Chung tay cứu giúp em bé Lào 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch
Em Sard Yang (sinh năm 2008, tại Xiêng Khoảng, Lào) nhập viện ngày 5/11/2018 trong tình trạng mệt mỏi, biếng ăn, trọng lượng cơ thể chỉ còn 15kg.
|
Sard Yang đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư
Được biết, hồi đầu tháng 1/2018, Sard Yang có nhiều biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng và hay ốm. Sau 2,3 tháng liên tục như vậy, gia đình em đã cho em đi thăm khám tại bệnh viện địa phương nhưng không tìm ra bệnh. Khoảng tháng 9, tháng 10, gia đình đưa em tới Thủ đô Viêng Chăn (Lào) thăm khám và được thông báo em mắc bệnh nan y, cần tới những bệnh viện kĩ thuật cao để thăm khám. Từ Viêng Chăn, gia đình đưa em tới Thái Lan làm các xét nghiệm sàng lọc và được thông báo em bị ung thư hạch, kinh phí chữa trị cần từ 700.000 tới 1 triệu bath (tương đương khoảng 600 – 700 triệu đồng tiền Việt).
Sinh ra trong một gia đình thuần nông có 6 anh chị em với hoàn cảnh hết sức khó khăn, Sard Yang là con thứ 4. Trước kết quả của bệnh viện ở Thái Lan, gia đình đã bàn bạc và chọn Việt Nam để đưa Sard Yang qua chữa bệnh vì kinh phí chữa trị đỡ tốn kém hơn mà kĩ thuật cũng tương đương nhiều nước trong khu vực.
Sard Yang sang Việt Nam cùng bố và người anh rể với tổng số tiền thu vén được là 21 triệu đồng. Theo gia đình Sard Yang cho biết, lần nhập viện này gia đình phải đóng tiền nhập viện là 67 triệu đồng nên phải vay nóng họ hàng. Đến ngày 28/11, mặc dù được Phòng Công tác Xã hội (Bệnh viện Nhi T.Ư) hỗ trợ phiếu ăn nhưng gia đình Sard Yang chỉ còn đúng 500.000 đồng để lo các chi phí sinh hoạt. Người thân của Sard Yang cho biết: Hiện gia đình đang tính tới phương án bán đất ruộng ở quê để lấy tiền chữa trị cho Sard Yang.
| |
Phó Tổng biên tập báo Thời Đại Phan Hồng Sơn (ngoài cùng, bên phải) trao quà của báo cho gia đình Sard Yang (giữa) ngày 28/11
Nhận được món quà nhỏ của Báo Thời Đại hỗ trợ, gia đình Sard Yang rất vui mừng và xin gửi lời cảm ơn tới các bạn đọc hảo tâm. Với số tiền này, gia đình Sard Yang sẽ chi trả một phần số tiền viện phí còn đang thiếu.
Hiện tại, do khác biệt về ngôn ngữ, gia đình Sard Yang đang phải nhờ tới sự hỗ trợ phiên dịch của anh Sùng A Siếnh (dân tộc Mông, Bát Xát, Lào, Cai, Việt Nam) cũng có con đang điều trị tại đây. Hàng ngày, Sard Yang và bố cùng anh rể phải nhờ tới Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi T.Ư để có phiếu cơm hàng ngày hoặc nhận từ các nhà từ thiện.
Sard Yang vẫn đang trong những ngày thăm khám, kiểm tra; tới đây, việc chữa trị của em còn kéo dài, cuộc sống của em và người thân đã và đang rất khó khăn. Báo Thời Đại mong rằng, gia đình Sard Yang sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc để Sard Yang sớm trả được khoản viện phí và khỏe mạnh xuất viện về nhà.
Mọi sự giúp đỡ Sard Yang trực tiếp xin gửi về: Ban điện tử ngôn ngữ tiếng Lào – Báo Thời Đại, 61 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoặc ủng hộ bằng tiền qua Ngân hàng tới: Báo Thời Đại. STK : 113000024410 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa. Nội dung xin ghi rõ: Ủng hộ Sard Yang chữa bệnh
Thái Thịnh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




