Chủ tịch QH nói về vụ nâng giá máy xét nghiệm Covid-19: 'Tội này chỉ có tăng nặng!'
Sáng 23/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại quận Cái Răng.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ. |
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Kim Khai đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nước ta; Quốc hội đã ra nhiều luật, nghị quyết mới quan trọng và hướng tới lợi ích của người dân... Đồng thời, cử tri Khai kiến nghị xử lý nghiêm vụ nâng giá thiết bị xét nghiệm Covid-19 ở một số địa phương và có chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp vĩnh viễn cho nông dân.
![]() |
| Cử tri Nguyễn Kim Khai (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nêu ý kiến, kiến nghị với Chủ tịch Quốc hội. |
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Chính phủ đã nỗ lực rất cao trong phòng chống dịch COVID-19, tạo lòng tin của nhân dân và sự khen của bạn bè thế giới. "Những thành quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của nước ta là thành quả chung của cả dân tộc", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Về nhóm người nâng giá máy xét nghiệm Covid-19 đã bị công an bắt, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Ăn quá dày, có 2 tỷ mà nâng lên 6 - 7 tỷ; sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Thậm chí, riêng tội này thì không có tình tiết giảm nhẹ, chỉ có tăng nặng thôi. Bởi vì đó là sức khỏe, mạng sống của người dân mà lợi dụng tình hình dịch làm những việc trái pháp luật như thế phải xử lý nghiêm.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến kiến nghị cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc. |
Về kiến nghị miễn thuế đất nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho biết thực tế đã miễn 20 năm và Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về việc kéo dài miễn thuế đất nông nghiệp đến 31/12/2025.
Chủ tịch Quốc hội thông tin thêm, hiện nước ta đã miễn tiền thuế đất nông nghiệp 20 năm. "Vừa rồi, Quốc hội kéo dài thêm thời gian miễn thuế và chỉ đạo Chính phủ tổng kết luật về thuế sử dụng đất nông nghiệp. Chúng tôi theo hướng sử dụng đất nông nghiệp thế nào mới nộp thuế, còn nông dân thì theo hướng sẽ miễn", Chủ tịch Quốc hội thông tin đến cử tri.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa triển khai công tác cán bộ, ban hành các nghị quyết phê chuẩn nhân sự, lãnh đạo mới ... |
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đây là lần đầu tiên thăm chính thức Liên bang Nga trên cương vị Chủ ... |
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều tối 9/12 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ... |
Tin bài liên quan
Hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế hội tụ tại sự kiện “Cần Thơ Mega Sale 2026”
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Các tin bài khác
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








