Chồng lập quỹ đen, không may gặp vợ cao tay - giấu đâu cũng biết
Trong mối quan hệ vợ chồng tại Việt Nam, không có gì là quá bất ngờ nếu như người vợ sẽ được trao quyền "tay hòm chìa khoá" nắm giữ chuyện chi tiêu trong nhà. Còn người chồng, nhận lương tháng xong, nộp lại cho vợ sẽ là một trong những việc trước tiên phải làm.
Sau đó, chuyện chi tiêu hàng ngày sẽ được vợ chu cấp nhỏ giọt - nhiều hay ít tuỳ thuộc vào điều kiện mỗi nhà. Do đó, chuyện các ông chồng lập "quỹ đen" cũng là chuyện dễ hiểu để có những biện pháp phòng thân.
Nhưng có một sự thật khác là, đa phần các ông chồng lập quỹ đen xong thường bị vợ lật tảy và có không ít câu chuyện dở khóc dở cưới bên cạnh đó. Giống như trường hợp trong câu chuyện dưới đây.
Người vợ chia sẻ rằng: "Em hỏi ngu cái là nếu thu nhập hàng tháng bạn đưa hết cho vợ và vợ cho bạn lại mỗi ngày 50.000 đồng đi tập gym thì trong bao lâu bạn tiết kiệm được từng này?
Chồng em nó giỏi chi tiêu thật. Em thề em không tìm ra được nguồn quỹ đen này em không phải người.
P/s: Anh ấy giải thích là vợ muốn đi Nhật nhưng tiếc tiền anh đang tiết kiệm thì vợ làm bể rồi.
Giấu tiền ở chỗ này bị mất hoài mà cứ giấu hoài."
|
Từ bức ảnh ghi nhận hiện trường, người xem có thể kiểm đếm "kho báu" của người chồng với 2 chiếc nhẫn vàng và khoảng 4 triệu đồng tiền mặt. Đây hẳn là một gia sản không hề nhỏ với một người có 50.000 đồng để tiêu mỗi ngày.
|
Câu chuyện này sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các ông chồng cũng được thể than thở rằng thường xuyên bị vợ phát hiện quỹ đen.
"Cuối cùng cũng tìm được đồng đội. Nói thật là chẳng sung sướng gì cái cảnh phải lập quỹ đen quỹ đỏ này đâu, nhưng nhiều khi vợ không hiểu được rằng mình đôi khi có những việc phát sinh cần chi tiêu mà chẳng xu dính túi thì làm như nào?
Cũng chỉ muốn giữ lại mấy đồng để phòng thân thôi, nhưng hễ vợ biết là quy ngay sang tội 'ăn chơi nhảy múa, trai gái đàn đúm, bia rượu nhậu nhét...'. Giải thích mãi mà chẳng chịu hiểu cho" - người dùng Hiệp Trần chia sẻ.
Ở một góc độ khác liên quan tới các bà vợ, cũng đã có người đưa ra ý kiến chính đáng cho việc siết chặt chi tiêu của chồng:
"Khi đã có gia đình rồi, người đàn ông càng phải sống có trách nhiệm và việc đưa tiền cho vợ cũng chỉ là để vợ lo cho gia đình thôi. Còn chuyện cấm cản các ông đi lăng nhăng, ngoại tình hay bla bla gì thì cũng chẳng được đâu. Vì khi chuyện đấy đã thành tính rồi thì có mà biết đằng trời.
Mà tiền này thu về trước sau gì cũng là tiền của nhà, để lo các việc cần, phòng ngừa lúc ốm đau bệnh tật... chứ cứ để tiền trong túi các ông thì bao nhiêu cũng là ít. Nói chung là nên tự giác thì đôi bên đều vui vẻ, chứ để đến lúc bị phát hiện có quỹ đen dù với mục đích gì thì cũng không hay đâu!"
Luna
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




