Chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai ở Phố Wall đã giảm vào đêm qua khi các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số bang của Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Điều này đã dập tắt hy vọng về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu sau đại dịch.
khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới
nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Chứng khoán thế giới rơi tự do

Tại thị trường châu Á, bắt đầu phiên giao dịch sáng, chỉ số tương lai S&P 500 (Australia) đã giảm 1,2%; Nikkei N225 (Nhật Bản) xuống 1,3%. Trong khi chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,1% trong giao dịch sớm.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau khi số lượng ca mắc COVID mới tăng cao.

Trên Phố Wall, chỉ số tương lai S&P 500 đã mất 0,36% trong đêm qua nhưng chỉ số công nghệ Nasdaq tăng thêm 0,15% do hy vọng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ trực tuyến khác nhau do dịch bệnh.

Một số tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Oklahoma, nơi Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch cho một chiến dịch vào ngày 20/6 tới đây, đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng.

Số lượng nhiễm virus cũng đang tăng cao ở California và Texas, trong khi Florida và Arizona cũng ghi nhận mức tăng hàng ngày cao thứ hai.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh đã hủy bỏ nhiều chuyến bay, đóng cửa các trường học và phong tỏa một số khu vực. Họ nỗ lực tăng cường ngăn chặn sự bùng phát của virus Corona đang làm dấy lên lo ngại sẽ lây lan rộng hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp của Australia đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong khoảng hai thập kỷ vào tháng 5. Gần 1/4 triệu người mất việc do các vụ phá sản sau đại dịch COVID-19.

Trong cuộc họp báo ngày 11-6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu đang cải thiện, tuy nhiên, ở mức độ toàn cầu, các diễn biến đang xấu đi.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, hơn 100 nghìn ca bệnh mắc COVID-19 mới được ghi nhận mỗi ngày trong của hai tuần vừa qua. Gần 75% ca bệnh gần đây được ghi nhận tại 10 quốc gia, chủ yếu thuộc khu vực châu Mỹ và Nam Á. Số ca bệnh COVID-19 đang tăng ở nhiều nước tại châu Phi, tại các khu vực của Đông Âu và Trung Á.

Sắc đỏ chiếm ưu thế chứng khoán Việt

Mở cửa phiên sáng nay 18/6, VN-Index đã bị sắc đỏ bao phủ. Chỉ số này giảm 0,53%, về dưới ngưỡng 850 điểm. VN30-Index giảm 0,62% xuống 791,53 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Giữa phiên sáng, thị trường chứng khoán Việt đã dần phục hồi.

Lực bán tăng nhanh khi thị trường mở cửa trong khi lực cầu thận trọng khiến số mã giảm chiếm áp đảo. Sàn HoSE ghi nhận 164 mã giảm, 60 mã đứng tham chiếu và chỉ có 57 mã tăng. Trong rổ cổ phiếu VN30, có tới 20 mã giảm giá, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Đến 10h00, VN-Index và VN30-Index thu hẹp đà giảm về dưới 0,3%, giằng co gần tham chiếu. Trong nhóm VN30, VCB là cổ phiếu tích cực nhất khi tăng 1,5%. Theo sau là NVL tăng 0,7%, MBB, VHM, BID, TCB vượt nhẹ trên tham chiếu.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/335 bệnh nhân (chiếm 97% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế (cơ sở điều trị nhiều nhất hiện có 2 bệnh nhân), đa số có sức khỏe ổn định.

Hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới

Thế giới hiện ghi nhận gần 8,2 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó số tử vong 440.578 người, khu vực Nam Mỹ hiện được xem là ...

nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Đầu năm 2020, nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định Nguyễn Thị Hà bị chồng làm đơn tố cáo ngoại tình, sinh 2 con cho ...

gia vang hom nay 36 chung khoan di len vang quay dau giam gia Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán đi lên, vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/6 ở thị trường trong nước ghi nhận mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, ở thị trường thế giới, ...

In bài viết

Truyền hình