Chứng kiến chú chó bị người chủ đánh đập tàn nhẫn, nhóm bạn trẻ đã cùng nhau tìm cách thương lượng và cứu thoát chú chó đáng thương này. Hiện tại chú chó được chăm sóc tại Trạm ở Long Xuyên và đang trong quá trình chữa trị vết thương.

Câu chuyện về chú chó bị chủ hành hạ được facebooker Thanh Toàn chia sẻ gần đây đã khiến cho nhiều người không khỏi bức xúc. Xót xa trước tình cảnh đáng thương của chú chó này, Toàn cùng nhóm bạn trẻ trong Hội Animals need your protection đã đứng ra cứu thoát và đưa chú chó về nơi an toàn.

Theo clip cùng hình ảnh mà anh Thanh Toàn chia sẻ, chú chó bị người chủ đánh đập dã man. Một người đàn ông sống ở khu vực bờ kè lấn biển Rạch Giá thường xuyên tra tấn và hành hạ chú chó đáng thương bằng roi, ông cầm gậy và đuổi theo chú chó quanh nhà.

"Khu vực bờ kè khu lấn biển Rạch giá, khúc Vincom chạy xuống Tôn Đức Thắng có cái nhà giống nhà hoang sát mé biển. Có 1 bé chó bị chủ hành hạ, ổng đánh tới khi bé xỉu rồi còn chưa tha. Đi lấy xô nước tạt cho tỉnh rồi đánh tiếp. Vào hỏi mua thì nói không bán, chỉ để vậy. Ai giúp bé đi, chớ bị đánh tội nghiệp quá", lời kêu cứu của anh Thanh Toàn khiến cư dân mạng xót xa.

chu cho dang thuong bi chu hanh ha duoc nhom ban tre cuu thoat voi 13 trieu tien chuoc

Lời chia sẻ của Thanh Toàn sau khi giải cứu thành công chú chó bị chủ hành hạ

Chứng kiến tình cảnh này, anh Thanh Toàn đã kêu gọi mọi người trên mạng xã hội tìm cách giúp đỡ, cứu thoát chú chó nhỏ. Ngay lúc này, anh Vũ cùng người chị của mình đã lên đường tìm về Rạch Giá để thương lượng với người chủ cứu thoát chú chó ra ngoài.

Anh Thanh Toàn chia sẻ với chúng tôi sự việc hoàn toàn đúng sự thật. Anh rất cảm ơn mọi người đã cùng chia sẻ và cứu thoát chú chó khỏi người chủ cũ.

"Đoạn clip đó là do tình cờ có 1 bé gái đi ngang và quay lại được sau đó đã gửi trực tiếp cho mình và mình đã chia sẻ lên facebook. Nhóm của Vũ đã rất nhiệt tình để giải thoát cho bé, nhóm từ Long Xuyên chạy xuống Rạch Giá để cùng các bạn ở đây có cô Mai Khanh và chị Loan hỗ trợ hết mình. 2 bên thoả thuận tới khi người chủ đồng ý bán là giá 1 triệu 3, số tiền đó được chị Loan chi trả", anh Toàn kể.

chu cho dang thuong bi chu hanh ha duoc nhom ban tre cuu thoat voi 13 trieu tien chuoc

Hình ảnh chú chó đáng thương sau khi được cứu thoát khỏi người chủ. Ảnh: Facebook

Anh Toàn cho biết thêm hiện chú chó thì đã đưa về trạm cứu hộ của anh Vũ ở Long Xuyên. Mắt bị 1 vết bầm và đang đợi khám.

Chia sẻ về việc cứu các chú chó thoát khỏi cảnh hành hạ của chủ, anh Toàn nói: "Mình rất yêu các chú chó. Nếu còn chú chó đáng thương nào như vậy thì mình sẽ giúp hết mình. Dù không lớn nhưng cũng góp 1 phần nhỏ nào đó".

chu cho dang thuong bi chu hanh ha duoc nhom ban tre cuu thoat voi 13 trieu tien chuoc

Chú được mọi người yêu thương, chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Facebook

Dương Hoàng Vũ, một trong số những người đã đứng ra cứu chú chó cho biết anh biết thông tin qua bạn Thanh Toàn và huy động mọi người trong nhóm đến hỗ trợ: "Số tiền 1 triệu 3 được chị Hồng Loan hỗ trợ chuộc chú chó về. Chị đi cùng bọn mình và một số bạn ở Rạch Giá. Lúc đầu người chủ nói không bán vì đây là chó nuôi. Tuy nhiên sau hồi thuyết phục, một số bạn ở khu vực Rạch Giá có hỗ trợ 1 triệu nhưng ông ta không đồng ý. Đến trưa người này mới chấp nhận giá chuộc là 1 triệu 3".

Anh Vũ cho biết chú chó hiện đang được chăm sóc ở trạm của anh tại Long Xuyên: "Bé có 1 số chấn thương. Ngoài ra mắt trắng đang có hiện tượng bị bầm. Mình đang sợ bé có chấn thương sọ não, sống lưng hoặc một số nơi chưa biết chắc, cần phải đi kiểm tra và chăm sóc".

chu cho dang thuong bi chu hanh ha duoc nhom ban tre cuu thoat voi 13 trieu tien chuoc

Chú chó còn khá sợ sệt và cần được chăm sóc. Ảnh: Facebook

Hành động đẹp của nhóm bạn trẻ đã nhận được nhiều lời khen và biết ơn từ cư dân mạng. Ai cũng mong chú chó sẽ khỏe mạnh, không phải chịu đòn roi và mong nhóm sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa.

"Cảm ơn các bạn nhé, các bạn đều là những người rất tốt. Chúc chú chó mau khỏe, nhìn em bị đánh mà thương lắm", A.H bày tỏ.

"Bây giờ chỉ cần chữa trị vết thương cho em là mọi chuyện ổn rồi, cảm ơn các bạn nhiều lắm. Xem hình ảnh và clip thật bức xúc với người chủ", một người khác lên tiếng.

Thùy Chi

In bài viết

Truyền hình