Cô giáo đánh học sinh ở TP.HCM bị buộc thôi việc vừa gửi đơn cứu xét gửi UBND quận Tân Phú, UBND TP.HCM và Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
TP HCM: Buộc thôi việc cô giáo đánh, véo tai nhiều học sinh Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ sinh đánh nhau vì màu đôi giày Bí mật gắn camera, phụ huynh sốc khi thấy con bị cô giáo đánh liên tục

Cô giáo N.H.H. trong đoạn clip đánh, véo tai hàng loạt học sinh lớp 2/11 (Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM) khiến dư luận phẫn nộ thời gian qua, tiếp tục gửi đơn cứu xét lần 2 đến Chủ tịch UBND quận Tân Phú, Chủ tịch và Bí thư thành ủy TP.HCM, Bộ trưởng GD&ĐT.

Trước đó ngày 21/10, Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với cô N.H.H., giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú), vì cô này đánh, mắng nhiều học sinh.

Trao đổi với phóng viên của Zing, cô H. cho rằng mức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng nên tiếp tục làm đơn cứu xét lần 2.

co giao danh hoc sinh o tphcm gui don len bo truong
Hình ảnh cô H. đánh học sinh bị camera quay lại.

Cô H. cho rằng hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô chưa nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào, hết lòng vì học sinh, đấu tranh chống tiêu cực. Nhưng chỉ vì một lần sai, cô lại chịu hình thức kỷ luật cao nhất thì không công bằng và chưa hợp tình hợp lý.

"Tôi làm sai thì sẽ chịu trách nhiệm và sửa sai nhưng bây giờ buộc thôi việc thì không còn cơ hội nào cho tôi nữa rồi", cô H. chia sẻ.

Trong đơn cứu xét, cô H. thừa nhận việc đánh học sinh là phản giáo dục, sai trái. Tuy nhiên, nữ giáo viên cho rằng vụ việc này là do hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh cấu kết, xúi giục phụ huynh làm, nhằm trù dập cô vì trước đó nữ giáo viên đứng ra tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Cô H. mong các cơ quan, ban ngành xem xét xử lý vụ việc đúng mức độ, hợp tình, hợp lý. Đồng thời, giáo viên này cũng đề nghị xử lý sai phạm của hiệu trưởng một cách thỏa đáng.

Truyền hình