Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:29 | 01/07/2024 GMT+7

Cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt Nam – Croatia

aa
Năm 2024 là kỷ niệm 30 năm Việt Nam và Croatia thiết lập quan hệ ngoại giao (1/7/1994-1/7/2024).
Thúc đẩy tiềm năng hợp tác Việt Nam – Croatia trong lĩnh vực du lịch
Khủng hoảng nhân lực buộc Croatia mở cửa cho lao động châu Á

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hungary kiêm nhiệm Croatia Nguyễn Thị Bích Thảo đã có cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nam Âu về ý nghĩa sự kiện cũng như những thành tựu đã đạt được và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ song phương Việt Nam – Croatia
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo. Ảnh tư liệu: TTXVN

Thưa Đại sứ, quan hệ Việt Nam - Croatia tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất trên mọi lĩnh vực. Đại sứ có thể điểm lại một số thành tựu nổi bật của mối quan hệ hợp tác trong 30 năm qua và những thế mạnh cần phát huy.

Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với các nước bạn bè truyền thống tại khu vực Balkan, trong đó Croatia là một ưu tiên.

Trong suốt ba thập kỷ qua, quan hệ Việt Nam - Croatia đã phát triển tích cực, được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, ấn tượng nhất là chính trị-ngoại giao, kinh tế, thương mại và còn nhiều tiềm năng và dư địa để phát huy thế mạnh. Về chính trị - ngoại giao, hai bên duy trì trao đổi đoàn các cấp. Tổng thống Croatia Stjepan Mesic thăm Việt Nam năm 2008, gần đây nhất là chuyến thăm chính thức của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới Croatia (tháng 10/2022).

Tiếp xúc của Lãnh đạo cấp cao hai nước bên lề các diễn đàn đa phương diễn ra thường xuyên. Gần đây nhất Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Croatia bên lề Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Brussels (tháng 12/2022); Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Croatia Gordan Grlic Radman bên lề Hội nghị OECD tại Pháp (tháng 5/2024), hai bên đã tiến hành tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao tại Zagreb (tháng 3/2024).

Hai nước đã phối hợp tích cực trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, luôn ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, cùng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - EU phát triển mạnh mẽ. Việt Nam và Croatia đã ký kết nhiều hiệp định quan trọng tạo khung pháp lý cho sự hợp tác, phát triển của quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, thương mại.

Đại sứ đánh giá như thế nào về tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, cả trong quan hệ song phương cũng như phối hợp trên trường quốc tế, tại các diễn đàn đa phương.

Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, trên cơ sở phát huy thế mạnh có tính bổ trợ và lợi thế cạnh tranh của mỗi nước, thông qua các kênh song phương và đa phương. Với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, bờ biển dài, hai bên có tiềm năng lớn về hợp tác du lịch, kinh tế biển, logistic, giao lưu nhân dân… Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò là cửa ngõ để hàng hóa Croatia thâm nhập thị trường Việt Nam và ASEAN. Trên các diễn đàn đa phương, hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN-EU, ASEM cũng như các lĩnh vực gìn giữ hòa bình, ứng phó biến đổi khí hậu, hỗ trợ nhân đạo…

Xin Đại sứ chia sẻ về kế hoạch của Đại sứ quán phối hợp với các cơ quan hữu quan của Croatia để tổ chức những hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao tại hai nước.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tới Croatia để tham vấn chính trị với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Frano Matusic (tháng 3/2024). Mới đây nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao đổi thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Croatia Gordan Grlić Radman nhân dịp kỷ niệm này.

Đặc biệt, ngày 7/7/2024 tới đây, Đại sứ quán sẽ dẫn đoàn doanh nghiệp, các hội đoàn Việt Nam gồm hơn 70 người sang Croatia để phối hợp với chính quyền sở tại, Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Croatia tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại Croatia nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Croatia. Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hàng nghìn người dân sở tại và đoàn ngoại giao tại Croatia với các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam qua chương trình đặc sắc: ca múa nhạc, triển lãm tranh ảnh-chiếu clip về Việt Nam, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, viết thư pháp, giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, nông sản của Việt Nam, thiết kế khu vực vui chơi, hướng dẫn trẻ em Croatia tô tranh, vẽ phong cảnh thiên nhiên, quê hương đất nước Việt Nam…. Tôi mong rằng sự kiện này sẽ thành công rực rỡ, lan tỏa hình ảnh người Việt Nam thân thiện trong lòng người dân Croatia.

Theo Đại sứ, hai nước cần làm gì để quan hệ song phương tiếp tục phát triển trong thời gian tới?

Việt Nam và Croatia cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp trên tất cả các kênh Nhà nước, Quốc hội, giữa các bộ, ngành, địa phương nhằm tăng cường tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, làm nền tảng thúc đẩy hợp tác.

Hai nước cần xác định hợp tác kinh tế- thương mại – đầu tư là trụ cột quan trọng của quan hệ song phương thời gian tới, mở rộng ký kết các thỏa thuận trong trên các lĩnh vực khác như văn hóa, thể thao, giáo dục, du lịch, lao động...; thúc đẩy thành lập Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước về hợp tác kinh tế; chú trọng triển khai hiệu quả, đầy đủ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), và sắp tới là Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam (EVIPA). Đồng thời, hai bên cũng cần tập trung cung cấp thông tin, xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại-đầu tư để tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước hiểu biết thêm về môi trường kinh doanh, đầu tư của nhau.

Xin Đại sứ cho biết trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam với Croatia trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo?

Trên cơ sở hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, trong năm nay cũng như thời gian tới, Việt Nam và Croatia chú trọng tập trung vào thúc đẩy, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; thiết lập các cơ chế hợp tác mới; mở rộng hợp tác nghị viện.

Ngoài ra, hai nước tiếp tục khai thác, mở rộng quan hệ trong các lĩnh vực tiềm năng và có thế mạnh bổ trợ như chế biến thực phẩm, logistics, chuyển đổi năng lượng sạch, công nghệ cao, kinh tế số, dược phẩm… Sắp tới đây, Việt Nam dự kiến sẽ bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Zagreb để thúc đẩy quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Croatia.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Theo TTXVN

https://baotintuc.vn/chinh-tri/co-hoilam-sau-sac-them-quan-he-song-phuong-viet-nam-croatia-20240630162155589.htm

Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia
Ngày 11/10/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Croatia, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc Hội đàm với Thủ tướng Croatia Andrej Plenković.
Croatia mong muốn tuyển dụng lao động Croatia mong muốn tuyển dụng lao động "có tay nghề" của Việt Nam
Đây là thông tin được Quốc vụ khanh Bộ Lao động, Hưu trí và Xã hội của Croatia - ông Ivan Vidis chia sẻ trong cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng về tiềm năng hợp tác lao động hai nước ngày 14/3. Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và Tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Croatia.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để không làm gián đoạn hợp tác thương mại song phương

Việt Nam sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để không làm gián đoạn hợp tác thương mại song phương

Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi, làm việc với phía Hoa Kỳ để tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại và tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại song phương công bằng, bền vững.
Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Đà Nẵng mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác với Đức được triển khai

Ngày 23/9, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm này cũng là dịp để 2 bên cùng hướng đến phát triển mối quan hệ và tăng cường hợp tác các lĩnh vực thế mạnh.
Bà Melissa A. Brown: kỳ vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới

Bà Melissa A. Brown: kỳ vọng sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới

Ngày 11/9, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Melissa A. Brown, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Tại đây, bà Melissa A. Brown kỳ vọng thông qua buổi gặp gỡ sẽ mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đại hội lần thứ XIV của Đảng thực sự là một đại hội đoàn kết, thống nhất; thể hiện ý chí, bản lĩnh, khát vọng, quyết tâm, sức mạnh và văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ: Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV xin hứa tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, trước hết.
Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư

Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư

Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chiều 23/01, tại Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị gồm 19 đồng chí.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động