Được tin đợt lũ lụt vừa qua tại Iran khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, ngày 1/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ebrahim Raisi.
Chủ tịch nước gửi điện mừng Tổng thống Ấn Độ nhậm chức Chủ tịch nước gửi điện mừng Tổng thống Ấn Độ nhậm chức
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà gia đình người có công tại An Giang
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt tại Iran
Sự tàn phá sau trận lụt ở Firuzkuh, phía đông Tehran, Iran ngày 30/7 (Ảnh: Reuters).

Được biết, Iran đã phải trải qua trận lũ lụt kinh hoàng. Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) ngày 30/7 cho biết, lũ lụt khiến ít nhất 80 người đã thiệt mạng và 30 người mất tích trong hơn 1 tuần qua.

Kể từ ngày 23/7, có tới 60 thành phố, 140 thị trấn và hơn 500 ngôi làng trên khắp đất nước Iran bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Theo IRNA, tỉnh Tehran là nơi hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có tới 35 người thiệt mạng, trong khi tỉnh Mazandaran gần đó lại có số người mất tích cao nhất, lên tới 20 người.

Thống kê sơ bộ cho thấy, thiệt hại ban đầu ước tính trong lĩnh vực nông nghiệp trong đợt lũ này tại Iran lên tới hơn 60.000 tỷ rial (khoảng 200 triệu USD).

Chủ tịch nước chủ trì họp xây dựng Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới Chủ tịch nước chủ trì họp xây dựng Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
Sáng 15/7, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" họp Phiên thứ hai dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án để nghe báo cáo về Đề cương tổng kết.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước chào từ biệt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ các nước chào từ biệt
Sáng nay, 19/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Oman và Đại sứ Cộng hòa Séc chào từ biệt, kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình