Sau khi cà phê đường tàu đóng cửa, khách du lịch đã tìm thấy một địa điểm chụp ảnh đẹp ấn tượng không kém. Đó là cầu Long Biên.
cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua Video: Cà phê đường tàu vắng hoe, khách và chủ ngẩn ngơ tiếc nuối
cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua Đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay (10/10)
cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Theo CNN, khách du lịch đến Hà Nội vào thời điểm này đang đổ xô đến cầu Long Biên để chụp ảnh lưu lại kỷ niệm về thủ đô ngàn năm văn hiến, mặc dù nơi đây đã có rào chắn ngăn mọi người vào phía bên trong đường ray.

Sau khi cà phê đường tàu chính thức đóng cửa từ hôm 10/10 vì lý do đảm bảo an toàn, dường như những người yêu Hà Nội đã tìm ra một điểm đến mới, để chụp ảnh "check in" và "sống ảo".

cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua
Cầu Long Biên trở thành điểm nóng chụp hình sau khi cà phê đường tàu đóng cửa. (Ảnh: CNN)

Magali Vaz - nữ du khách đến từ Mumbai chia sẻ với CNN về chuyến du lịch lần đầu đến Hà Nội vào tháng 2/2019. Trước khi đặt chân đến đây, cô chưa từng biết đến cầu Long Biên. Nhưng cây cầu nằm trong những địa điểm tham quan bằng xích lô, và Magali đã may mắn được nhìn thấy nó. Theo như quan sát của nữ du khách, hầu hết những người đến chụp ảnh tại đây hầu hết là cô dâu chú rể sắp cưới hoặc các thiếu nữ trong trang phục áo dài.

Một du khách khác từng nhiều lần ghé thăm Hà Nội cho biết lượng khách và người dân đổ về cầu Long Biên chụp ảnh ngày một nhiều. "Lần đầu tiên đến cầu Long Biên, tôi thấy gần như không một ai chụp ảnh tại cây cầu. Tuy nhiên khung cảnh đông đúc hơn hẳn vào lần thứ hai tôi đến Hà Nội", nữ du khách người Mỹ tên Ayda June nói với CNN.

cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua
Đây là điểm chụp ảnh cưới đẹp. Ngoài ra những thiếu nữ mặc áo dài cũng ưa thích địa điểm này. (Ảnh: CNN)
cnn cau long bien thanh diem chup anh dep an tuong sau khi ca phe duong tau dong cua
Nhiều khách du lịch nhận thấy càng ngày càng có nhiều người đổ xô về cầu Long Biên chụp ảnh.

Cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội. Cầu do Pháp xây dựng từ 1898 đến 1902.

Trước kia cầu có tên cầu Doumer, theo tên của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer. Hiện trên đầu cầu vẫn còn tấm biển kim loại có khắc chữ ghi thời gian thi công và nhà thầu xây dựng: "1899 -1902 - Daydé & Pillé - Paris".

Là cây cầu thép, cầu dài đầu tiên ở Việt Nam, cầu Long Biên được coi là một trong những niềm tự hào của người dân thủ đô.

In bài viết

Truyền hình