Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:08 | 30/01/2023 GMT+7

Cộng đồng kiều bào Đông bắc Thái Lan mừng Xuân quê hương

aa
Ngày 29/1, trong bầu không khí hân hoan vui Tết đón xuân mới Quý Mão, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương năm 2023.
Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương
Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023 Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023
Cộng đồng kiều bào Đông bắc Thái Lan mừng Xuân quê hương ảnh 1
Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan Nguyễn Ngọc Thìn.

Tham dự chương trình có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen Phanthep Saokosol, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan Nguyễn Ngọc Thìn, đại diện các hội đoàn người Việt, các ban ngành của chính quyền tỉnh, ngoại giao đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở vùng Đông bắc Thái Lan và bạn bè quốc tế.

Cộng đồng kiều bào Đông bắc Thái Lan mừng Xuân quê hương ảnh 2
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng đã gửi lời chúc các đại biểu dự chương trình và bà con kiều bào một năm mới Quý Mão mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công. Tổng lãnh sự đánh giá cao vai trò và đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước, khẳng định bà con kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá những hình ảnh, những giá trị văn hoá Việt ở Thái Lan thông qua các hoạt động giao lưu thương mại, đầu tư, văn hoá. Thay mặt Đảng và Nhà nước, ông Dũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành với những đóng góp tích cực của bà con kiều bào với quê hương đất nước và với cơ quan đại diện.

Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng nhấn mạnh: “Đạt được kết quả trên là nhờ sự hỗ trợ và đóng góp quý báu của cộng đồng kiều bào ta cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần. Tổng lãnh sự luôn đánh giá cao vai trò và đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo, bà con kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá những hình ảnh, những giá trị văn hoá Việt ở Thái Lan”.

Cộng đồng kiều bào Đông bắc Thái Lan mừng Xuân quê hương ảnh 3
Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm.

Ông Dũng cũng khẳng định, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của phát triển đất nước. Tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con ta ở Thái Lan là rất cao, tiềm năng của kiều bào ta là rất lớn. Ông nói: “Với khát khao được góp sức xây dựng quê hương, kiều bào ta ở Thái Lan sẽ tiếp tục phát huy trí lực, đóng góp xây dựng hai đất nước Thái Lan và Việt nam ngày càng giàu mạnh, đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Thái Lan bước vào giai đoạn phát triển mới hiệu quả và thực chất hơn nữa trên mọi lĩnh vực”.

Có mặt tham dự chương trình, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen, Phanthep Saokosol vui mừng khẳng định Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ ngày càng tốt đẹp, luôn ủng hộ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước trên mọi lĩnh vực. Ông nhấn mạnh, Thái Lan và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt đẹp, đặc biệt tỉnh Khỏn Kèn và thành phố Đà Nẵng đang trong quá trình thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với nhau để tăng cường và củng cố mối quan hệ, hướng đến sự phát triển hợp tác trong nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch, văn hóa và nghệ thuật.

Cộng đồng kiều bào Đông bắc Thái Lan mừng Xuân quê hương ảnh 4
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng và các quan khách cùng nâng ly chúc mừng năm mới.Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan Nguyễn Ngọc Thìn.

Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan Nguyễn Ngọc Thìn xúc động cho biết, Tết đến Xuân về không chỉ là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới theo chu kỳ vận hành của đất trời, mà còn là dịp để thể hiện sự gắn kết trong cộng đồng dân tộc, gia đình, gắn kết với quê hương.

Ông Thìn chia sẻ: “Đối với cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Tết đến Xuân về thực sự là những ngày vui vẻ hạnh phúc. Dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, bà con đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình, cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, hướng về cội nguồn nơi chôn rau cắt rốn của mình. Cộng đồng người Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan tích cực hòa nhập, đóng góp cho đất nước Thái Lan, luôn nhớ mình mang dòng máu Việt với tình cảm, trách nhiệm lớn lao, giữ gìn bản sắc văn hóa đoàn kết trong cộng đồng, luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, cho quan hệ Việt Nam Thái Lan ngày càng phát triển phục vụ cho lợi ích của nhân dân hai nước.”

Toàn thể cộng đồng kiều bào và các vị khách quý đã cùng nhau đắm mình trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam, tham gia các tiết mục văn nghệ ngày Xuân, thưởng thức hương vị các món ăn ngày Tết, cũng như hiểu biết thêm về ý nghĩa và vai trò của các nghi lễ cũng như các món ăn ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

Kiều bào tại Algeria hướng về quê hương, chào đón Xuân mới Kiều bào tại Algeria hướng về quê hương, chào đón Xuân mới
Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Australia và Italy Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Australia và Italy

Theo Nam Đông - Tuấn Anh/Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt tại Hà Lan vui mừng trước những thành tựu của đất nước

Người Việt tại Hà Lan vui mừng trước những thành tựu của đất nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Hà Lan từ ngày 10-12/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Hà Lan.
Gắn kết kiều bào tại Bắc Âu với quê hương qua đối thoại và chia sẻ chính sách

Gắn kết kiều bào tại Bắc Âu với quê hương qua đối thoại và chia sẻ chính sách

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đan Mạch từ ngày 8-10/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thăm, gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Đan Mạch và thành phố Malmö (Thụy Điển). Tại các buổi gặp mặt, Thứ trưởng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con kiều bào, đồng thời thông tin về các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác người Việt Nam ở nước ngoài.
Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực

Người Việt tại Ba Lan: cộng đồng đoàn kết, hệ thống tổ chức hội đoàn đầy đủ trên các lĩnh vực

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Ba Lan từ ngày 05-08/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Ba Lan.
Lan tỏa tinh thần thể thao, thắt chặt tình hữu nghị Việt - Hàn

Lan tỏa tinh thần thể thao, thắt chặt tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 06/07 tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc), Hội người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá cộng đồng VAC CUP 2025 lần thứ 2 với sự tham gia của đông đảo các đội bóng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ngày 28/7/1995, tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam, đã diễn ra một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn với toàn khu vực Đông Nam Á: Lễ thượng cờ đánh dấu việc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, trở thành thành viên thứ bảy của tổ chức. Tôi vinh dự và may mắn là một trong những người trực tiếp tham gia chuẩn bị và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Tri thức trẻ Việt Nam tại Nhật Bản hiến kế xây dựng Tổ quốc

Từ ngày 19 - 21/7/2025, 10 trí thức trẻ Việt Nam đại diện cho cộng đồng tri thức người Việt tại Nhật Bản sẽ về nước tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI, diễn ra tại Hà Nội với chủ đề: “Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới". Trước thềm sự kiện, nhiều đại biểu đã chia sẻ với Tạp chí Thời Đại những đề xuất thiết thực nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Ngày 16/7, chương trình “Kết nối Thái Lan” tại Hưng Yên (Thai Connect in Hung Yen 2025) đã khai mạc với sự góp mặt của hơn 20 gian hàng đến từ các doanh nghiệp Thái Lan, thu hút đông đảo người dân địa phương tham quan, trải nghiệm sản phẩm tiêu dùng, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Phiên bản di động