Tối ngày mùng 7 tháng 12 năm 2020, tại Nhà Hát lớn Hà Nội đã công diễn vở kịch "Duyên định" của tác giả Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, với sự chỉ đạo diễn xuất của NSND Lê Hùng.
Công diễn vở kịch “Dạ tiệc đêm Rằm” phục vụ thiếu nhi dịp Trung thu Công diễn vở kịch “Dạ tiệc đêm Rằm” phục vụ thiếu nhi dịp Trung thu
Tháng 8: Nhà hát Lớn Hà Nội sôi động với 11 “vở kịch còn mãi với thời gian” Tháng 8: Nhà hát Lớn Hà Nội sôi động với 11 “vở kịch còn mãi với thời gian”
Công diễn vở kịch
Công diễn vở kịch Duyên định tại Nhà hát lớn Hà Nội

Tham dự buổi diễn có ông Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Mỹ, ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Duyên định là vở kịch về đề tài chiến tranh bảo vệ tổ quốc trong quãng thời gian từ năm 1972 đến năm 1975. Nội dung xoay quanh câu chuyện một tù binh Mỹ (Joe Louis) bị thương và đã thật sự cảm động trước sự chăm sóc tận tình, trước tấm lòng bao dung của một nữ y tá người Việt Nam (cô Bình). Từ đó, nảy sinh tình yêu đơn phương từ người tù bình Mỹ. Sau khi hoà bình lập lại, hai người đã gặp lại nhau và số phận đã đưa hai người con của họ đến với nhau.

Ngoài nội dung sâu lắng, đậm tính nhân văn, Duyên định còn toát lên giá trị vĩnh cửu của hoà bình, giá trị của những điều tưởng như nhỏ nhặt nhưng sẽ không bao giờ có được trong chiến tranh.

Công diễn vở kịch
Công diễn vở kịch

Việc công diễn Vở kịch Duyên định là hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020), tác phẩm được thể hiện bởi các nghệ sỹ của Nhà hát Công an Nhân dân.

In bài viết

Truyền hình