Chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra quyết định tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố, cho học sinh tiếp tục nghỉ đến 5/4.
chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54 Kiên Giang, Bình Dương cấp tốc cho học sinh nghỉ thêm phòng dịch Covid-19
chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54 63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19

 

chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54

Học sinh các cấp của TP Hà Nội nghỉ học đến 5/4. ( Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, trước nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có thể căng thẳng trong 15 ngày tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học hết ngày 5/4. 

Theo ông Chung, không loại trừ dịch diễn biến phức tạp hơn trong 15 ngày tới, khung thời gian năm học 2019-2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành rất có thể  "bị nhỡ", khả năng học sinh THPT trở lại trường ngày 22/3 khó thực hiện.

Chủ tịch Hà Nội đề nghị ngành giáo dục thủ đô tính toán các kịch bản, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình dạy. Thành phố chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để ngày 5/4 học sinh đi học trở lại. Nếu học sinh vẫn chưa thể đến trường thì cần tính toán dạy học trên truyền hình.

Việt Nam phải "tăng cường tốc độ ứng phó" do tình hình Covid-19 trên thế giới đang xấu đi rất nhanh so với dự tính của nhiều chuyên gia.

Trước diễn biến dịch bệnh trên thế giới, đại diện Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo, người Việt Nam ở nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng việc trở về nước. Do tình hình di chuyển bằng đường hàng không giữa các nước hiện nay rất khó khăn. Nhiều nước siết chặt việc xuất nhập cảnh; có thể đưa ra quyết định đơn phương về việc dừng, thay đổi chuyến bay.

Ngày 18/3, Việt Nam ghi nhận 69 ca bệnh trong đó 16 ca khỏi từ tháng trước, 52 ca đang cách ly điều trị. Các ca bệnh xâm nhập chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan cộng đồng. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai ca nặng đều trên 60 tuổi và có bệnh nền. Có 5 bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần. 

Ngoài ra, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 31.659; trong đó 2.543 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.299 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 22.817 người đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54 Hà Nội bắt đầu có lây nhiễm chéo, chủ tịch TP đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà đến 31/3

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội xác định trên địa bàn Hà Nội nguồn lây nhiễm chính hiện nay là từ nước ngoài, ông ...

chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54 Du khách Anh viết nhật ký từ phòng cách ly ở Hà Nội: "Con người Việt Nam họ tốt thế đấy!"

Chàng trai người Anh Gavin Wheeldon chấp nhận cách ly  tập trung 14 ngày khi đến Việt Nam để được gặp người yêu, những chia sẻ ...

chinh thuc ha noi cho hoc sinh nghi den 54 Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân chấm dứt ăn thịt chó để phòng dịch Covid-19

Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều nay, Chủ tịch UBND TP kêu gọi cộng đồng không ăn ...

 

Truyền hình