Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:44 | 18/06/2020 GMT+7

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19 "trở lại"

aa
Chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai ở Phố Wall đã giảm vào đêm qua khi các trường hợp nhiễm COVID-19 ở một số bang của Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Điều này đã dập tắt hy vọng về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu sau đại dịch.
khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới
nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Chứng khoán thế giới rơi tự do

Tại thị trường châu Á, bắt đầu phiên giao dịch sáng, chỉ số tương lai S&P 500 (Australia) đã giảm 1,2%; Nikkei N225 (Nhật Bản) xuống 1,3%. Trong khi chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,1% trong giao dịch sớm.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau khi số lượng ca mắc COVID mới tăng cao.

Trên Phố Wall, chỉ số tương lai S&P 500 đã mất 0,36% trong đêm qua nhưng chỉ số công nghệ Nasdaq tăng thêm 0,15% do hy vọng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ trực tuyến khác nhau do dịch bệnh.

Một số tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Oklahoma, nơi Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch cho một chiến dịch vào ngày 20/6 tới đây, đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng.

Số lượng nhiễm virus cũng đang tăng cao ở California và Texas, trong khi Florida và Arizona cũng ghi nhận mức tăng hàng ngày cao thứ hai.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh đã hủy bỏ nhiều chuyến bay, đóng cửa các trường học và phong tỏa một số khu vực. Họ nỗ lực tăng cường ngăn chặn sự bùng phát của virus Corona đang làm dấy lên lo ngại sẽ lây lan rộng hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp của Australia đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong khoảng hai thập kỷ vào tháng 5. Gần 1/4 triệu người mất việc do các vụ phá sản sau đại dịch COVID-19.

Trong cuộc họp báo ngày 11-6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu đang cải thiện, tuy nhiên, ở mức độ toàn cầu, các diễn biến đang xấu đi.

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, hơn 100 nghìn ca bệnh mắc COVID-19 mới được ghi nhận mỗi ngày trong của hai tuần vừa qua. Gần 75% ca bệnh gần đây được ghi nhận tại 10 quốc gia, chủ yếu thuộc khu vực châu Mỹ và Nam Á. Số ca bệnh COVID-19 đang tăng ở nhiều nước tại châu Phi, tại các khu vực của Đông Âu và Trung Á.

Sắc đỏ chiếm ưu thế chứng khoán Việt

Mở cửa phiên sáng nay 18/6, VN-Index đã bị sắc đỏ bao phủ. Chỉ số này giảm 0,53%, về dưới ngưỡng 850 điểm. VN30-Index giảm 0,62% xuống 791,53 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm do lo ngại COVID-19
Giữa phiên sáng, thị trường chứng khoán Việt đã dần phục hồi.

Lực bán tăng nhanh khi thị trường mở cửa trong khi lực cầu thận trọng khiến số mã giảm chiếm áp đảo. Sàn HoSE ghi nhận 164 mã giảm, 60 mã đứng tham chiếu và chỉ có 57 mã tăng. Trong rổ cổ phiếu VN30, có tới 20 mã giảm giá, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Đến 10h00, VN-Index và VN30-Index thu hẹp đà giảm về dưới 0,3%, giằng co gần tham chiếu. Trong nhóm VN30, VCB là cổ phiếu tích cực nhất khi tăng 1,5%. Theo sau là NVL tăng 0,7%, MBB, VHM, BID, TCB vượt nhẹ trên tham chiếu.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/335 bệnh nhân (chiếm 97% tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế (cơ sở điều trị nhiều nhất hiện có 2 bệnh nhân), đa số có sức khỏe ổn định.

Hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

khoang 82 trieu nguoi nhiem covid 19 tren toan the gioi Khoảng 8,2 triệu người nhiễm Covid - 19 trên toàn thế giới

Thế giới hiện ghi nhận gần 8,2 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó số tử vong 440.578 người, khu vực Nam Mỹ hiện được xem là ...

nu bi thu huyen doan bi khai tru dang xet nghiem adn lo 2 con khong cung huyet thong voi chong Nữ Bí thư Huyện Đoàn bị khai trừ Đảng: Xét nghiệm ADN lộ 2 con không cùng huyết thống với chồng

Đầu năm 2020, nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định Nguyễn Thị Hà bị chồng làm đơn tố cáo ngoại tình, sinh 2 con cho ...

gia vang hom nay 36 chung khoan di len vang quay dau giam gia Giá vàng hôm nay 3/6: Chứng khoán đi lên, vàng quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 3/6 ở thị trường trong nước ghi nhận mức giảm khoảng 100.000 đồng/lượng. Trong khi đó, ở thị trường thế giới, ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Chứng khoán toàn cảnh

Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước Tết Nguyên đán, VN-Index tăng 32 điểm (2,9%) lên 1.115 điểm. Các chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng lần lượt tăng 1,9% và 1,6%.
Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Cuối phiên chiều 3/2, VN-Index vẫn đạt 1.111,29 điểm, tăng 35,76 điểm (+3,32%), trong đó VN30 tăng 38,2 điểm, tương đương mức tăng 3,55%. HNX30 tăng 5,55% góp phần đưa chỉ số HNX-Index tăng 8,26 điểm lên 223,62 điểm.

Tin bài liên quan

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

"Giấc mơ" nâng hạng thị trường chứng khoán: Đích đến ngày càng gần

Với những cải cách quyết liệt, thị trường chứng khoán Việt Nam dường như đã sẵn sàng cho cơ hội nâng hạng.
Kịch bản cho VN-Index năm 2025?

Kịch bản cho VN-Index năm 2025?

ABS Research đưa ra hai kịch bản thị trường chứng khoán năm 2025. Trong đó, kịch bản tích cực VN-Index có thể đạt tới ngưỡng 1.408 – 1.435 điểm, còn với kịch bản tiêu cực, các mốc xác định rủi ro là 1.198 và 1.030 điểm.

Các tin bài khác

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (MSN) “rớt” khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes gây chú ý.
Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Theo chuyên gia, chu kỳ tăng trưởng kinh tế tiếp theo của các quốc gia tại Đông Nam Á sẽ được định hình bởi nhóm 5 nước, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) vừa ký kết khoản vay hợp vốn quốc tế theo hình thức Khoản vay Xã hội (Social Loan) trị giá 721 triệu USD, vượt khoảng 60% quy mô huy động ban đầu. Thành công của giao dịch tiếp tục khẳng định niềm tin của các định chế tài chính quốc tế đối với năng lực quản trị, chiến lược phát triển bền vững và triển vọng tăng trưởng của HDBank.

Đọc nhiều

Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm

Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 1306/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược văn hóa đối ngoại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược đặt mục tiêu phát huy giá trị văn hóa Việt Nam, nâng cao sức mạnh mềm quốc gia, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và thúc đẩy hội nhập quốc tế về văn hóa.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Từ ngày 19-21/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động