Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:17 | 08/01/2019 GMT+7

Công Lý: "Mỗi lần nghĩ đến thời gian làm Táo Quân tôi thấy đáng sợ"

aa
Với NSƯT Công Lý, dịp cuối năm là khoảng thời gian vô cùng bận rộn, "đáng sợ" vì anh phải làm ngày làm đêm cho tới khi xong chương trình Táo quân.

Công Lý là gương mặt nghệ sĩ được khán giả truyền hình vô cùng yêu mến. Mặc dù tên tuổi của anh gắn liền với vai cô Đẩu của seri Táo quân, song trên truyền hình và sân khấu, Công Lý lại thường xuyên thủ vai những người đàn ông nghèo khó, có cuộc sống vất vả, có số phận đau đớn.

Mới đây nhất, Công Lý gây chú ý khi vào vai ông Gì trong phim hài Tết có tên Chân dài lắm chiêu 2. Nam nghệ sĩ chia sẻ, dù đây là phim hài nhưng anh lại đảm nhiệm 1 vai diễn đậm chất bi kịch.

cong ly moi lan nghi den thoi gian lam tao quan toi thay dang so

Công Lý thường xuyên xuất hiện với vai người đàn ông có số phận đau khổ.

Ông Gì có 2 người con, con lớn tên Hô và cô con gái thứ 2 tên Trinh. Gia cảnh nghèo khó, vợ mất sớm nhưng ông Gì vẫn cần mẫn làm việc với mong muốn nuôi dạy 2 con đến nơi đến chốn.

Vì có giọng hát hay, lại có nhan sắc nổi trội nên Trinh ôm mộng làm ca sĩ. Ông Gì rất khó chịu khi con gái tham gia các hoạt động ca hát và quyết tâm "cấm tiệt" vì trước đó, vợ ông đã phải chịu nhiều tiếng oan rồi tự tử khi tham gia văn công.

Vì hoàn cảnh gia đình, lại ngây thơ và thiếu hiểu biết nên Trinh dễ dàng bị 2 tên ma cô dắt gái dụ dỗ với lý do: Sẽ lăng-xê trở thành 1 ca sĩ giàu sang. Trinh lên thành phố với hi vọng sẽ kiếm được tiền trả nợ cho bố và phát triển khả năng ca hát nhưng rồi bị kìm kẹp, ép buộc trở thành 1 cô gái làng chơi.

Chia sẻ về dự án hài Tết Chân dài lắm chiêu 2, NSƯT Công Lý cho hay anh rất thích ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phim này: "Tôi chỉ hứng thú với dự án phim nghiêm túc, được đầu tư kỹ lưỡng hơn là việc chạy show event, hội chợ. Năm nào tôi cũng nhận được nhiều phim hài Tết, tuy vậy tôi không dễ dãi đồng ý nhận lời".

cong ly moi lan nghi den thoi gian lam tao quan toi thay dang so

Trong phim Chân dài lắm chiêu 2, Công Lý vào vai bố của Thanh Hương.

Công Lý cho hay, suốt cả năm 2018, anh ít xuất hiện trong các dự án phim truyền hình vì muốn tập trung cho vai diễn trong phim Những cô gái trong thành phố:

"Tôi mất nửa năm để đi theo bộ phim Những cô gái trong thành phố. Ở phim này, tôi đảm nhiệm 2 vai trò: Phó đạo diễn và diễn viên. Do đó tôi không có nhiều thời gian để nhận lời các dự án phim khác.

Riêng phim Tết Những cô gái lắm chiêu, tôi nhận lời vì có mối quan hệ thân thiết với nhà sản xuất. Vai của tôi chỉ là một vai nhỏ thôi, chứ không to tát gì. Tôi không được đóng vai hài mà đóng vai bi, ông bố của vai nữ chính, nhà nghèo, dồn tất cả để cho con học hành đến nơi đến chốn, nhưng con gái lại tham vọng".

Khi được hỏi về chương trình Táo quân, "cô Đẩu" Công Lý tỏ ra rất hào hứng. Anh cho biết, mỗi dịp đóng Táo quân là khoảng thời gian "đáng sợ" đối với anh:

"Mỗi lần nghĩ đến thời gian làm Táo Quân tôi chỉ thấy đáng sợ vì ai cũng mệt mỏi. Ban ngày làm việc cơ quan, ban đêm tập trung nhau lại để tập luyện.

Ngoài ra, chúng tôi bị áp lực về tâm lý bởi chương trình luôn được khán giả quan tâm, chờ đón. Năm nay được mọi người khen hay, vui thì vui nhưng sang năm phải làm thế nào để chương trình khác biệt, ấn tượng hơn nữa.

Chuyện đối diện với những ý kiến trái chiều là điều bình thường của Táo Quân. Tôi đã quen với việc đó. Khen thì ai cũng thích nhưng tôi lại muốn nghe những ý kiến chê để biết mình còn thiếu sót ở đâu, chưa được ở chỗ nào mà khắc phục".

cong ly moi lan nghi den thoi gian lam tao quan toi thay dang so

Với "cô Đẩu", thời gian tập Táo quân là "đáng sợ" nhất.

Mặc dù mệt mỏi và bận rộn nhưng "cô Đẩu" bật mí rằng thời gian làm Táo quân cũng là khoảng thời gian đầy kỷ niệm và tình cảm đối với anh em trong ê-kip làm chương trình:

"Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng Táo quân năm nào Xuân Bắc cũng là người đến muộn, khiến mọi người phải chờ đợi. Nhưng đây chỉ là chuyện nhỏ thôi chứ thực tế 16 năm gắn bó với Táo quân, mỗi năm đến thời điểm tập luyện là lúc chúng tôi lại cảm nhận được sự thương yêu nhau thực sự.

Chúng tôi biết rõ ai thích ăn gì, hoặc nhà có gì ngon đều mang đến chia sẻ cho mọi người. Chúng tôi quá hiểu nhau về cách diễn nên chỉ cần họ nói gì, phản ứng gì, mọi người đều hiểu. Đó là điều quý giá nhất mà Táo quân đem lại cho anh em nghệ sĩ chúng tôi".

Tùy Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động