Sáng 3/12, tại thành phố Melbourne (thuộc bang Victoria, Australia), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Ngân khố bang Victoria Tim Pallas, cùng đại diện của tập đoàn Linfox, tập đoàn Elenberg Fraser và Sinclair Brook.
Chủ tịch Quốc hội gặp Thống đốc bang Victoria và tiếp Bộ trưởng Thương mại Australia Chủ tịch Quốc hội gặp Thống đốc bang Victoria và tiếp Bộ trưởng Thương mại Australia
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, sáng nay, tại thành phố Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Thống đốc bang Victoria Linda Dessau và tiếp đồng Bộ trưởng Thương mại và Sản xuất Australia Tim Ayres.
Chủ  tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam-Australia Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam-Australia
Nhân chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược trong tương lai.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria Tim Pallas (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngân khố bang Victoria Tim Pallas, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác vào tháng 5/2022; đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện thương mại - đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai địa phương nói riêng và hai nước nói chung.

Bộ trưởng Tim Pallas cho biết việc bang Victoria thành lập đại diện thương mại - đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trung tâm kinh tế sôi động nhất Việt Nam, là nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa, hợp tác khoa học công nghệ và đào tạo nghề giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria Tim Pallas (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Bộ trưởng Tim Pallas đánh giá cao sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại bang Victoria và cho biết đang thúc đẩy việc thành lập trung tâm văn hóa người Việt tại nước sở tại. Nhân dịp này, Bộ trưởng Pallas đã giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về Linfox - một tập đoàn lớn về cung ứng dịch vụ hàng không và đang hợp tác với tập đoàn Sovico Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn chính quyền bang Victoria đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở nước sở tại, nhất trí về việc cần thiết phải đảm bảo các thiết chế cho cộng đồng, ủng hộ sáng kiến của Bộ trưởng Pallas về xây dựng trung tâm văn hóa của người Việt tại bang Victoria.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, tốc độ tăng trưởng của ngành logistics ở Việt Nam khá cao và dư địa khai thác còn rất lớn; nhấn mạnh Việt Nam phấn đấu tăng tỷ trọng đóng góp của ngành logicstics trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và giảm chi phí logicstics cho doanh nghiệp. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc đầu tư của Linfox vào thị trường dịch vụ logistics ngành hàng không và mong muốn Linfox tăng cường đào tạo nguồn nhân lực làm logistics và hợp tác kết nối đường bay thẳng giữa Việt Nam và bang Victoria, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giao lưu nhân dân.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi với đại diện Tập đoàn Linfox, Tập đoàn Elenberg Fraser và Sinclair Brook (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Tại cuộc tiếp ông Callum Fraser - nhà sáng lập tập đoàn Elenberg Fraser và ông Phil Burns - Chủ tịch tập đoàn Sinclair Brook, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, trong đó có những tập đoàn của Australia đầu tư vào Việt Nam; hoan nghênh các tập đoàn đã có những hoạt động nghiên cứu, tìm kiếm các đối tác và tham gia vào thiết kế các dự án bất động sản quy mô lớn, cao cấp và hiện đại tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, hấp dẫn cho các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, du lịch, giải trí, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Là những doanh nghiệp hàng đầu của Australia trong lĩnh vực bất động sản với các thế mạnh như tư vấn thiết kế và quản lý dự án bất động sản, Chủ tịch Quốc hội đề nghị doanh nghiệp tập trung hợp tác đầu tư trong việc xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và yêu mến đất nước, con người Việt Nam. Với thế mạnh của mình, các tập đoàn mong muốn được tạo điều kiện tìm hiểu các cơ hội đầu tư, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Bộ trưởng Giáo dục và lãnh đạo đảng đối lập Australia Chủ tịch Quốc hội tiếp Bộ trưởng Giáo dục và lãnh đạo đảng đối lập Australia
Sáng 1/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc tiếp Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare; Lãnh đạo đảng đối lập Peter Dutton và Thượng nghị sĩ Simon Birmingham.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Australia
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, chiều 1/12, tại thủ đô Canberra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và hơn 70 đại diện cộng đồng người Việt tại thủ đô Canberra, bang New South Wales, bang South Australia và đại diện trí thức, lưu học sinh tại Australia.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình