Chùm ảnh: Chân cầu Long Biên rác ngập ngụa khiến không ít người đi qua rùng mình
Sau khi nước sông Hồng dâng cao và rút khiến rác thải trôi dạt vào khu vực chân cầu Long Biên. Bên cạnh đó, người dân trong khu vực vứt bỏ rác thải xuống chân cầu trong suốt thời gian dài tạo nên cảnh tượng hãi hùng.
Men theo một con ngõ dưới chân cầu, cạnh chợ đầu mối hoa quả Long Biên chúng tôi có mặt tại điểm cuối của con kênh trước khi đổ ra sông Hồng. Đây là nơi sinh sống của dân ngụ cư, hoặc những người làm nhiều nghề nghiệp như buôn bán, lượm ve chai hoặc vô gia cư sinh sống tại những căn lều dựng tạm, phòng tồi tàn.
Rác thải tại đây nhiều và hôi thối đến mức với những người dân nơi đây xem là chuyện quá đỗi bình thường bởi họ đã chịu cảnh hôi thối, rác bủa vây nhiều năm qua.
Trao đổi với PV, một cụ già sinh sống tại đây cho biết: "Chiều ngày 7/8 vừa qua, có khoảng 2 - 3 người đã lội xuống vớt rác lên và phủ bạt lại cho đỡ hôi thối. Tuy nhiên phía dưới con kênh với xung quanh vẫn còn nhiều lắm".
Theo ghi nhận của PV, xung quanh khu vực này có khá nhiều biển cấm, biển báo tuyên truyền về việc giữ gìn môi trường sống. Tuy nhiên, dường như việc vứt ném rác cũng như những gì một số người thiếu ý thức đang đối xử với môi trường, cây cầu lịch sử quá thấp kém.
"Nhiều khách du lịch nước ngoài khi đến thăm cầu Long Biên khi họ nhìn xuống dưới đây đều lắc đầu ái ngại", một người dân cho hay.
|
Người Hà Nội vốn tự hào về cây cầu lịch sử Long Biên, tuy nhiên những năm gần đây chân cầu gần khu vực chợ đầu mối luôn bị tấn công bởi rác thải hôi thối.
|
Đây cũng là điểm để nhiều dân ngụ cư dựng lều, nhà tạm để mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau. Chính vì vậy, những căn lều, nhà tạm liên tục mọc lên nhếch nhác, bẩn thỉu.
|
Kênh mương nước thải điểm cuối cạnh chân cầu nối liền với sông Hồng luôn trong tình trạng rác thải ngập ngụa, bốc mùi hôi thối kinh hoàng.
|
Trao đổi với chúng tôi, một người dân cho biết: "Cách đây ít ngày khi nước lũ sông Hồng lên cao rồi rút thì xuất hiện nhiều rác hơn bình thường".
|
Bên cạnh đó, ý thức người dân chưa cao nên đã vô tư vứt, xả rác xuống khu vực cuối nguồn của con kênh khiến toàn bộ khu vực này ngập trong rác.
|
Người dân kinh doanh tại chợ đầu mối cũng mang các loại trái cây bị hỏng vứt bỏ tại khu vực này khiến ô nhiễm ngày càng nặng.
|
Trước cảnh tượng rác bủa vây kinh hoàng, ngày 7/8 một số người đã trục vớt rác lên khỏi con kênh.
|
Tuy nhiên, khi trục vớt lên lại tiếp tục dùng những tấm bạt phủ lên mà không có biện pháp di chuyển ra những nơi tập kết.
|
Bờ kênh bị các loại rác thải bủa vây nên sạt lở, thu hẹp dòng chảy đen ngòm.
|
Dù dọn dẹp nhưng đến thời điểm hiện tại cầu Long Biên đang bị bủa vây bởi rác, mùi xú uế.
|
Những núi rác vẫn còn nằm chơ vơ dưới chân cầu.
|
Một cụ già cho biết, họ đã quen với việc rác thải bủa vây nhiều năm qua.
|
Xung quanh khu vực, rất nhiều tấm biển báo, biển tuyên truyền được cắm nhưng dường như chúng vô tác dụng.
Bài - Ảnh: Lê Bảo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh



