Chỉ sau một cú té, cậu bé 4 tuổi suýt mù và thậm chí mất mạng vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Cậu bé Rhys Pritchard, 4 tuổi đến từ Cardiff (xứ Wales) đã khiến cha mẹ hốt hoảng bác sĩ chẩn đoán cậu bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, nếu không xử lý kịp thời có thể không giữ được mạng sống. Được biết, Rhys Pritchard chơi ở ngoài vườn và bị té đập đầu. Thấy thế, cha mẹ liền đưa cậu vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã khâu vết thương cho Rhys một cách an toàn, nhưng vài giờ sau, mắt của Rhys bất ngờ phồng rộp và sưng to, khiến cậu bé không thể mở mắt nổi.
|
Rhys bị té ngoài vườn với những vết trầy rất bé. (Ảnh: Dailymail)
Mẹ của Rhys, chị Keisha, 32 tuổi đã đưa cậu quay trở lại bệnh viện để kiểm tra một lần nữa và bác sĩ chẩn đoán rằng cậu bé bị viêm cân mạc hoại tử. Đây là một loại bệnh nhiễm khuẩn rất nghiêm trọng ăn lan một cách nhanh chóng vào các mô tế bào, hoặc vào da thịt chung quanh các cơ bắp. Loại vi khuẩn này rất hiếm gặp và có thể dẫn đến tử vong hoặc phải cắt bỏ tứ chi nếu không điều trị kịp thời.
|
Tuy nhiên, vài giờ sau vết thương ấy đã phồng rộp và sưng tấy khiến cậu bé không thể mở mắt nổi. (Ảnh: Dailymail)
|
Nhìn Rhys đau đớn, mẹ bé không kiềm được lòng. (Ảnh: Dailymail)
Rất may, các bác sĩ đã nhanh chóng phát hiện và điều trị cho Rhys trước khi quá muộn. Một người chăm sóc trong bệnh viện cho biết: “Thật khủng khiếp. Cậu bé đã bị cô lập và người nhà đến thăm cũng phải mặc những bộ đồ chống nhiễm khuẩn. Bác sĩ nói với mẹ cậu rằng, nếu không phát hiện kịp thời chắc có thể cậu bé sẽ bị mù. Thật may mắn khi Rhys được điều trị kịp thời”.
Hiện tại, Rhys đã được về nhà sau khi trải qua 11 ngày điều trị ở bệnh viện Đại học Wales, Cardiff. Mẹ Rhys chia sẻ: “Thằng bé như hóa đá. Thật kinh khủng, tôi đã cố gắng bình tĩnh và nói với con rằng bác sĩ sẽ giúp con thôi. Nhìn con đau đớn, tôi thật không thể kiềm lòng.” Dù được về nhà nhưng bác sĩ nói rằng phải 10 tháng sau, Rhys mới có thể phục hồi hoàn toàn và trong quá trình đó còn phải thực hiện một số phẫu thuật chỉnh hình.
(Nguồn: Dailymail)
Jia You
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




