Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:44 | 18/06/2020 GMT+7

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19 "trở lại"

aa
Chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai ở Phố Wall đã giảm vào đêm qua khi các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số bang của Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Điều này đã dập tắt hy vọng về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu sau đại dịch.
khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới
nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Chứng khoán thế giới rơi tự do

Tại thị trường châu Á, bắt đầu phiên giao dịch sáng, chỉ số tương lai S&P 500 (Australia) đã giảm 1,2%; Nikkei N225 (Nhật Bản) xuống 1,3%. Trong khi chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,1% trong giao dịch sớm.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau khi số lượng ca mắc COVID mới tăng cao.

Trên Phố Wall, chỉ số tương lai S&P 500 đã mất 0,36% trong đêm qua nhưng chỉ số công nghệ Nasdaq tăng thêm 0,15% do hy vọng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ trực tuyến khác nhau do dịch bệnh.

Một số tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Oklahoma, nơi Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch cho một chiến dịch vào ngày 20/6 tới đây, đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng.

Số lượng nhiễm virus cũng đang tăng cao ở California và Texas, trong khi Florida và Arizona cũng ghi nhận mức tăng hàng ngày cao thứ hai.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh đã hủy bỏ nhiều chuyến bay, đóng cửa các trường học và phong tỏa một số khu vực. Họ nỗ lực tăng cường ngăn chặn sự bùng phát của virus Corona đang làm dấy lên lo ngại sẽ lây lan rộng hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp của Australia đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong khoảng hai thập kỷ vào tháng 5. Gần 1/4 triệu người mất việc do các vụ phá sản sau đại dịch COVID-19.

Trong cuộc họp báo ngày 11-6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu đang cải thiện, tuy nhiên, ở mức độ toàn cầu, các diễn biến đang xấu đi.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, hơn 100 nghìn ca bệnh mắc COVID-19 mới được ghi nhận mỗi ngày trong của hai tuần vừa qua. Gần 75% ca bệnh gần đây được ghi nhận tại 10 quốc gia, chủ yếu thuộc khu vực châu Mỹ và Nam Á. Số ca bệnh COVID-19 đang tăng ở nhiều nước tại châu Phi, tại các khu vực của Đông Âu và Trung Á.

Sắc đỏ chiếm ưu thế chứng khoán Việt

Mở cửa phiên sáng nay 18/6, VN-Index đã bị sắc đỏ bao phủ. Chỉ số này giảm 0,53%, về dưới ngưỡng 850 điểm. VN30-Index giảm 0,62% xuống 791,53 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Giữa phiên sáng, thị trường chứng khoán Việt đã dần phục hồi.

Lực bán tăng nhanh khi thị trường mở cửa trong khi lực cầu thận trọng khiến số mã giảm chiếm áp đảo. Sàn HoSE ghi nhận 164 mã giảm, 60 mã đứng tham chiếu và chỉ có 57 mã tăng. Trong rổ cổ phiếu VN30, có tới 20 mã giảm giá, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Đến 10h00, VN-Index và VN30-Index thu hẹp đà giảm về dưới 0,3%, giằng co gần tham chiếu. Trong nhóm VN30, VCB là cổ phiếu tích cực nhất khi tăng 1,5%. Theo sau là NVL tăng 0,7%, MBB, VHM, BID, TCB vượt nhẹ trên tham chiếu.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/335 bệnh nhân (chiếm 97% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế (cơ sở điều trị nhiều nhất hiện có 2 bệnh nhân), đa số có sức khỏe ổn định.

Hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới

Thế giới hiện ghi nhận gần 8,2 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó số tử vong 440.578 người, khu vực Nam Mỹ hiện được xem là ...

nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Đầu năm 2020, nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định Nguyễn Thị Hà bị chồng làm đơn tố cáo ngoại tình, sinh 2 con cho ...

gia vang hom nay 36 chung khoan di len vang quay dau giam gia Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán đi lên, vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/6 ở thị trường trong nước ghi nhận mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, ở thị trường thế giới, ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

Với những cải cách quyết liệt, thị trường chứng khoán Việt Nam dường như đã sẵn sàng cho cơ hội nâng hạng.
Kịch bản cho VN-Index năm 2025?

Kịch bản cho VN-Index năm 2025?

ABS Research đưa ra hai kịch bản thị trường chứng khoán năm 2025. Trong đó, kịch bản tích cực VN-Index có thể đạt tới ngưỡng 1.408 – 1.435 điểm, còn với kịch bản tiêu cực, các mốc xác định rủi ro là 1.198 và 1.030 điểm.

Các tin bài khác

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank là ngân hàng duy nhất nhận hai giải thưởng tại VLCA 2025

VPBank giành hai giải thưởng “Top 10 Báo cáo Thường niên tốt nhất – Nhóm ngành Tài chính” và “Giải Ba Báo cáo Phát triển Bền vững – Nhóm ngành Tài chính” tại VLCA 2025. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của VPBank trong việc nâng tầm quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin và thực hành ESG, đồng thời khẳng định uy tín quốc tế, vị thế tiên phong và cam kết tạo giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.
Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

Chiến lược mở rộng hệ sinh thái đa tầng của MB

MB xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, phục vụ từ quân nhân, người trẻ đến doanh nghiệp và tiểu thương, thể hiện tầm nhìn của ngân hàng nhóm “Big 5”.
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp  mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Song hành cùng làn sóng chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiên phong triển khai Gói giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp mới chuyển đổi, hỗ trợ nhóm khách hàng này tiếp cận và tối ưu tài chính, đồng thời tháo gỡ vướng mắc, nâng cao năng lực và tạo đà phát triển bền vững.
MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động