Kênh CNN đã điểm danh 13 địa điểm được coi là lãng mạn nhất trên thế giới, trong đó có Hội An (Việt Nam).
Việt Nam thuộc top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới trong năm 2020 Việt Nam thuộc top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới trong năm 2020
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), lượng kiều hối toàn cầu năm 2020 giảm khoảng 7%. Trong đó, kiều hối về Việt Nam (VN) ước đạt khoảng 15,7 tỉ USD, thuộc top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.
Việt Nam nằm trong top 3 nước có chỉ số kỳ vọng kinh tế cao nhất thế giới Việt Nam nằm trong top 3 nước có chỉ số kỳ vọng kinh tế cao nhất thế giới
Theo kết quả khảo sát của Gallup International, hiện nay Việt Nam xếp thứ 3 trên thế giới về chỉ số kỳ vọng kinh tế với mức 45%.

Theo đó, Hội An được xếp cùng với các địa điểm như Maldives; Thành phố Quebec (Canada); Tuscany (Italy); Hawaii (Mỹ); Charleston (Mỹ), Botswan; Paris (Pháp); Bora Bora (French Polynesia); Venice (Italy); Buenos Aires (Argentina); Kyoto (Nhật Bản)

CNN bình chọn Hội An nằm trong số những địa danh lãng mạn nhất thế giới
Khung cảnh yên bình tại Hội An. Ảnh: CNN

Trong bài viết của mình, CNN cho biết, Khu phố cổ của Hội An gồm những ngôi đền, nhà cổ xây dựng dọc con kênh hiền hòa. Có những cây cầu với kiến trúc cổ kính nối hai bên con kênh.

Du khách có thể tản bộ đường phố Hội An, thưởng thức những món ngon địa phương như bánh mì, cao lầu… và gió ven biển nhẹ nhàng.

Thứ hạng của Hội An trong danh sách điểm đến lãng mạn vẫn duy trì từ năm ngoái, 9 trên 13.

Đô thị cổ này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999, với nhiều điểm tham quan như Chùa Cầu, bến thuyền sông Hoài, chợ Hội An, nhà cổ Tấn Ký hay hội quán Triều Châu. Ngồi trên con thuyền nhỏ lướt êm đềm qua những dãy phố, làng nghề hai bên bờ sông là một trải nghiệm thú vị cho các đôi. Năm 2019, phố cổ Hội An được tạp chí Travel and Leisure bình chọn là thành phố du lịch tốt nhất thế giới.

Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine Hội An lọt top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới cho ngày Valentine
Mới đây, Time Out - tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa đã công bố danh sách 21 điểm đến lãng mạn nhất trên thế giới dành cho các cặp đôi trong dịp Valentine.
CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam
Chiều ngày 4/12 và rạng sáng ngày 6/12, kênh CNN đã phát sóng chương trình mang tên Innovate về các sáng tạo đột phá đang được giới thiệu tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Đáng chú ý, Nhà Triển lãm Việt Nam với các sản phẩm hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê đã chiếm một thời lượng đáng kể của phóng sự.
In bài viết

Truyền hình