Khi đang chơi một mình trong bếp, bé L.G.B (20 tháng tuổi, Thái Nguyên) bất ngờ bị chó lao vào cắn gây chấn thương vùng đầu, mặt.
Cao Bằng: Bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà hàng xóm cắn vào nhãn cầu, rạn sọ não Nghệ An: Bé gái hơn 2 tuổi bị chó nhà cắn nát vùng mặt Nhiều vụ chó nhà cắn chủ tử vong tại Hà Nội

Mới đây, các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận trường hợp một bé trai 20 tháng tuổi đa chấn thương do bị chó cắn.

Cụ thể, trưa ngày 20/7 bé L.G.B (20 tháng tuổi, Đại Từ) nhập viện trong tình trạng chảy nhiều máu, chấn thương vùng đầu, mặt, cổ chân, gãy xương chính mũi.

Các bác sũ đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp cho bé. Hiện bệnh nhi này đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại khoa Ngoại thần kinh.

choi trong bep be 20 thang tuoi bi cho nha can nat vung dau mat
Bé trai 20 tháng tuổi bị chó cắn chấn thương vùng đầu, mặt.

Theo lời kể của người nhà, bé B. đang chơi một mình trong bếp thì một con chó do nhà nuôi bất ngờ lao vào cắn. Nghe tiếng khóc của con, gia đình vội chạy lại để can ngăn nhưng bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu, mặt.

Gia đình lập tức đưa bé đi sơ cứu tại trạm y tế xã rồi chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Tháng 4 vừa qua, cũng tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên xảy ra vụ việc thương tâm khi bé trai 7 tuổi bị chó nhà cắn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong các trường hợp bị chó cắn, nếu vết cắn chảy máu nhiều cần tập trung cầm máu trước, sau đó sát trùng vết thương.

Khi rửa vết thương do chó cắn, cần rửa cùng xà phòng và dưới vòi nước chảy liên tục trong 10-15 phút. Sau đó cần rửa kỹ vết thương với cồn 70% hoặc cồn iod và đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế.

In bài viết

Truyền hình