Công Phượng từng 5 lần "xé lưới" các đội bóng Tây Á như UAE
Ngày 14/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón UAE trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng đi tiếp của "Những ngôi sao vàng".
Danh sách sơ bộ 25 cầu thủ ĐTVN đã được HLV Park Hang-seo công bố. Trong đó, Công Phượng vẫn có mặt, dù đang liên tiếp không được sử dụng trong màu áo Sint-Truidense (Bỉ).
Thực ra, thầy Park có lý khi vẫn tin tưởng Công Phượng, thậm chí tiền đạo xứ Nghệ có thể góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận đấu tới, nếu xét theo những gì anh từng thể hiện trước các đối thủ Tây Á như UAE.
![]() |
| Công Phượng ghi bàn vào lưới U23 Iraq |
Bàn thắng đầu tiên của Công Phượng ghi vào lưới một đội bóng Tây Á là pha lập công ở vòng chung kết U23 châu Á 2016. "Nạn nhân" khi đó của tiền đạo xứ Nghệ chính là U23 UAE, mà một số cái tên vẫn đang có mặt trong đội hình ĐTQG nước này.
Năm ngoái, Công Phượng tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh của các đội bóng Tây Á. Ở VCK U23 châu Á 2018, anh xé lưới U23 Iraq. Tiếp đó, đến ASIAD 2018, Công Phượng lại ghi bàn vào lưới Olympic Bahrain.
Duyên ghi bàn của Công Phượng trước các đội bóng Tây Á chưa dừng lại ở đó. Tại Asian Cup 2019 vừa qua, Công Phượng có 2 pha lập công thì cả 2 đều được ghi vào lưới các đối thủ Tây Á là Iraq và Jordan.
![]() |
| Công Phượng ăn mừng sau khi "xé lưới" Jordan |
Như vậy, tiền đạo xứ Nghệ hiện đã có tổng cộng 5 bàn thắng trước các đội bóng Tây Á. Với thành tích ghi bàn ấn tượng này, Công Phượng xứng đáng được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập công trước UAE.
Ngoài ra, tiền đạo xứ Nghệ vẫn luôn chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình ở những trận cầu lớn. Dưới thời HLV Park Hang-seo, không ít lần Công Phượng toả sáng đúng lúc với những pha làm bàn quyết định như bàn thắng vào lưới Jordan hay U23 Iraq...
Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đối thủ UAE diễn ra vào ngày 14/11 tại sân Mỹ Đình. Sau đó, ngày 19/11, "Những ngôi sao vàng" sẽ tiếp đón kình địch Thái Lan cũng tại sân đấu này.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







