Mai Tường Vân khiến khán giá chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” ngỡ ngàng và thán phục trước trí nhớ siêu nhanh và siêu lâu của cô gái xinh đẹp đến từ Hà Tĩnh.    
co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut Sán làm tổ trong não, người đàn ông mất trí nhớ, giảm tri giác

Ông Hoàng Văn D (50 tuổi, Lào Cai) bị sán làm tổ trong não lâu ngày khiến bệnh nhân lúc nhớ lúc quên, giảm tri ...

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut Kẹo cao su tăng cường trí nhớ đang được bán tại Nhật Bản, chỉ 28.000 đồng/phong

Với chiết xuất Ginkgo biloba, loại kẹo cao su mới của hãng Lotte được quảng cáo rằng có thể giúp người sử dụng tăng cường ...

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut Trí nhớ siêu phàm thế này, cậu bé Philippines làm Lại Văn Sâm chịu thua cũng đúng thôi!

Ai cũng sửng sốt trước màn trình diễn đáng kinh ngạc của cậu bé Philippines tại chương trình "Mặt trời bé con - Little big ...

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut

Mai Tường Vân sinh năm 1991, quê Thanh Hoá. Cô nàng tốt nghiệp khoa tiếng Anh của ĐH Mở. Hiện Vân đang sinh sống và làm việc tại Phillipines. Xuất hiện tại chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Vân khiên khán giả, khách mời và cả MC ngỡ ngàng và thán phục trước khả năng nhớ siêu Việt của cô gái trẻ.

Trong chương trình này, Tường Vân nhận thử thách Bưu kiện thần tốc. Với thử thách này, Vân phải nhớ tổng số 2.200 dữ kiện, bao gồm mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận.

Nhận định thử thách là siêu khó, giám khảo Tóc Tiên và NTK Công Trí đã cho điểm 4, trong khi giám khảo Lại Văn Sâm lại cho điểm 3 vì cho rằng "có rất nhiều bạn cũng trải qua thử thách trí nhớ như thế này".

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut
Chân dung Mai Tường Vân.

Để chinh phục thử thách thì cùng một lúc, Tường Vân cho biết phải sử dụng đến 3 phương pháp: mã hóa, tưởng tượng liên kết và cung điện ghi nhớ. Sau 1 giờ 46 phút 02 giây, Mai Tường Vân đã hoàn thành việc ghi nhớ. Tuy nhiên cô đã thất bại.

Khi đổi sang bưu kiện khác, trong chớp mắt Vân đã đưa ra đáp án đúng. Tiếp đó, chưa mất đến 3 giây, chủ nhân của kiện hàng thứ 3 cũng đã được cô tìm ra đúng số điện thoại.

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut

Trước sự thể hiện này, Tóc Tiên thốt lên: "Kinh khủng khiếp, Mai Tường Vân chắc chắn sẽ là đối thủ nặng ký của Siêu Trí Tuệ Việt Nam". Giám khảo Lại Văn Sâm thừa nhận: "Lúc đầu, sự xuất hiện của bạn không mang lại cho tôi ấn tượng gì. Sau khi bạn thực hiện xong thử thách này mới thấy đôi khi người ta nói 'nhìn mặt mà bắt hình dong' hóa ra không đúng".

co gai sieu tri tue viet nam ghi nho 300 con so trong vong 5 phut

Điểm số cuối cùng mà giám khảo khoa học dành cho Mai Tường Vân là 8. Nhân với số điểm 11 của các giám khảo, Vân giành 88 điểm, đạt yêu cầu để bước vào vòng 2.

Trước đây, Tường Vân từng tham gia giải vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25.

Về trí nhớ “siêu phàm” của mình, cô nàng cho hay bản thân tình cờ phát hiện vào năm 2016 sau khi xem chương trình "Supper brain".

"Mình tự sáng tạo ra hệ thống các cung điện ghi nhớ và mã hoá thông tin cho bộ não của mình. Mình không quen nhiều người nhưng có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong vòng 1 tích tắc. Mình tính toán không giỏi nhưng với 300 con số trong vòng 5 phút không là vấn đề gì", Vân cho biết.

Hiện tại, công việc của Tường Vân không cần sử dụng đến trí nhớ nhiều nên cô không thường xuyên tập luyện.

Chia sẻ bí kíp nhớ dai, Vân bật mí các bạn phải tập trung và áp dụng đúng các phương pháp của các hệ thống nhớ cách linh hoạt, phù hợp với bộ não của từng người. Nếu muốn dễ nhớ hơn thì biến các thông tin thành các hình ảnh liên quan thú vị.

Truyền hình