Công an trích xuất camera vụ cháu bé 12 tuổi bị đánh ở KĐT Ciputra
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan điều tra đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Trịnh Thị Hải Yến về việc con trai chị là cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) bị bố của bạn là ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) hành hung chấn thương sọ não.
Một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Bắc Từ Liêm) cho hay, đến thời điểm hiện tại ông Hà vẫn chưa thừa nhận có hành động đánh cháu N.A. mà khẳng định chỉ dùng tay túm vào ngực áo cháu bé để giữ lại và giơ chân lên dọa sẽ đá chứ chưa đánh cháu.
“Tuy nhiên, qua tài liệu thu thập được từ nhân chứng, camera trích xuất ra thì cho thấy có việc ông Hà dùng chân đá vào mông, dùng tay tác động vào phần thái dương bên trái của cháu bé. Phía bệnh viện cũng có chẩn đoán xác định cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực. Cơ quan điều tra đánh giá vụ việc từ chứng cứ khách quan, không dựa hoàn toàn vào lời khai của ông ấy” - đại diện công an quận Bắc Từ Liêm cho biết trên Dân trí.
![]() |
| Ông Trần Đức Hà. Ảnh: Vietnamnet |
Trên báo Lao Động, ông Nguyễn Đức Hà, người bị tố hành hung cháu bé 12 tuổi. tại khu đô thị Ciputra cho hay, bản thân ông thấy hành vi của mình là không đúng nên đã xin lỗi cháu bé và gia đình cháu.
Ông Hà kể lại, thời điểm xảy ra sự việc của ông và cháu N.A. đang chơi với nhau thì bất ngờ N.A. cầm chiếc vợt cầu lông của con ông chạy đi. Khi nghe con báo, ông Hà chạy lại thì cháu N.A vẫn cầm vợt chạy đi tiếp, ông có đuổi theo cháu bé lấy lại chiếc vợt. Ông Hà cũng phủ nhận việc đánh đánh đập, thóa mạ cháu bé.
Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hảo (bố của cháu N.A.) khẳng định trên báo Vietnamnet, không chỉ hành hung cháu N.A. ông Hà còn vu khống con anh từng ăn trộm và bị lập biên bản ở khu Ciputra. Tuy nhiên, khi anh Hảo kiểm tra ở Ban quản lý thì hoàn toàn không có chuyện như vậy.
Thậm chí, khi anh Hảo gặp người đàn ông này để nói chuyện về việc hành hung con trai mình, ông Hà còn giới thiệu là làm ở một văn phòng tại trung ương và có thái độ thách thức: “Anh làm gì cứ làm, anh đi đến đâu tôi đi theo anh đến đấy”.
Trước đó, chị Trịnh Thị Hải Yến (mẹ cháu N.A) trình báo tới Công an phường Xuân Đỉnh về việc con trai mình bị ông Trần Đức Hà hành hung chấn thương sọ não.
Chị Hải Yến cho biết, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L thuộc KĐT Ciputra .
Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu. Ông Hà bắt cháu bé phải cầm vợt cầu lông để quay video và dọa: "Mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết".
Mẹ bé trai cho hay, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, người mẹ đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc và trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh.
Công an lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định.
Gia đình chị Yến đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an. Theo kết luận từ bệnh viện, cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào
Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





