Đoạn clip được cho là xảy ra tại Quán Toan (Hải Phòng) ghi lại cảnh chiến sĩ công an lao ra đường chặn xe máy của nam thanh niên chở theo bạn gái không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ khiến đôi nam nữ ngã lăn ra đường đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Vụ tự xưng bảo kê nhờ xóa status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc: Tổ công tác bị yêu cầu giải trình Người lạ hành hung, bắt dân xóa clip quay CSGT Hưng Yên là xe ôm Vụ người lạ hành hung bắt dân xóa clip quay CSGT Hưng Yên: Do có mâu thuẫn từ trước?

Ngày 10/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip nam thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ bị công an chặn xe, khống chế đưa vào vỉa hè để xử lý.

Vụ việc được cho là xảy ra khoảng 9h sáng ngày 10/10 tại phường Quán Toan, (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Clip được ghi lại từ camera hành trình của một ô tô. Theo nội dung đoạn clip này cho thấy, nam thanh niên đi xe máy chở theo cô gái trẻ, cả 2 không đội mũ bảo hiểm đã cố tình lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ. Mặc dù chiến sĩ công an đã ra tín hiệu dừng xe nhưng thanh niên này vẫn tăng ga định bỏ chạy hướng thẳng vào công an.

Nam cảnh sát đã lùi lại, giơ gậy lên trúng vào đôi nam nữ khiến xe máy đổ ra đường. Đáng chú ý, thanh niên dựng xe máy lên và có ý định tiếp tục bỏ chạy. Ngay lập tức, chiễn sĩ công an đã khống chế, đưa người cùng xe máy vào lề đường.

clip cong an lao ra duong chan xe may cua doi nam nu lang lach vuot den do gay tranh cai

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã gây sự tranh cãi trên cộng đồng mạng. Phần lớn đều đồng tình, ủng hộ việc khống chế, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm giao thông, cố tình chống đối lực lượng chức năng.

clip cong an lao ra duong chan xe may cua doi nam nu lang lach vuot den do gay tranh cai
Nhiều ý kiến ủng hộ việc xử lý nghiêm thanh niên đi xe máy lạng lách, vượt đèn đỏ

Tuy vậy, không ít người lại lo ngại việc cán bộ công an lao ra giữa đường chặn xe vi phạm gây nguy hiểm tới tính mạng của chính bản thân và người vi phạm cũng như những người tham gia giao thông khác.

Truyền hình