Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:29 | 01/07/2024 GMT+7

Cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt Nam – Croatia

aa
Năm 2024 là kỷ niệm 30 năm Việt Nam và Croatia thiết lập quan hệ ngoại giao (1/7/1994-1/7/2024).
Thúc đẩy tiềm năng hợp tác Việt Nam – Croatia trong lĩnh vực du lịch
Khủng hoảng nhân lực buộc Croatia mở cửa cho lao động châu Á

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hungary kiêm nhiệm Croatia Nguyễn Thị Bích Thảo đã có cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nam Âu về ý nghĩa sự kiện cũng như những thành tựu đã đạt được và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt Nam – Croatia
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo. Ảnh tư liệu: TTXVN

Thưa Đại sứ, quan hệ Việt Nam - Croatia tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất trên mọi lĩnh vực. Đại sứ có thể điểm lại một số thành tựu nổi bật của mối quan hệ hợp tác trong 30 năm qua và những thế mạnh cần phát huy.

Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với các nước bạn bè truyền thống tại khu vực Balkan, trong đó Croatia là một ưu tiên.

Trong suốt ba thập kỷ qua, quan hệ Việt Nam - Croatia đã phát triển tích cực, được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, ấn tượng nhất là chính trị-ngoại giao, kinh tế, thương mại và còn nhiều tiềm năng và dư địa để phát huy thế mạnh. Về chính trị - ngoại giao, hai bên duy trì trao đổi đoàn các cấp. Tổng thống Croatia Stjepan Mesic thăm Việt Nam năm 2008, gần đây nhất là chuyến thăm chính thức của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới Croatia (tháng 10/2022).

Tiếp xúc của Lãnh đạo cấp cao hai nước bên lề các diễn đàn đa phương diễn ra thường xuyên. Gần đây nhất Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Croatia bên lề Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Brussels (tháng 12/2022); Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Croatia Gordan Grlic Radman bên lề Hội nghị OECD tại Pháp (tháng 5/2024), hai bên đã tiến hành tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao tại Zagreb (tháng 3/2024).

Hai nước đã phối hợp tích cực trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, luôn ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, cùng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - EU phát triển mạnh mẽ. Việt Nam và Croatia đã ký kết nhiều hiệp định quan trọng tạo khung pháp lý cho sự hợp tác, phát triển của quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, thương mại.

Đại sứ đánh giá như thế nào về tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, cả trong quan hệ song phương cũng như phối hợp trên trường quốc tế, tại các diễn đàn đa phương.

Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, trên cơ sở phát huy thế mạnh có tính bổ trợ và lợi thế cạnh tranh của mỗi nước, thông qua các kênh song phương và đa phương. Với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, bờ biển dài, hai bên có tiềm năng lớn về hợp tác du lịch, kinh tế biển, logistic, giao lưu nhân dân… Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò là cửa ngõ để hàng hóa Croatia thâm nhập thị trường Việt Nam và ASEAN. Trên các diễn đàn đa phương, hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN-EU, ASEM cũng như các lĩnh vực gìn giữ hòa bình, ứng phó biến đổi khí hậu, hỗ trợ nhân đạo…

Xin Đại sứ chia sẻ về kế hoạch của Đại sứ quán phối hợp với các cơ quan hữu quan của Croatia để tổ chức những hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao tại hai nước.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tới Croatia để tham vấn chính trị với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Frano Matusic (tháng 3/2024). Mới đây nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao đổi thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Croatia Gordan Grlić Radman nhân dịp kỷ niệm này.

Đặc biệt, ngày 7/7/2024 tới đây, Đại sứ quán sẽ dẫn đoàn doanh nghiệp, các hội đoàn Việt Nam gồm hơn 70 người sang Croatia để phối hợp với chính quyền sở tại, Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Croatia tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại Croatia nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Croatia. Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hàng nghìn người dân sở tại và đoàn ngoại giao tại Croatia với các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam qua chương trình đặc sắc: ca múa nhạc, triển lãm tranh ảnh-chiếu clip về Việt Nam, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, viết thư pháp, giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, nông sản của Việt Nam, thiết kế khu vực vui chơi, hướng dẫn trẻ em Croatia tô tranh, vẽ phong cảnh thiên nhiên, quê hương đất nước Việt Nam…. Tôi mong rằng sự kiện này sẽ thành công rực rỡ, lan tỏa hình ảnh người Việt Nam thân thiện trong lòng người dân Croatia.

Theo Đại sứ, hai nước cần làm gì để quan hệ song phương tiếp tục phát triển trong thời gian tới?

Việt Nam và Croatia cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp trên tất cả các kênh Nhà nước, Quốc hội, giữa các bộ, ngành, địa phương nhằm tăng cường tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, làm nền tảng thúc đẩy hợp tác.

Hai nước cần xác định hợp tác kinh tế- thương mại – đầu tư là trụ cột quan trọng của quan hệ song phương thời gian tới, mở rộng ký kết các thỏa thuận trong trên các lĩnh vực khác như văn hóa, thể thao, giáo dục, du lịch, lao động...; thúc đẩy thành lập Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước về hợp tác kinh tế; chú trọng triển khai hiệu quả, đầy đủ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), và sắp tới là Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam (EVIPA). Đồng thời, hai bên cũng cần tập trung cung cấp thông tin, xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại-đầu tư để tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước hiểu biết thêm về môi trường kinh doanh, đầu tư của nhau.

Xin Đại sứ cho biết trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam với Croatia trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo?

Trên cơ sở hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, trong năm nay cũng như thời gian tới, Việt Nam và Croatia chú trọng tập trung vào thúc đẩy, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; thiết lập các cơ chế hợp tác mới; mở rộng hợp tác nghị viện.

Ngoài ra, hai nước tiếp tục khai thác, mở rộng quan hệ trong các lĩnh vực tiềm năng và có thế mạnh bổ trợ như chế biến thực phẩm, logistics, chuyển đổi năng lượng sạch, công nghệ cao, kinh tế số, dược phẩm… Sắp tới đây, Việt Nam dự kiến sẽ bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Zagreb để thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Croatia.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Theo TTXVN

https://baotintuc.vn/chinh-tri/co-hoilam-sau-sac-them-quan-he-song-phuong-viet-nam-croatia-20240630162155589.htm

Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia
Ngày 11/10/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Croatia, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc Hội đàm với Thủ tướng Croatia Andrej Plenković.
Croatia mong muốn tuyển dụng lao động Croatia mong muốn tuyển dụng lao động "có tay nghề" của Việt Nam
Đây là thông tin được Quốc vụ khanh Bộ Lao động, Hưu trí và Xã hội của Croatia - ông Ivan Vidis chia sẻ trong cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng về tiềm năng hợp tác lao động hai nước ngày 14/3. Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và Tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Croatia.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào

Ngày 16/03, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024-2029 (sau hợp nhất) nhằm triển khai kế hoạch hoạt động giao lưu với Lào trong năm 2026. Hội dự kiến tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào.
Việt Nam sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để không làm gián đoạn hợp tác thương mại song phương

Việt Nam sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để không làm gián đoạn hợp tác thương mại song phương

Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi, làm việc với phía Hoa Kỳ để tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại và tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại song phương công bằng, bền vững.
Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Ngày 23/9, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm này cũng là dịp để 2 bên cùng hướng đến phát triển mối quan hệ và tăng cường hợp tác các lĩnh vực thế mạnh.

Các tin bài khác

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.
Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga: "Trách nhiệm đại biểu dân cử là phải cụ thể hóa bằng hành động"

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Phong (Lai Châu), sáng 6/5, bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có những trao đổi liên quan đến các kiến nghị của người dân.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Ngày 5/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Azerbaijan ở nước ngoài do ông Fuad Muradov, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 02 - 05/5.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động