Trao đổi với cử tri về vụ nâng giá máy xét nghiệm Covid-19, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng tội này không có tình tiết giảm nhẹ mà chỉ có tăng nặng.
uy ban thuong vu quoc hoi phe chuan nhan su lanh dao moi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn nhân sự, lãnh đạo mới
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan danh gia cao su dong gop cua dai su umeda kunio Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự đóng góp của Đại sứ Umeda Kunio
chu tich quoc hoi xu ly nghiem tat ca cac truong hop chay chuc chay quyen Chủ tịch Quốc hội: "Xử lý nghiêm tất cả các trường hợp chạy chức chạy quyền"

Sáng 23/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại quận Cái Răng.

1018 img 9594
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Kim Khai đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nước ta; Quốc hội đã ra nhiều luật, nghị quyết mới quan trọng và hướng tới lợi ích của người dân... Đồng thời, cử tri Khai kiến nghị xử lý nghiêm vụ nâng giá thiết bị xét nghiệm Covid-19 ở một số địa phương và có chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp vĩnh viễn cho nông dân.

1015 ba khai
Cử tri Nguyễn Kim Khai (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nêu ý kiến, kiến nghị với Chủ tịch Quốc hội.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Chính phủ đã nỗ lực rất cao trong phòng chống dịch COVID-19, tạo lòng tin của nhân dân và sự khen của bạn bè thế giới. "Những thành quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của nước ta là thành quả chung của cả dân tộc", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Về nhóm người nâng giá máy xét nghiệm Covid-19 đã bị công an bắt, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Ăn quá dày, có 2 tỷ mà nâng lên 6 - 7 tỷ; sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Thậm chí, riêng tội này thì không có tình tiết giảm nhẹ, chỉ có tăng nặng thôi. Bởi vì đó là sức khỏe, mạng sống của người dân mà lợi dụng tình hình dịch làm những việc trái pháp luật như thế phải xử lý nghiêm.

1012 ba ngan 02
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến kiến nghị cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc.

Về kiến nghị miễn thuế đất nông nghiệp, Chủ tịch Quốc hội cho biết thực tế đã miễn 20 năm và Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về việc kéo dài miễn thuế đất nông nghiệp đến 31/12/2025.

Chủ tịch Quốc hội thông tin thêm, hiện nước ta đã miễn tiền thuế đất nông nghiệp 20 năm. "Vừa rồi, Quốc hội kéo dài thêm thời gian miễn thuế và chỉ đạo Chính phủ tổng kết luật về thuế sử dụng đất nông nghiệp. Chúng tôi theo hướng sử dụng đất nông nghiệp thế nào mới nộp thuế, còn nông dân thì theo hướng sẽ miễn", Chủ tịch Quốc hội thông tin đến cử tri.

uy ban thuong vu quoc hoi phe chuan nhan su lanh dao moi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn nhân sự, lãnh đạo mới

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa triển khai công tác cán bộ, ban hành các nghị quyết phê chuẩn nhân sự, lãnh đạo mới ...

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham lien bang nga Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Liên bang Nga

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đây là lần đầu tiên thăm chính thức Liên bang Nga trên cương vị Chủ ...

chu tich quoc hoi quan tam toi day tieng viet o nuoc ngoai Chủ tịch Quốc hội quan tâm tới dạy tiếng Việt ở nước ngoài

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều tối 9/12 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ...

In bài viết

Truyền hình