Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:22 | 17/10/2019 GMT+7

Chưa đầy 1 năm, thầy Park biến Việt Nam thành "vô đối" ở Đông Nam Á

aa
Dưới thời HLV Park Hang-seo, từ tháng 11/2018 tới nay, chưa có đối thủ nào tại Đông Nam Á có thể giành được chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.
Thắng 4 trận gần nhất, cầu thủ UAE vẫn coi Việt Nam là đội bóng mạnh Để chắc vé đi tiếp, Việt Nam không được thua Thái Lan, UAE Thắng Indonesia, Việt Nam trở lại top 15 đội mạnh nhất châu Á

Sau 2 trận thắng liên tiếp trước Malaysia (sân nhà) và Indonesia (sân khách) tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tăng 2 bậc lên hạng 97 thế giới, lọt top 15 đội bóng mạnh nhất châu Á theo BXH của FIFA.

Bên cạnh việc tăng hạng, ĐTVN cũng nhận được vô số lời khen ngợi. Không chỉ những "bại tướng" như Malaysia, Indonesia mà nhiều đối thủ khác như Thái Lan, UAE, Trung Quốc đều đã phải thừa nhận sức mạnh của ĐTVN, coi chúng ta là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Nhìn lại quá khứ, từ khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, ĐTVN đã giành được rất nhiều kết quả ấn tượng. Tính đến lúc này, từ tháng 11/2018 tới nay, trải qua 13 trận đấu liên tiếp bất bại, ĐTVN đã thực sự "vô đối" ở khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam 3-0 Lào (08/11/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Park Hang-seo trước một đội bóng ĐNA. Tại trận đấu mở màn AFF Cup 2018, ĐTVN đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 với các bàn thắng của Công Phượng (11'), Anh Đức (45+2') và Quang Hải (68').

Việt Nam 2-0 Malaysia (12/11/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Bốn ngày sau trận thắng Lào, ngày 12/11/2018, ĐTVN tiếp đón Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Với lối chơi phòng ngự phản công khoa học, chúng ta thắng 2-0 nhờ công của Anh Đức (11') và Công Phượng (60').

Việt Nam 0-0 Myanmar (20/11/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Đây là một trong những trận đấu khó khăn nhất của ông Park. Phải làm khách trên sân của Myanmar, hàng công của ĐTVN không hoàn thành nhiệm vụ. Văn Toàn một lần đưa bóng vào lưới nhưng không được công nhận bàn thắng do lỗi việt vị.

Việt Nam 3-0 Campuchia (24/11/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Đối đầu với đối thủ yếu nhất bảng Campuchia, ĐTVN dễ dàng có được chiến thắng 3-0. Người lập công là Tiến Linh (39'), Quang Hải (41') và Văn Đức (61'). Kết thúc trận đấu, Việt Nam vươn lên ngôi đầu bảng, đi tiếp vào vòng trong.

Việt Nam 2-1 Philippines (02/12/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Phải chơi trên sân khách của Philippines, tuy nhiên các học trò của ông Park đã chơi lấn lướt đội chủ nhà. Kết thúc trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018, ĐTVN thắng Philippines 2-1 nhờ 2 bàn thắng của Anh Đức (12') và Văn Đức (48').

Việt Nam 2-1 Philippines (06/12/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, Việt Nam tiếp tục chơi trên sân đội khách Philippines. Tỷ số 2-1 nghiêng về phía ĐTVN được lặp lại. Quang Hải (83') và Công Phượng (87') lần lượt lập công đưa ĐTVN vào chung kết.

Việt Nam 2-2 Malaysia (11/12/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Dù phải làm khách trên sân Bukit Jalil, ĐTVN sớm có 2 bàn dẫn trước do công của Huy Hùng (22') và Đức Huy (25'). Tuy nhiên, hàng thủ mất tập trung trong khi hàng công vô duyên khiến đội chủ nhà kịp có 2 bàn gỡ, cầm hoà Việt Nam 2-2.

Việt Nam 1-0 Malaysia (15/12/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Chơi trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình, Anh Đức (6') ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp ĐTVN thắng Malaysia 1-0, qua đó lên ngôi vô địch AFF Cup 2018. Sau 10 năm, dưới bàn tay của thầy phù thuỷ Park Hang-seo, ĐTVN mới lại có được danh hiệu.

Việt Nam 4-2 Philippines (31/12/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng ĐTVN tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội trước đối thủ Philippines. Bốn bàn thắng của Việt Nam được ghi do công của Quang Hải, Văn Đức, Văn Hậu và Quế Ngọc Hải đã "đánh sập" đội khách.

Việt Nam 1-0 Thái Lan (05/6/2018)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Bàn thắng duy nhất của Anh Đức ở phút bù giờ thứ 4 giúp ĐTVN đánh bại Thái Lan ngay trên sân khách. Qua đó, Việt Nam vào chơi trận chung kết King's Cup, giải đấu giao hữu được FIFA công nhận và tính điểm vào BXH.

Việt Nam 0-0 Thái Lan (05/9/2019)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Ra quân vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐTVN tái đấu Thái Lan trên sân khách. Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 0-0. Các học trò của ông Park chơi chắc chắn, không để đối phương chọc thủng lưới nhưng Văn Toàn và Công Phượng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn.

Việt Nam 1-0 Malaysia (10/10)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Siêu phẩm đẳng cấp thế giới của Quang Hải (40') giúp ĐTVN thắng nhẹ Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình. Hàng công đội khách đã hoàn toàn "tắt điện" trước hàng thủ chắc chắn của Việt Nam.

Việt Nam 3-1 Indonesia (15/10)

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna

Thi đấu trên sân khách, ĐTVN vẫn hoàn toàn làm chủ thế trận. Các bàn thắng của Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Tiến Linh giúp chúng ta thắng dễ Indonesia 3-1. Đây cũng là đối thủ Đông Nam Á gần nhất của ĐTVN.

Xem thêm:

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Hài hước "siêu phẩm ảnh chế" tuyển Việt Nam quyết "phá dớp" 20 năm không thắng Indonesia

Để cổ vũ tinh thần cho thầy trò Park-Hang-Seo, cư dân mạng đã "cho ra đời" những "siêu phẩm" ảnh chế đầy hài hước ngay ...

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Video: Duy Mạnh chớp thời cơ ghi bàn mở tỷ số cho ĐTVN

Trung vệ Duy Mạnh có mặt đúng lúc, ập vào dứt điểm cận thành ghi bàn thắng vào lưới Indonesia, mở tỷ số cho đội ...

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Báo chí quốc tế nói gì trước giờ "G" của trận đấu đội tuyển Việt Nam - Indonesia?

Trước thềm trận đấu, trong khi báo chí Indonesia liên tục "soi" nhất cử nhất động của đội tuyển Việt Nam thì báo giới châu Á ...

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Thành tích đối đầu kém, ĐTVN sẽ phá dớp 10 năm không thắng Indonesia?

Trước trận đấu vào chiều tối nay, lịch sử đối đầu đang có lợi cho đội chủ nhà Indonesia, đặc biệt là đã 10 năm ...

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Trận Việt Nam vs Thái Lan "cháy vé" chỉ sau 1 phút

Các trận đấu của ĐTVN tại vòng loại World Cup 2022 tiếp tục chứng tỏ sức hút khủng khiếp. Toàn bộ vé đợt đầu trận ...

chua day 1 nam thay park bien viet nam thanh vo doi o dna Chủ tịch VFF khẳng định chắc chắn về hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Theo ông Lê Khánh Hải Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chắc ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore

Vượt qua 46 đội đến từ các nước tham gia tranh tài trong Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore, học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) đã xuất sắc giành giải vô địch về cho Việt Nam.
Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022

Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022

Ngày 18/6, trên Sân vận động quân đội Dukla ở thủ đô Praha, Giải bóng đá Thượng viện Séc lần thứ 24 đã khép lại với ngôi vị vô địch thuộc về các tuyển thủ Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của cộng đồng người Việt trong xã hội sở tại.
Hà Nội: hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch Sea Games 31

Hà Nội: hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch Sea Games 31

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam tại Sea Games 31, người hâm mộ từ khắp nơi đổ về các tuyến phố trung tâm Thủ đô để ăn mừng.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động