Gói cứu trợ kinh tế trị giá 32 tỷ euro (tương đương khoảng 38 tỷ USD) được chính phủ Italia thông qua nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động nước này bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch Covid-19.
Chính phủ Ireland đã hỗ trợ Quảng Trị gần 2,3 triệu Euro triển khai các dự án nhân đạo Chính phủ Ireland đã hỗ trợ Quảng Trị gần 2,3 triệu Euro triển khai các dự án nhân đạo
Chiều 11/3, tại TP. Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tổ chức tọa đàm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ireland (1996 – 2021) và 15 năm quan hệ hợp tác Quảng Trị - Ireland.
Kết quả Vietlott Mega 6/45 tối 5/3: 32 tỷ đồng sẽ thuộc về ai? Kết quả Vietlott Mega 6/45 tối 5/3: 32 tỷ đồng sẽ thuộc về ai?
Kết quả xổ số Vietlott Mega 6/45 tối 5/3/2021 sẽ được cập nhật nhanh nhất sau 18h30 ngày 5/3/2021, giải thưởng lần này lên tới gần 32 tỷ đồng sau khi cộng dồn.

Hôm qua (20/3), Chính phủ Italia đã thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 32 tỷ euro (tương đương khoảng 38 tỷ USD) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động nước này bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch Covid-19.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Italia Mario Draghi cho biết, gói cứu trợ mới được thông qua sẽ bao gồm 11 tỷ euro cung cấp cho những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào cuối tháng 4 tới. Ngoài ra, 8 tỷ euro hỗ trợ chi phí cho an sinh xã hội và trợ cấp cho người dân lao động thất nghiệp, khoản hỗ trợ còn lại sẽ được sử dụng cho chương trình tiêm vaccine đại trà.

Chính phủ Italia thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 32 tỷ euro
Thủ tướng được chỉ định Mario Draghi. Ảnh: Reuters

Đối với việc đình chỉ sa thải lao động, dự kiến hết hiệu lực vào cuối tháng 3 tới, Chính phủ Italia cũng quyết định gia hạn đến tháng 6. Đối với các lao động thời vụ như: nhân viên tại các rạp hát, rạp chiếu phim cũng như ngành du lịch trượt tuyết cũng được nhận hỗ trợ.

Thủ tướng Italia bày tỏ hy vọng việc tăng tốc chương trình tiêm chủng sẽ phần nào giảm ảnh hưởng của dịch bệnh và chính phủ đang soạn thảo kế hoạch phục hồi kinh tế bằng các khoản tài trợ và khoản vay của Liên minh châu Âu (EU).

Theo thống kế năm 2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italia đã giảm 8,9% so với cùng kỳ năm trước, khoảng 450.000 người dân đã bị mất việc, trong đó, phần lớn là phụ nữ, người trẻ tuổi.
Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết không còn thời gian để lãng phí. Nếu hành động ngay lúc này, cần dứt khoát, nhanh chóng và mạnh dạn, nước Mỹ cuối cùng cũng có thể vượt lên trên tình hình hiện nay.
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Gói cứu trợ 1.900 tỷ USD sẽ chi trả cho vaccine COVID-19 và trang thiết bị y tế, cũng như hỗ trợ thêm về tài chính cho các gia đình, doanh nghiệp nhỏ, chính quyền các bang và địa phương.
Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD
Để chống lại suy thoái kinh tế và cuộc khủng hoảng COVID-19, Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến công bố đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.
In bài viết

Truyền hình