Indonesia đã thực hiện một bước tiến quan trọng để trở thành một công ty lớn trong ngành siêu dữ liệu toàn cầu với việc ra mắt Sáng kiến ​​hợp tác Metaverse (vũ trụ ảo) Indonesia vào ngày 1 tháng 3 vừa qua đúng vào dịp Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress – MWC) 2023 tại Barcelona.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Indonesia đã thực hiện một bước tiến quan trọng để trở thành một công ty lớn trong ngành siêu dữ liệu toàn cầu với việc ra mắt Sáng kiến ​​hợp tác Metaverse (vũ trụ ảo) Indonesia vào ngày 1 tháng 3 vừa qua đúng vào dịp Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress – MWC) 2023 tại Barcelona. Sự kiện này có sự tham gia của phái đoàn gồm các nhà lãnh đạo tổ chức nổi tiếng, bao gồm Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Tây Ban Nha, Bộ Công nghệ thông tin – Truyền thông Indonesia (Kominfo) với tư cách là đại diện của Chính phủ Indonesia, Đại học Telkom và nhóm các nhà lãnh đạo ngành đến từ các công ty lớn, nổi tiếng như GSMA, Telkom Indonesia , Telkomsel, Indosat Ooredoo Hutchison, XL Axiata, Smartfren, Alita, Techbros, Meta và Dự án cơ sở hạ tầng viễn thông.

Attendees of the Indonesia Metaverse Collaboration Initiative Launching event at MWC 2023 Barcelona, 1 March 2023. From left to right of the front row (Vishal Mathur - Global Head of Engagement of Telecom Infra Project, Rizal Akbar- VP of NITS Telkom Indonesia, Kevin Salvadori - Vice President of Network of Meta, Vikram Sinha - CEO of Indosat Ooredoo Hutchison, Denny Setiawan - Director of Resource Management of Indonesia Ministry of ICT, H.E. Dr. Muhammad Najib - Ambassador of the Republic of Indonesia to the Kingdom of Spain, Julian Gorman - Head of APAC GSMA, Franky O. Widjaja - Executive Chairman of Smartfren, I Gede Darmayusa - CTO of XL Axiata, Irlamsyah Syam - VP Synergy Management of Telkomsel)

Sáng kiến ​​này của Indonesia là sự hợp tác cấp quốc gia có ý nghĩa quan trọng đối với cả lợi ích quốc gia và các bên liên quan. Vì lợi ích quốc gia, Metaverse có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao giáo dục, đẩy mạnh đổi mới và giữ gìn bản sắc dân tộc Indonesia trong thế giới kỹ thuật số. Các nhà cung cấp giải pháp đám mây (Cloud Solution Provider – CSP) có thể cộng tác với cộng đồng với tư cách là đơn vị đồng sáng tạo. Các nhà nghiên cứu và học giả có thể đảm nhận vai trò đổi mới. Đối với các nhà hoạch định chính sách, sáng kiến này có thể giúp định hướng các chiến lược chính sách.

Đối với khu vực tư nhân, Metaverse có thể tăng cường tiếp cận khách hàng và phát triển kinh doanh. Và đối với người dùng, nó có thể giúp định hình hướng áp dụng công nghệ và thúc đẩy phát triển Metaverse một cách toàn diện.

Sáng kiến ​​hợp tác Metaverse Indonesia sẽ được thực hiện dưới hình thức một chương trình có tên là Trung tâm nghiên cứu và trải nghiệm Metaverse (Metaverse Research and Experience Center- MREC dựa trên quan hệ đối tác công – tư nhằm thúc đẩy hợp tác, nghiên cứu, đổi mới và phát triển trong lĩnh vực công nghệ Metaverse. Đây sẽ là một chương trình kéo dài nhiều năm với 4 luồng công việc; Cơ sở mạng, Tối ưu hóa và đổi mới mạng, Trường hợp sử dụng và Hỗ trợ hệ sinh thái.

Trung tâm Nghiên cứu và Trải nghiệm Metaverse (MREC) dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực Metaverse ở Indonesia. Điều này phù hợp với tầm nhìn quốc gia của Tổng thống Jokowi Widodo nhằm thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số như một trụ cột quan trọng giúp Indonesia lọt vào Top 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2030. Thông qua sự hợp tác này giữa các nhà lãnh đạo ngành và khu vực công, các kế hoạch đầu tư ở Indonesia trong lĩnh vực Metaverse dự kiến ​​sẽ được tạo điều kiện thuận lợi, định vị quốc gia này như một trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Có thể tìm thấy dưới đây các trích dẫn của một số đại biểu nổi tiếng đã tham dự sự kiện này:

Việc ra mắt Sáng kiến ​​Hợp tác Metaverse Indonesia đánh dấu một bước quan trọng trong việc đưa Indonesia từ một quốc gia tiêu dùng trở thành quốc gia sản xuất trong lĩnh vực Metaverse và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển công nghệ của Indonesia.

Hashtag: #TELKOMUNIVERSITY #INDONESIAMETAVERSE

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

In bài viết

Truyền hình