "Câu chuyện tình yêu Việt - Nhật"

Tăng cường tình hữu nghị qua giao lưu văn hoá "Câu chuyện tình yêu Việt - Nhật"

Sự kiện giao lưu văn hoá "Câu chuyện tình yêu Việt - Nhật" được diễn ra tại Đà Nẵng vào chiều 30/9 nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, là một trong những điểm nhấn của bức tranh giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.
Kyrgyzstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực

Kyrgyzstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực

Tại cuộc gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, các Lãnh đạo Kyrgyzstan cho rằng hai nước cần khai thác tối đa những lợi ích của Hiệp định EAEU, tận dụng tiềm năng sẵn có để mở rộng hợp tác.
Bỉ hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ cao và nâng cao năng lực

Bỉ hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ cao và nâng cao năng lực

Quan hệ Việt Nam-Bỉ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong nửa thế kỷ qua. Hai bên tin tưởng trong thời gian tới sẽ có nhiều tiềm năng và nhu cầu để thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Đọc nhiều

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

16 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 1/10, tại sân vận động trường Đại học Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, lao động và sinh sống ...
Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Việt kiều Singapore mang tín ngưỡng thờ mẫu đến cuộc thi World Madam Global tại Mỹ

Sau khi giành vương miện cuộc thi World Madam Singapore 2023, nữ Việt kiều Singapore Vũ Thị Thu Hường sẽ trở thành đại diện đến tham dự cuộc thi World Madam Global 2023 được tổ ...
Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 01/10, Đoàn công tác do ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) làm Trưởng đoàn đã đến thăm ...
Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12

Ngày 30/9, tại Thủ đô Budapest, Hungary đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12. Diễn đàn do Liên hiệp Các hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, ...
Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Từ ngày 27/9 đến 3/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới năm 2023 cho 700 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, Chi hội trưởng và gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tại 7 xã biên giới thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ.
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động