Chung tay cứu giúp em bé Lào 10 tuổi mắc bệnh ung thư hạch
Em Sard Yang (sinh năm 2008, tại Xiêng Khoảng, Lào) nhập viện ngày 5/11/2018 trong tình trạng mệt mỏi, biếng ăn, trọng lượng cơ thể chỉ còn 15kg.
|
Sard Yang đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư
Được biết, hồi đầu tháng 1/2018, Sard Yang có nhiều biểu hiện chán ăn, ăn không ngon miệng và hay ốm. Sau 2,3 tháng liên tục như vậy, gia đình em đã cho em đi thăm khám tại bệnh viện địa phương nhưng không tìm ra bệnh. Khoảng tháng 9, tháng 10, gia đình đưa em tới Thủ đô Viêng Chăn (Lào) thăm khám và được thông báo em mắc bệnh nan y, cần tới những bệnh viện kĩ thuật cao để thăm khám. Từ Viêng Chăn, gia đình đưa em tới Thái Lan làm các xét nghiệm sàng lọc và được thông báo em bị ung thư hạch, kinh phí chữa trị cần từ 700.000 tới 1 triệu bath (tương đương khoảng 600 – 700 triệu đồng tiền Việt).
Sinh ra trong một gia đình thuần nông có 6 anh chị em với hoàn cảnh hết sức khó khăn, Sard Yang là con thứ 4. Trước kết quả của bệnh viện ở Thái Lan, gia đình đã bàn bạc và chọn Việt Nam để đưa Sard Yang qua chữa bệnh vì kinh phí chữa trị đỡ tốn kém hơn mà kĩ thuật cũng tương đương nhiều nước trong khu vực.
Sard Yang sang Việt Nam cùng bố và người anh rể với tổng số tiền thu vén được là 21 triệu đồng. Theo gia đình Sard Yang cho biết, lần nhập viện này gia đình phải đóng tiền nhập viện là 67 triệu đồng nên phải vay nóng họ hàng. Đến ngày 28/11, mặc dù được Phòng Công tác Xã hội (Bệnh viện Nhi T.Ư) hỗ trợ phiếu ăn nhưng gia đình Sard Yang chỉ còn đúng 500.000 đồng để lo các chi phí sinh hoạt. Người thân của Sard Yang cho biết: Hiện gia đình đang tính tới phương án bán đất ruộng ở quê để lấy tiền chữa trị cho Sard Yang.
| |
Phó Tổng biên tập báo Thời Đại Phan Hồng Sơn (ngoài cùng, bên phải) trao quà của báo cho gia đình Sard Yang (giữa) ngày 28/11
Nhận được món quà nhỏ của Báo Thời Đại hỗ trợ, gia đình Sard Yang rất vui mừng và xin gửi lời cảm ơn tới các bạn đọc hảo tâm. Với số tiền này, gia đình Sard Yang sẽ chi trả một phần số tiền viện phí còn đang thiếu.
Hiện tại, do khác biệt về ngôn ngữ, gia đình Sard Yang đang phải nhờ tới sự hỗ trợ phiên dịch của anh Sùng A Siếnh (dân tộc Mông, Bát Xát, Lào, Cai, Việt Nam) cũng có con đang điều trị tại đây. Hàng ngày, Sard Yang và bố cùng anh rể phải nhờ tới Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi T.Ư để có phiếu cơm hàng ngày hoặc nhận từ các nhà từ thiện.
Sard Yang vẫn đang trong những ngày thăm khám, kiểm tra; tới đây, việc chữa trị của em còn kéo dài, cuộc sống của em và người thân đã và đang rất khó khăn. Báo Thời Đại mong rằng, gia đình Sard Yang sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc để Sard Yang sớm trả được khoản viện phí và khỏe mạnh xuất viện về nhà.
Mọi sự giúp đỡ Sard Yang trực tiếp xin gửi về: Ban điện tử ngôn ngữ tiếng Lào – Báo Thời Đại, 61 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoặc ủng hộ bằng tiền qua Ngân hàng tới: Báo Thời Đại. STK : 113000024410 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa. Nội dung xin ghi rõ: Ủng hộ Sard Yang chữa bệnh
Thái Thịnh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Đọc nhiều
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu




