Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:59 | 27/07/2022 GMT+7

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

aa
Nghĩa trang Việt - Lào (thị trấn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) rộng gần 7 ha, là nơi yên nghỉ của gần 11.000 Anh hùng, liệt sỹ. Nơi đây, có những nữ cử nhân, thạc sĩ ngày ngày thầm lặng hương khói, quét dọn và chăm lo cho từng phần mộ với tấm lòng thành kính.
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào
Những ngày tháng 7 ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn Những ngày tháng 7 ở Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn
Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Chị Hiền đã làm công việc chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ Việt-Lào 23 năm (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Nữ cử nhân 23 năm gắn bó với nghĩa trang

5h sáng, khi mặt trời chưa kịp ló rạng hừng đông, những giọt sương mai còn treo mình trên lá cỏ, những nhát chổi khoan thai của chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã xào xạc trên Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào. Trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi quen thuộc nhưng hôm nay, chị Hiền bắt đầu một ngày làm việc sớm hơn thường lệ. 7h sáng, chị Hiền vội vàng thay bộ trang phục công sở, thay đôi giày vải bằng đôi giày cao gót. Trong hình ảnh hoàn toàn mới, chị Hiền chuẩn bị đón đoàn khách đến từ Thanh Hóa.

Chỉ ít ngày nữa là Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), những người làm công việc ở nghĩa trang như chị Hiền lại tất bật hơn. Sẽ có hàng ngàn lượt người đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Những ngày này, chị Hiền cùng với 2 đồng nghiệp Nguyễn Sỹ Sáu và Nguyễn Thị Lộc được giao nhiệm vụ "trực chiến" tại khu vực tượng đài. Tại đây, chị Hiền sẽ hướng dẫn các đoàn khách các bước làm lễ và thuyết minh, giới thiệu, thậm chí kiêm luôn đọc lễ nếu các đoàn khách yêu cầu...

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

Những ngày này, chị Hiền, chị Lộc và anh Sáu mới được diện lên bộ quần áo công sở

để đón các đoàn khách đến dâng hương (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Nằm sát quốc lộ 7, Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào được xây dựng từ năm 1976 tại trung tâm thị trấn huyện Anh Sơn (Nghệ An) với diện tích gần 7 ha. Đây là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ có quê quán từ 47 tỉnh, thành. Trong đó có hơn 3.500 ngôi mộ xác định được tên, còn lại gần 7.000 ngôi mộ chưa xác định được tên. Là nghĩa trang lớn quy tập các mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào nhưng nơi đây chỉ có 7 người quản lý, chăm sóc, trong đó chị Hiền là người có thâm niên cao nhất với 23 năm gắn bó.

Nhà chị Hiền cách Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào vài phút đi xe máy. Từ những ngày còn là nữ sinh trung học, mỗi chiều đi học về, chị Hiền vẫn cùng người bạn thân lên đây để chăm sóc, quét dọn nghĩa trang. "Bố của người bạn thân tôi lúc đó làm ở nghĩa trang này nên tôi thường theo bạn đến đây chơi và phụ giúp chú. Dường như từ lúc đó, tôi đã có "duyên" với công việc này", chị Hiền chia sẻ.

Mặc dù sau đó, 4 năm đại học chị Hiền học về du lịch, chuyên ngành không liên quan gì đến công việc ở nghĩa trang nhưng khi vừa tốt nghiệp, đúng lúc Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tuyển nhân viên, chị Hiền nộp hồ sơ và trúng tuyển. Đó là năm 1999, kể từ lúc đó, chị Hiền chính thức trở thành "cán bộ của Sở Lao động- Thương binh & Xã hội".

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Một góc nghĩa trang liệt sĩ Việt-Lào (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

"Nếu nghỉ làm một ngày là đã thấy nhớ"

Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào hiện có 7 người, trong đó có 2 thạc sĩ và 5 cử nhân đại học. Gọi là cán bộ nhưng công việc của họ ở đây chủ yếu là ở ngoài trời để chăm sóc, quét dọn nghĩa trang. Số ngày mà cán bộ ở đây được khoác lên mình bộ trang phục công sở chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn thời gian vẫn là áo quần bảo hộ để lao động ngoài phần mộ.

Dẫn chúng tôi đi thăm từng khu của nghĩa trang, trên con đường lát bê tông sạch, đẹp thoang thoảng mùi hương trầm, chị Hiền tự hào khi nói rằng, chị đã quen thuộc từng lối mộ, nắm rõ từng vị trí, số hiệu của từng phần mộ. Dù khối lượng công việc lớn, thêm vào đó là thời tiết miền Trung khắc nghiệt nhưng với chị Hiền, việc chăm sóc, hương khói cho các phần mộ liệt sỹ mỗi ngày luôn cho chị cảm giác bình yên và gần gũi. "Nhiều người hỏi tôi làm nghề này có buồn và sợ không? Họ ngạc nhiên khi tôi nói rằng, nếu chỉ nghỉ một ngày là đã cảm thấy nhớ. Đều đặn ngày 2 buổi ra nghĩa trang để chăm sóc những ngôi mộ và quét dọn khuôn viên xung quanh, mấy chục năm rồi, giờ không làm là buồn. Tự tay chăm sóc những phần mộ không chỉ là công việc, đó là nghĩa cử, trách nhiệm của bản thân với lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tôi thấy mình may mắn và rất tự hào khi được làm công việc ý nghĩa này", chị Hiền tâm sự.

Chuyện cảm động về những nữ thạc sĩ, cử nhân trên nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào
Ông Trần Thanh Hải đến từ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đến thắp hương cho người chú ruột đã được quy tập về nghĩa trang nhưng hiện chưa xác định được chính xác phần mộ (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam nước ngoài).

Ở ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào, ngoài chị Hiền còn có những nữ cử nhân, thạc sỹ khác vẫn âm thầm ngày ngày làm công việc vô cùng ý nghĩa này. "Tôi đã trải qua nhiều vị trí ở nhiều cơ quan nhưng khi về đây, làm những công việc rất đặc thù nên nhiều thân nhân liệt sỹ đến nghĩa trang cứ nghĩ tôi là công nhân dọn vệ sinh. Không có cảm giác tự ti, ngược lại, tôi thấy tự hào vì những việc mình làm. Ngày thường, chúng tôi vẫn mặc đồ bảo hộ để tiện cho việc chăm sóc nghĩa trang. Nhiều người chỉ biết chúng tôi là cán bộ khi họ ra về và cần xác nhận vào hồ sơ, giấy tờ", một cán bộ ở Nghĩa trang chia sẻ.

Thân nhân liệt sỹ mỗi gia đình một hoàn cảnh, có nhiều trường hợp rất khó khăn. Mỗi năm một lần, họ đến nghĩa trang để có vài phút ít ỏi bên phần mộ của người thân. Thậm chí, còn nhiều gia đình ở xa, những ngày giỗ hay dịp 27/7, họ chỉ biết vái vọng. Những gia đình này thường gửi một ít tiền qua Ban quản lý nghĩa trang nhờ cán bộ mua hương, hoa làm lễ. Cán bộ sau đó chụp ảnh, gửi về cho gia đình để họ yên tâm...

"Nhìn những phần mộ được chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm phục những người làm công việc tại đây. Đến thời điểm này, gia đình chúng tôi vẫn chưa xác định được phần mộ của chú ruột Trần Văn Nga là ngôi nào trong 8 ngôi được quy tập từ Lào về năm 2003. Tuy nhiên, chú đã được về đây, được ở bên cạnh các đồng đội, được chăm sóc hương khói mỗi ngày, chúng tôi cũng cảm thấy nhẹ lòng", ông Trần Thanh Hải đến từ TP.Vinh chia sẻ.

Tháng 7 về, nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào nghi ngút khói hương. Đứng trước gần 11 nghìn ngôi mộ liệt sỹ nằm cạnh nhau, trải dài trên triền đồi mênh mông, mới thấy sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sỹ. Xin dâng nén hương thơm thành kính tưởng nhớ các bậc tiền nhân và cũng thật xúc động, biết ơn trước công việc lặng thầm của chị Hiền, chị Lộc hay anh Sáu và những người quản trang làm nhiệm vụ canh giữ các phần mộ nơi này.

Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào Đại lễ cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào
Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đầy ý nghĩa tại Đức Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đầy ý nghĩa tại Đức
Nguyễn Cảnh Dũng/ Phụ nữ Việt Nam nước ngoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

An Giang đặt mục tiêu lấy 15.747 mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN

An Giang đặt mục tiêu lấy 15.747 mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN

Chiều 22/6, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” và công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, địa phương phấn đấu hoàn thành việc lấy 15.747 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin để phục vụ giám định ADN, góp phần đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính các liệt sĩ.
"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ

"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ

Ngày 27/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao, xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào trong thời kỳ chiến tranh.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Ngày 08/8, tại Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ lũ lụt và an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An. Gói hỗ trợ trị giá 3,4 tỷ đồng, được vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm nhà ở, học bổng và quà Tết, dành cho các đối tượng chính sách, người dân vùng thiên tai và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Ngày 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ phù hợp để giúp nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Tối 25/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tổ chức lễ chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Belarus (3/7/1991 - 3/7/2026). Sự kiện là dịp khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tiếp tục phát huy nền tảng hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động